Vỏ măng cụt hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Hiện nay trên thế giới có hơn 100 loại ung thư khác nhau, việc phát hiện kịp thời và xử lý ung thư để được chữa trị sớm để có một cuộc sống trọn vẹn nhất. Cùng với xáo tam phân, cây xạ đen hay bán chi liên, vỏ măng cụt cũng là vị thuốc có ích trong điều trị ung thư.
Cách chế biến: Trước tiên đem các nguyên liệu đi rửa sạch. Sau đó cho các nguyên liệu vào nồi sắc với 1 lít nước. Chờ đến khi nước cạn còn một nửa thì dừng, lọc bỏ bã, để nguội. Dùng thường xuyên để có kết quả tốt.
Trị bệnh eczema, vẩy nến
Bệnh vẩy nến và eczema (bệnh chàm) là những bệnh khác nhau về da đều có triệu chứng chung là ngứa, viêm đỏ bề mặt da. Bệnh vẩy nến xuất hiện lớp da chết màu trắng, cong bệnh chàm thì không nhưng ngứa dữ dội hơn.
Cách làm: Dùng bông gòn chấm vào nước sắc vỏ măng cụt bôi lên chỗ bị viêm đỏ. Đây là phương pháp trị vảy nến và eczema tại nhà ít tốn kém.
Vỏ măng cụt có tác dụng tiêu chảy
Cách làm: Lấy vỏ đem đi rửa rồi chờ cho ráo sạch, cho hạt thì là và dược liệu vào nồi sắc cùng 200ml nước. Sắc nhanh trong 5 đến 10 phút, lửa nhỏ khi bếp sôi. Uống một ngày 2 lần
Điều trị hôi miệng
Hôi miệng là vấn đề mà ai cũng đã mắc phải, nguyên nhân là do vi khuẩn, đồ ăn có mùi, thuốc lá, bệnh tiểu đường, các bệnh về gan thận,… hôi miệng gây nhiều trở ngại trong cuộc sống, làm bạn mất tự tin và ngại giao tiếp.
Cách làm: Lấy vỏ đem đi cắt nhỏ rồi cho vào máy xay. Đổ thêm 500ml nước lọc và 1 thìa mật ong vào. Xay thêm 1 lần nữa rồi đem hỗn hợp trên cho vào rây để lọc bã. Lấy nước uống. Hoặc bạn có thể lấy nước sắc của vỏ măng cụt đem đi súc miệng, xanthones có khả năng diệt khuẩn nhờ đó mang lại cho bạn hơi thỏ không còn nặng mùi.
Vỏ măng cụt giúp giải độc, giải nhiệt cơ thể
Cách làm: Lấy phần vỏ ép lấy nước và cho thêm nửa muỗng cafe nước cốt chanh, cho thêm đường vào và ta có một ly nước ép cho ngày hè nóng nực.
Giúp cân bằng axit trong dạ dày
Chế độ ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nồng độ acid trong dạ dày tăng cao. Cách thực hiện để cân bằng acid trong dạ dày bằng vỏ măng cụt không khó.
Bạn chỉ cần nghiền nhuyễn chúng, dùng 1 nhúm bột pha với nước ấm, uống hàng ngày sẽ giúp bạn cân bằng lại pH trong đường ruột. Phương pháp này rất tốt cho người bị bệnh về đường tiêu hóa.