Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm cà chua sấy siêu đơn giản, không tốn nhiều thời gian

Cà chua sấy không chỉ giữ được nguyên chất của nguyên liệu mà còn đậm vị và thơm không kém gì đồ tươi rất nhiều.

Vào mùa cà chua rộ, chúng ta thật khó để bảo quản cà chua bởi chúng rất nhanh hỏng. Nếu muốn để được lâu, bạn nên thử làm ngay loại cà chua sấy khô. Đặc biệt, cà chua sấy khô có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon khác nhau, nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Theo như kinh nghiệm của bạn Thắng Kiều được chia sẻ trong hội những người yêu bếp, công thức làm cà chua sấy siêu đơn giản, không tốn nhiều thời gian và làm được nhiều món ăn bổ dưỡng. Chàng trai điển trai cho biết các giống cà chua thường được sấy khô là cà chua sô cô la, cà chua nova và cà chua bi đỏ: "Đây là một món ăn phải nói là ngon, rất ngon và tiện lợi. Ở Việt Nam mình thì có vẻ nghe hơi lạ nhưng mà ở các món âu thì khá phổ biến nên mấy bạn bên đó ai cũng biết. Sau khi làm xong đã nhiều người được thử ai cũng phải trầm trồ nên hôm nay mình mới mạnh dạn chia sẻ công thức cho mọi người".
ca chua say
Công thức làm cà chua sấy siêu đơn giản, không tốn nhiều thời gian và làm được nhiều món ăn bổ dưỡng - Ảnh FBNV
Với cà chua tươi. sau khi thu hoạch, bạn rửa rồi bổ đôi xếp vào khay cho vào máy sấy, hoặc phơi nắng. Nếu phơi nắng, sẽ cần tới 8 ngày nắng to thật to thì cà chua mới đủ khô.
 
ca chua say 1
Cà chua tươi được đem đi rửa sạch rồi bổ đôi xếp vào khay cho vào máy sấy, hoặc phơi nắng - Ảnh FBNV
ca chua say 2
Với hơn 10kg cà chua tươi thì ta sẽ được 1kg cà chua khô - Ảnh FBNV
Cà chua sấy khô thì ta bảo quản được qua các mùa và có thể ăn trực tiếp luôn hoặc chế biến cùng các món ăn khác như mỳ Ý, pizza,... Đây là cách bảo quản cà chua tốt nhất nếu như bạn là "bạn của nhà nông", trồng được một vườn cà chua sạch và muốn để lâu ăn dần.
ca chua say 3
Cà chua sấy kết hợp cùng bánh mỳ nướng, phô mai quả là một món ăn hoàn hảo, mang hơi hướng Tây Âu - Ảnh FBNV
ca chua say 4
Một đĩa rau củ quả trộn đều, thích hợp với người đang giảm cân và giữ dáng - Ảnh FBNV
ca chua say 4
Với những nguyên liệu như cà chua sấy, tôm, phô mai,... sẽ được một chiếc pizza thơm ngon và béo ngậy - Ảnh FBNV
ca chua say 5
Một dĩa mì Ý đẹp mắt rắc thêm vài miếng cà chua sấy thơm ngon - Ảnh FBNV
 
Ngoài việc dùng ăn trực tiếp và chế biến món ăn, cà chua sấy cũng có thể làm món ngâm với dầu olive cực ngon và tốt cho sức khỏe.
ca chua say 5
Cà chua sấy mang trộn với muối, ủ 2-3 ngày cho cà chua ngấm muối - Ảnh FBNV
ca chua say 6
Ta tiếp tục đun cùng nước sôi pha dấm loãng trong khoảng 5-8 phút - Ảnh FBNV
ca chua say 7
Vớt ra để phải thật ráo nước nha, ta nên thấm bằng khăn khoảng 5-6 giờ đồng hồ - Ảnh FBNV
ca chua say 8

Sau đó, ngâm trong dầu olive cùng với tỏi tươi, lá kinh giới cay và nguyệt quế - Ảnh FBNV

Dầu olive có tác dụng như một chất bảo quản tự nhiên vừa cung cấp hương vị cho cà chua. Bảo quản trong hũ thủy tinh, sau vài ngày, bạn có thể thưởng thức nhưng để ngon nhất là 3 tuần trở lên bởi mọi hương vị sẽ được hòa quyện với nhau hơn.

Minh Thư

Tin liên quan

Sau khi dầm mưa, dùng ngay những món ăn từ gừng này để phòng ngừa cảm lạnh bảo vệ sức...

Bước vào mùa mưa, chúng ta thường rất dễ bị cảm lạnh. Vì thế để giúp giữ ấm cơ thể...

Bỏ túi ngay mẹo chọn mua cua đồng tươi ngon chắc thịt, nhiều gạch

Cua đồng được biết đến giá thành tương đối rẻ, nhiều dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn thơm...

Nước tía tô detox cơ thể - Đào thải độc tố, phù hợp cho chị em đang giảm cân!

Tía tô nấu lấy nước, pha với chanh để ra nước detox đơn giản, dễ uống, thanh mát

Cách làm sạch và khử mùi nhà vệ sinh bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn và thường xuyên có mùi hôi khó chịu. Nếu...

Bánh mì tôm phô mai nướng giòn, ăn sáng hay xế chiều đều tuyệt hảo

Tôm xào, phủ xốt phô mai kéo sợi và nướng giòn cùng bánh mì, nhai giòn rụm, đã thèm.

4 loại quả dễ "tắm'' hóa chất nhất chợ, trông đẹp mắt chưa chắc đã bổ

Để thu lời nhanh, một số tiểu thương đã bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng, sử dụng các...

1001 món ngon từ yến mạch, vừa ngon miệng - đẹp mắt lại chẳng hề tăng cân

Nếu cho rằng yến mạch nhạt nhẽo hay 'khó ăn' thì chị em nên tham khảo 1001 cách chế biến...

Tin mới nhất

4 loại cá được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên, đặc biệt đối với những ai mắc bệnh...

2 giờ trước

Cảnh báo về ngộ độc thực phẩm do histamine trong cá

16 giờ trước

Bữa tối ngày mưa bão nấu món canh này, nước dùng ngọt ngon thanh mát đưa cơm vô cùng

21 giờ trước

Người Việt có 1 loại hạt mà các nhà khoa học khuyên thế giới nên dùng: Hạ đường huyết, giúp...

21 giờ trước

Loại nguyên liệu này đang vào mùa, nấu ngay món ăn tốt cho người trung niên và cao tuổi do...

21 giờ trước

3 loại cá gây ung thư bậc nhất được WHO cảnh báo: Là 'bể chứa' chất gây ung thư, nhiều...

22 giờ trước

Mẹo luộc đậu bắp vừa xanh mượt óng ánh, chín tới, nhiều người làm sai bảo sao quả bị nhớt...

1 ngày 1 giờ trước

Cách làm bánh trung thu trà xanh thanh mát cho ngày rằm Trung Thu

1 ngày 1 giờ trước

Thực phẩm cải thiện giấc ngủ hiệu quả mà các 'gấu trúc' nên bỏ túi

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình