Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn thịt lợn để nửa năm vẫn tươi ngon, chuẩn vị thì nhớ làm thêm bước này trước khi bỏ vào tủ lạnh

Hãy tham khảo quy trình cấp đông dưới đây sẽ khiến thịt lợn tươi ngon như mới mua về.

Thịt là loại thực phẩm phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt đúng cách để giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Quy trình cấp đông thịt lợn đúng cách

Bước 1: Thịt lợn tươi mua về rửa sạch, dùng dao thái trực tiếp thành từng miếng nhỏ, đủ ăn cho một bữa của gia đình để tiện lợi cho việc bảo quản và rã đông. Không nên đông lạnh thịt lợn thành khối lớn, như vậy sẽ rất lãng phí nếu sau khi rã đông không ăn được hết, không cho vào tủ lạnh cấp đông lại vì như vậy sẽ dễ gây nhiễm trùng chéo.

Để mua được miếng thịt ngon, bạn nên đi chợ sớm, kiểm tra màu sắc, mùi thịt, độ đàn hồi cũng như độ dày lớp mỡ của nó.

Màu sắc, mùi thịt: Nếu như bạn thấy rằng thịt lợn có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu ngửi thấy thơm thì đó là thịt ngon. Đồng thời, khi bạn cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm thì nên chọn.

Kiểm tra độ đàn hồi: Những miếng thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Chính vì thế, khi mua thịt bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra thấy thịt đàn hồi tốt thì hãy chọn.

Kiểm tra lớp mỡ, thịt: Những miếng thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau đó là thịt lợn ngon. Nếu thấy phần nạc và mỡ kết dính lỏng lẻo là thịt nuôi tăng trọng nhiều không nên chọn.

Bước 2: Quét một lớp dầu ăn lên từng miếng thịt, dầu ăn có tác dụng cách ly không khí và độ ẩm, giúp thịt lợn không bị mất độ ẩm, tươi lâu.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn một ít màng bọc thực phẩm hoặc túi giữ nhiệt, gói kín thịt lợn đã thấm dầu và cho vào ngăn đá tủ lạnh, để vài tháng vẫn tươi ngon.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Cách nhận biết tác nhân gây ngộ độc thực phẩm

Ngày nay các món ăn được chế biến phong phú, thực phẩm đa dạng nên tác nhân gây độc nằm...

Các thực phẩm giàu kẽm giúp cải thiện làn da mụn

Chế độ ăn uống góp phần không nhỏ trong việc giúp làn da thêm khỏe và ngăn ngừa sẹo do...

Cắt quả chanh làm 4 phần rắc thêm ít muối đặt giữa bếp sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất...

Chanh là loại quả rất hữu ích và có vô số công dụng khác nhau. Chanh có nhiều đặc tính...

Vỏ măng cụt tưởng đồ dư ai ngờ quý ngang thuốc trị bách bệnh, làm theo cách này ung thư...

Quả măng cụt là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon nhiều dinh dưỡng. Không chỉ phần thịt quả ăn...

Loại rau "rẻ bèo" này lại là "nhà vô địch" sở hữu lượng vitamin C khủng nhất, các chị em...

Cải thảo là loại rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C" bởi hàm lượng vitamin C trong...

Loại rau được mệnh danh là "hoàng đế" dinh dưỡng, cực tốt với người cao huyết áp, hỗ trợ cải...

Măng tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ như làm giảm huyết áp, ngăn ngừa...

Tránh xa 4 loại thịt lợn 'cực bẩn', người bán cũng lắc đầu từ chối: Loại đầu tiên tưởng ngon...

Mặc dù thịt heo là loại thực phẩm phổ biến, có thể chế biến được nhiều món ăn khoái khẩu...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 15 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 15 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 15 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 19 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 19 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình