Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn có nồi thịt kho tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm nhưng không bị ngấy bạn đừng bỏ qua công thức vàng này

Đây chính là cách làm thịt kho tàu ngon khó cưỡng, giúp bạn có những miếng thịt thơm mềm, béo ngậy nhưng lại không hề bị ngấy, dư sức đốn tim cả nhà.

Chẳng cần là đầu bếp chuyên nghiệp bạn vẫn có thể làm được nồi thịt kho tàu ngon nhờ những bí quyết nấu ăn dưới đây.

cach lam thit kho tau 1
Thịt kho tàu là món ăn khá quen thuộc nhưng không phải ai nấu cũng ngon - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách làm thịt kho tàu này, bạn cần có đủ những nguyên liệu dưới đây.

- 500gr thịt ba chỉ.

- 1 củ gừng.

- Vài cây hành lá.

- Vài quả ớt khô.

- Hoa hồi, lá hương diệp.

Gia vị: Muối, đường phèn, dầu điều, rượu.

Cách làm thịt kho tàu ngon

cach lam thit kho tau 2
Thái thịt không đứt lìa chính là bí quyết giúp món thịt kho tàu thêm ngon - Ảnh minh họa: Internet

- Rửa thịt lợn với rượu và chút gừng để khử sạch mùi hôi đặc trưng. Bạn rửa lại thật sạch với nước rồi thái thành dải nhỏ, sau đấy bạn thái thịt hình những con chì nhưng không thái đứt hẳn. Để lại phần da để kết nối những thớ thịt với nhau.

- Bắc chảo lên bếp, sau đấy cho miếng thịt đã thái vào rán đến khi thịt vàng đều hai mặt. Bạn không cần phải cho dầu vào rán, mỡ từ thịt ba chỉ tiết ra đã đủ để giúp thịt không bị sát chảo.

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 thìa đường và 5 thìa nước vào đun đến khi nước màu có màu cánh gián thì cho rượu vào theo tỷ lệ 1 phần rượu 1 phần nước màu. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì nhấc xuống.

cach lam thit kho tau 3
Đun đến khi cạn nước là được - Ảnh minh họa: Internet

- Cho dầu vào nồi, thêm gừng thái lát, hoa hồi, lá hương diệp, ớt khô vào đảo đều cho dậy mùi thì cho lượng nước sôi thích hợp vào.

- Kế đến, bạn cho phần thịt lợn đã rán vào nồi, trút hỗn hợp nước màu đã làm vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi đậy kín nắp. Kho thịt với lửa nhỏ trong 45 phút thì vớt các loại rau gia vị ra, đun lửa lớn thêm 10 phút hoặc đến khi cạn nước là được.

Thành phẩm

cach lam thit kho tau 4
Với cách làm thịt kho tàu này chồng khó tính đến mấy cũng thích mê - Ảnh minh họa: Internet

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ngon với thịt ba chỉ mềm thơm, béo ngậy và đưa cơm vô cùng.

Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm này!

Thu My (TH)

Tin liên quan

Cách làm ba ba om chuối đậu đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng

Ba ba om chuối đậu là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vậy cách làm ba ba om...

Tết này áp dụng ngay 4 nguyên tắc giúp thịt bò xào mềm ngọt, thơm ngon, không hề bị dai

Đây chính là bí quyết xào thịt bò ngon của đầu bếp chuyên nghiệp, chị em hãy lưu ngay để...

Kho cá đừng quên bước này để khử sạch mùi tanh, thơm ngon đậm đà

Có rất nhiều cách kho cá ngon, thế nhưng, cách để cá không còn mùi tanh, thơm ngon, mềm ngọt...

Cách làm gỏi đu đủ kiểu Thái vừa ngon vừa đẹp, ăn hoài chẳng chán

Thay vì làm gỏi đu đủ tôm thịt nhàm chán, sao bạn không thử ngay cách làm nộm đu đủ...

Ngày Tết nếu chán gà luộc, làm ngay món ngon này, cả nhà ăn hết veo không chán

Thịt gà luộc thay vì mang bóp gỏi bạn hãy nấu ngay món bún này để giải ngán hiệu quả.

Công thức làm bánh xèo tôm thịt thơm lừng, giòn rụm

Thành phẩm là những chiếc bánh xèo với vỏ bánh giòn rụm, màu vàng xinh, quấn cùng bánh đa và...

Hướng dẫn cách làm chà bông heo cho bé thơm ngon tại nhà

Nếu bạn chưa biết cách làm chà bông heo cho bé như thế nào thì hãy cùng Phunuvagiadinh vào bếp...

Tin mới nhất

5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...

4 giờ trước

Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...

4 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

9 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

9 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

9 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

9 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 ngày 4 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 9 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình