Phụ Nữ Sức Khỏe

Mùa thu nhất định không nên bỏ qua món ăn tốt cho phổi lại tăng sức đề kháng này, đảm bảo cả nhà ai cũng khen

Hạt dẻ là món ăn vặt được yêu thích vào mùa thu bởi hương vị bùi bùi, ngọt dịu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc công thức chế biến món gà hầm bia hạt dẻ thơm ngon, hấp dẫn.

Tháng 10 là mùa thu hoạch hạt dẻ. Trên khắp các con phố nhỏ, đâu đâu cũng thoang thoảng hương thơm ngào ngạt của hạt dẻ rang. Hạt dẻ thuộc nhóm quả hạch, chứa nhiều protein, tinh bột, đường, carbohydrate và nhiều dưỡng chất khác. Có rất nhiều cách chế biến hạt dẻ, đặc biệt là hạt dẻ rang đường và gà hầm hạt dẻ - món ăn được nhiều người ưa chuộng vào mùa thu đông. Hương vị ngọt bùi của hạt dẻ khiến ai ăn cũng thích mê.

Mùa thu cũng là thời điểm thích hợp để thưởng thức món gà hầm hạt dẻ. Phải công nhận rằng cho thêm bia vào món gà hầm hạt dẻ sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn hẳn. Thịt gà mềm, đậm đà, hạt dẻ bùi ngọt, ngon tuyệt vời.

Bây giờ là thời điểm hạt dẻ được bày bán nhiều với mức giá phải chăng. Hãy tranh thủ vào bếp chế biến ngay món ăn hấp dẫn này nhé! Sau đây là công thức chế biến món gà hầm bia hạt dẻ. Nếu nhà bạn có ai thích ăn hạt dẻ thì hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách thực hiện món gà hầm bia hạt dẻ

Nguyên liệu cần thiết

- 4 chiếc đùi gà, 300g hạt dẻ,  1 lon bia,  4 lát gừng,  3 cánh hoa hồi,  3 quả ớt,  1 thìa muối,  2 thìa nước tương,  1/2 thìa dầu hào hoặc xì dầu, 2 lá nguyệt quế,  1 thìa rượu nấu ăn.

Cách làm

Chuẩn bị các nguyên liệu như đùi gà, hạt dẻ, bia, hoa hồi. Bạn có thể thay thế đùi gà bằng thịt gà.

Dùng dụng cụ khứa chữ thập lên mỗi quả hạt dẻ. Bạn có thể dùng dao thay thế. Luộc hạt dẻ. Cho hạt dẻ vào nồi luộc khoảng 4 phút. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ, bổ đôi. Bóc vỏ hạt dẻ.

Chặt đùi gà (hoặc thịt gà) thành những miếng vừa ăn. Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho gừng, hoa hồi vào phi thơm khoảng 30 giây. Cho gừng và hoa hồi vào trước để khử mùi tanh của thịt gà. Cho thịt gà vào, đảo đều trên lửa lớn khoảng 2 phút cho đến khi thịt gà săn lại. Cho nước tương, xì dầu, ớt, rượu nấu ăn vào, đảo đều cho ngấm gia vị. Nêm nếm gia vị lại cho vừa.

Đậy nắp, vặn lửa nhỏ, om khoảng 4 phút cho đến khi thịt gà ngấm đều gia vị. Cho hạt dẻ, bia, muối, bột ngọt vào, đậy nắp, vặn lửa vừa, hầm khoảng 15 phút. Hầm đến khi hạt dẻ mềm bùi như khoai lang là được. Tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức. Vậy là món gà hầm bia hạt dẻ đã hoàn thành. Rất đơn giản phải không nào?

3 mẹo nhỏ khi thực hiện món gà hầm bia hạt dẻ

Dưới đây là 3 mẹo nhỏ khi nấu món gà hầm bia hạt dẻ, bạn có thể tham khảo nhé!

- Khi nấu gà hầm hạt dẻ, bạn nên hầm cho thịt gà ngấm đều gia vị rồi mới cho hạt dẻ vào. 

- Hầm trên lửa vừa, không nên hầm trên lửa lớn. 

 - Nếu không có bia, bạn có thể thay thế bằng nước lọc. Tuy nhiên, dùng bia sẽ ngon hơn bởi bia có tác dụng khử mùi tanh hiệu quả. Bạn có thể chần thịt gà qua nước sôi trước khi xào.

Trên đây là công thức chế biến món gà hầm bia hạt dẻ. Nếu bạn yêu thích món ăn này, hãy bắt tay vào bếp trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Vân Kỳ Dương/Tổ Quốc

Tin liên quan

Top 14 loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu nhất!

Thời hạn sử dụng của một số thực phẩm này có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Hai cách làm đu đủ xào tỏi giòn ngon, đậm vị, chuẩn hao cơm tại nhà!

Bạn đang tìm món ngon dinh dưỡng, bắt cơm cho bữa ăn tối nay? Vậy món đu đủ xào tỏi...

Vì sao bánh donut có lỗ tròn ở giữa?

Hanson Gregory, thuyền trưởng tại Mỹ, được biết đến là người phát minh ra lỗ tròn khoét giữa bánh donut.

4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục

Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến...

6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên

Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...

Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...

Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...

Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...

Tin mới nhất

Anh em sinh đôi ở Đắk Lắk cưới vợ cùng ngày, nhan sắc của hai cô dâu trở thành tâm...

3 giờ trước

Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu tiềm ẩn của bạn

3 giờ trước

EVN chính thức điều chỉnh giá điện, tăng lên hơn 2.100 đồng/kWh

3 giờ trước

Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên thừa nhận điều "khó nói" sau thời gian có bạn gái

3 giờ trước

Thành phố 600 năm không mưa, nơi sinh sống của 8 triệu dân

3 giờ trước

Giá xăng đảo chiều tăng mạnh từ ngày 10/10, RON 95 vọt lên hơn 21.000 đồng/lít

17 giờ trước

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm bức thư: 'Gia đình nhặt được thay em nuôi con nên người'

17 giờ trước

Bão Milton gây ra lốc xoáy, gió mạnh và mưa lớn gây ngập lụt, ít nhất 14 người tử vong,...

19 giờ trước

TIN KHẨN: Hồ thủy điện lớn nhất miền Nam xả lũ sau nhiều ngày mưa lớn, cảnh báo ngập ở...

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình