Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn sống thọ không bệnh tật hãy làm ngay món này, dùng ăn sáng - trưa hay bữa tối đều hợp

Thưởng thức các món ngon làm từ loại thực phẩm này không chỉ giúp kích thích vị giác mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Rong biển ăn được, còn gọi là tảo, là loại thực vật mọc ở biển mang lại nhiều hương vị cho bữa ăn của bạn. Rong biển phổ biến trong các món ăn Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Với hương vị mặn và đậm đà, rong biển mang đến một cảm nhận vị giác hoàn toàn mới cho bữa ăn. Các loại rong biển ăn được bao gồm nori, tảo bẹ, dulse và wakame. Không chỉ là một thành phần ngon, rong biển còn chứa nhiều lợi ích sức khỏe. Rong biển giàu iốt, protein và cũng cung cấp một nguồn chất xơ, magiê và kali tốt.

Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe của việc ăn rong biển

1. Tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ quản lý cân nặng

Theo Healing Foods của DK Publishing, hàm lượng iốt cao trong rong biển hỗ trợ chức năng tuyến giáp khỏe mạnh, điều chỉnh quá trình trao đổi chất của tế bào và hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Rong biển nâu như tảo bẹ và wakame chứa chất chống oxy hóa carotenoid fucoxanthin, giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và tăng cường quá trình trao đổi chất béo.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu lớn năm 2017 về nam giới và phụ nữ Nhật Bản, được công bố trên tạp chí PLOS ONE, đã phát hiện ra rằng chế độ ăn có rong biển có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tỷ lệ tử vong nói chung thấp hơn.

3. Chống lại tác động của căng thẳng

Magiê, axit pantothenic và riboflavin trong rong biển hỗ trợ sức khỏe tuyến thượng thận, đóng vai trò quan trọng trong phản ứng với căng thẳng, Healing Foods của DK Publishing lưu ý. Nếu không có sự hỗ trợ dinh dưỡng này, căng thẳng mãn tính có thể làm kiệt sức tuyến thượng thận, dẫn đến mệt mỏi, giảm khả năng miễn dịch và thay đổi tâm trạng.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần với sự tham gia của 60 người Nhật Bản đã phát hiện ra rằng fucoxanthin, một hợp chất trong rong biển nâu, có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. Những người tham gia được dùng dầu rong biển địa phương có chứa 0 mg, 1 mg hoặc 2 mg fucoxanthin. Những người dùng 2 mg cho thấy lượng đường trong máu được cải thiện so với những người khác.

Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là 5 món ăn ngon miệng với rong biển

1. Rong biển xay

Rong biển xay là một chất thay thế muối tuyệt vời. Rắc vào súp hoặc nước dùng để tăng thêm dinh dưỡng.

2. Bánh mì rong biển

Hãy thay một nửa bột mì bằng rong biển xay. Bỏ muối, dùng nước thay cho sữa và thêm một thìa dầu hoặc bơ để tạo độ ẩm.

3. Sinh tố rong biển

Thêm một lượng nhỏ rong biển dạng bột vào sinh tố để tăng cường dinh dưỡng. Rong biển kết hợp tốt với hương vị trái cây nhiệt đới.

Ảnh minh họa: Internet

4. Kimchi rong biển

Kimchi cũng có thể được làm bằng cách lên men rong biển. Bạn có thể tự làm ở nhà hoặc mua kimchi rong biển ở cửa hàng. Thực phẩm lên men như kimchi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe làn da và giảm nguy cơ béo phì.

5. Salad rong biển

Trộn rong biển tươi hoặc rong biển ngâm nước với dầu mè, nước tương và giấm để có món salad tươi mát. Món ăn nhẹ, giàu dinh dưỡng này vừa ngon vừa kích thích vị giác.   

 

Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chiêu Anh

Tin liên quan

Hạt đậu nành bổ dưỡng như thế nào mà được mệnh danh là “thịt không xương” với vô vàn lợi...

Hạt đậu tương (có nơi gọi đậu nành, đỗ tương) – là một loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng,...

Cục mỡ màu vàng ở bụng gà nên ăn không? Chỉ có người sành ăn mới nhận ra điều này

Thông thường, khi mổ gà mọi người sẽ thấy trong bụng một số con gà có cục mỡ màu vàng,...

Bất ngờ trước những thực phẩm quen mặt có khả năng khắc phục tình trạng tóc bạc sớm, bạn chớ...

Ít ai ngờ rằng những thực phẩm mình ăn hàng ngày lại có khả năng khắc phục tình trạng tóc...

Không ngờ mỗi ngày thêm một ít bơ vào khẩu phần ăn lại mang đến 5 công dụng tuyệt vời...

Bơ là món quà giàu omega-3 từ thiên nhiên và gần như là loại trái cây duy nhất có chất...

Người xưa nói: "Sáng chớ mua thịt lợn, chiều đừng mua đậu phụ" và vì sao nó vẫn là "bài...

Lý do sâu xa của câu nói này xuất phát từ điều gì? Vậy nên chọn đậu phụ và thịt...

Món canh siêu ngon từ loại "rau" giúp ngừa ung thư, chống oxy hóa: Nấu xong, nước dùng thơm phức,...

Hôm nay chúng sẽ chia sẻ một cách nấu món ăn mà bạn chưa từng thấy trước đây. Bằng việc...

Bỏ túi bí quyết làm trứng muối siêu tốc sau 7 ngày

Nhiều người thích ăn trứng muối nhưng ngại làm, vì cách làm truyền thống khá phức tạp và thời gian...

Tin mới nhất

4 nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ mà không phải ai cũng biết

14 giờ trước

Chỉ 5 phút mỗi ngày, chị em có ngay vòng eo con kiến, hiệu quả hơn cả tiếng tập gym

14 giờ trước

5 thói quen khiến da khô khốc từng ngày mà bạn không hề biết

14 giờ trước

Người đàn ông mắc cùng loại bệnh với 3 người thân đã qua đời

14 giờ trước

Thời điểm tốt nhất để đánh răng

14 giờ trước

Những cách phối đồ kết hợp với bốt cao đến đầu gối trong mùa đông này cho phái nữ

20 giờ trước

Nghiên cứu bất ngờ về việc bị đồng hồ báo thức đánh thức mỗi ngày còn có hại hơn việc...

20 giờ trước

Có nên uống nước chanh vào buổi sáng lúc bụng đói? Chuyên gia cho biết đây mới là điều nên...

20 giờ trước

Thời tiết lạnh gây cảm giác thèm ăn, tại sao?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình