Phụ Nữ Sức Khỏe

6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên

Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.

Nồi áp suất được biết đến giúp rút ngắn thời gian nấu nướng nhưng vẫn giữ được tất cả các chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, nồi áp suất còn có tác dụng tuyệt vời đối với các món ăn nấu chậm, hoàn hảo để làm mềm thịt cứng và tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với bất kỳ thiết bị nhà bếp nào khác. Nhưng trước khi mua một chiếc cho mình, hãy xem xét 6 khía cạnh sau.

Ảnh minh họa: Internet

6 điều cần lưu ý trước khi mua nồi áp suất

1. Vấn đề vật liệu 

Khi bạn chọn nồi áp suất, điều đầu tiên cần nghĩ đến là về vật liệu. Đồ dùng bằng nhôm và thép không gỉ là tốt nhất khi mua nồi áp suất. Nhôm nhẹ, nhưng thép không gỉ được ưa chuộng vì độ bền của nó. Nhôm có thể chống gỉ và ít phản ứng với thực phẩm, khiến nó trở thành lựa chọn an toàn hơn về lâu dài. 

2. Phân tích kích thước 

Khi duyệt qua danh mục, hãy tìm nồi áp suất phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn nấu cho hai hoặc ba người, nồi áp suất 3-5 lít sẽ phù hợp. Nhưng nếu bạn nấu cho gia đình 4 hoặc 6 người, hãy chọn nồi lớn hơn với dung tích khoảng 6 lít trở lên. Hãy nhớ rằng, nồi lớn vẫn có thể nấu được lượng nhỏ nhưng không phải ngược lại. Thêm vào đó, nếu bạn thường xuyên tiếp đón bạn bè và người thân, thì nồi áp suất lớn sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Ảnh minh họa: Internet

3. Bếp điện so với bếp lò

Nồi áp suất bếp là công cụ thiết yếu của mọi loại bếp. Những chiếc nồi này nhanh, đáng tin cậy và cũng tạo ra tiếng "rít" mà tất cả chúng ta đều thích. Nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm dễ dàng, hãy chọn nồi áp suất điện. Với các cài đặt thủ công và chức năng tự động tắt, chúng hoàn hảo cho những người mới vào bếp hoặc bất kỳ ai không muốn luôn phải trông chừng món ăn của mình. Nhược điểm duy nhất của những loại nồi này là chúng chiếm nhiều không gian trên mặt bếp. 

4. An toàn

Nồi áp suất hiện đại có nhiều tính năng an toàn. Bạn có thể tìm thấy van xả áp, khóa an toàn và đèn báo áp suất để nấu ăn an toàn. Nhiều nồi thậm chí còn có chức năng tự động tắt để tránh quá nhiệt. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra các tính năng này trước khi bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Ảnh minh họa: Internet

5. Phù hợp với thiêt bị nhà bếp

Nếu bạn đang sử dụng bếp từ, hãy đảm bảo nồi áp suất bạn sử dụng tương thích. Không phải tất cả nồi áp suất đều phù hợp với bếp từ, vì vậy nếu bạn sử dụng bếp từ, hãy đảm bảo kiểm tra xem nồi áp suất của bạn có ghi “đế cảm ứng” ở đáy không. Hãy kiểm tra lại nếu bạn không chắc chắn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối.   

6. Vệ sinh

Không ai thích dọn dẹp sau một bữa ăn thịnh soạn. Vì vậy, khi chọn nồi áp suất, hãy nghĩ đến việc nó dễ vệ sinh và bảo trì như thế nào. Nồi chống dính có thể rất dễ vệ sinh, nhưng lớp phủ có thể bị mòn sau một thời gian. Thép không gỉ có thể mất nhiều công sức hơn một chút để vệ sinh nhưng lại cực kỳ bền. 

Lan Chi

Tin liên quan

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...

Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...

Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này

Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...

Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm,...

Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai...

Cách nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt không phải ai cũng biết!

Một nồi nước dùng ngon không chỉ đơn thuần là ninh xương thật lâu. Bạn đã biết mẹo nấu nước...

Mẹo hầm xương bò mau mềm mà không bị hôi cực đơn giản, bạn cần biết

Sau đây là chia sẻ chi tiết cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi và thơm ngon đúng...

Bún riêu cua eat clean: Thanh đạm mà ngon ngất ngây

Thèm bún riêu cua quá, mà không muốn nấu kiểu màu mỡ bình thường thì chuyền qua nấu kiểu eat...

Tin mới nhất

Hồng táo và những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe, có thật sự là ‘thần dược’ như lời...

2 giờ trước

Thêm củ cải đường vào bữa ăn làm tăng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải...

2 giờ trước

6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên

2 giờ trước

Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...

2 giờ trước

Tiết lợn chín là 'thần dược' với sức khỏe, nhưng lại đại kỵ với những người này, không nên ăn...

2 giờ trước

Ăn nhiều cà chua có tác dụng gì cho sức khỏe?

9 giờ trước

Công dụng và tác hại của đậu bắp ít người biết

10 giờ trước

Nên uống bột sắn dây lúc nào là tốt nhất?

10 giờ trước

Những tác dụng tuyệt vời khi uống nước lá hẹ tươi

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình