Phụ Nữ Sức Khỏe

4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục

Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.

Lò vi sóng là một trong những thiết bị dễ sử dụng và hiệu quả nhất trong bếp. Chúng có thể giúp bạn chuẩn bị bữa ăn chỉ trong vài phút. Cho dù bạn đang hâm nóng món ăn của tối qua hay làm bỏng ngô ăn liền, lò vi sóng đều mang đến sự tiện lợi.

Nhưng nếu bạn sử dụng thiết bị này lần đầu tiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng sử dụng không đúng cách có thể ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu và thậm chí là giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, chứ chưa nói đến lò vi sóng. Thiết bị này có vẻ đơn giản nhưng việc sử dụng sai có thể làm tăng thêm công việc vệ sinh hàng ngày của bạn. Vậy, bạn nên tránh những sai lầm nào khi sử dụng lò vi sóng? Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều tương tự, hãy tham khảo những mẹo vặt sau để biết những điều bạn không nên làm với thiết bị này.

Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là 4 lỗi dễ mắc phải khi sử dụng lò vi sóng 

1. Không đậy nắp thức ăn 

Lò vi sóng rất tuyệt để nấu nhanh, nhưng chúng có thể khiến thức ăn của bạn trông không như mong đợi. Nếu bạn không đậy kín những hộp đựng dùng được với lò vi sóng đúng cách, nó có thể làm cho bên trong lò vi sóng của bạn lộn xộn do thức ăn bắn tung tóe. Đậy nắp thức ăn không chỉ giúp giữ nguyên độ ẩm trong thức ăn của bạn mà còn giúp nấu chín đều. Nếu bạn sử dụng lò vi sóng để nấu các bữa ăn, đừng bỏ qua bước này, chỉ cần nhớ để lại một ít không gian để hơi nước thoát ra.   

Ảnh minh họa: Internet

2. Sử dụng hộp nhựa 

Không phải tất cả các đĩa và bát đều có thể dùng được với lò vi sóng. Nếu bạn hộp nhựa đựng đồ ăn mang về, hãy kiểm tra xem nó có được dán nhãn “an toàn với lò vi sóng” không. Một số loại nhựa có thể tan chảy và thậm chí giải phóng các hóa chất độc hại khi đun nóng với thức ăn. Ngay cả đồ dùng bằng kim loại cũng không được dùng trong lò vi sóng. Nó có thể gây ra tia lửa và nổ. Khi sử dụng lò vi sóng, hãy đảm bảo sử dụng đồ dùng bằng thủy tinh, gốm sứ hoặc đồ dùng dùng được với lò vi sóng để tránh tai nạn trong bếp. 

Ảnh minh họa: Internet

3. Cho mọi thứ vào lò vi sóng ở công suất tối đa

Không phải mọi thứ đều cần được làm nóng ở mức tối đa. Một sai lầm phổ biến là sử dụng công suất cao mặc định cho mọi thứ. Mặc dù nó giúp làm cho thức ăn thừa của bạn nóng và ẩm, nhưng một số loại thực phẩm như bơ, sô cô la và trứng không cần cường độ nhiệt đó. Sử dụng cài đặt công suất thấp hơn cho những loại thực phẩm như vậy hoặc thậm chí khi bạn đang rã đông thịt. Điều tuyệt vời nhất về lò vi sóng là chúng nấu và hâm nóng lại thức ăn nhanh nhưng không đều. Vì vậy, việc giảm cường độ nhiệt có thể đảm bảo thức ăn của bạn được nấu chín hoặc hâm nóng lại đều.

Ảnh minh họa: Internet

4. Thời gian hâm thức ăn

Tiếng "bíp-bíp" có thể nghe giống như kết thúc quá trình nấu ăn, nhưng thức ăn của bạn vẫn đang trong quá trình làm nóng. Như đã đề cập ở trên, lò vi sóng làm nóng thức ăn không đều nên thời gian nghỉ cho phép nhiệt phân phối đều. Điều này có thể giúp bạn tránh những miếng thức ăn lạnh ngẫu nhiên hoặc những phần thức ăn cực kỳ nóng. Chỉ cần để món ăn của bạn chờ thêm trong vài phút để hoàn thành và ổn định. Thêm vào đó, nó có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị bỏng lưỡi khi bạn ăn.

Lan Chi

Tin liên quan

6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên

Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...

Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...

Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...

Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...

Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này

Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...

Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm,...

Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai...

Cách nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt không phải ai cũng biết!

Một nồi nước dùng ngon không chỉ đơn thuần là ninh xương thật lâu. Bạn đã biết mẹo nấu nước...

Tin mới nhất

Bước tòa ly hôn, tôi đi cùng một người đàn ông khiến cả nhà chồng ‘đứng hình’ còn chồng...

2 giờ trước

Yêu thầm đồng nghiệp lâu năm, một hôm tình cờ bắt gặp cô ấy đi vào nhà vệ sinh nam,...

3 giờ trước

Đêm tân hôn ghe tiếng động lạ trong tủ, một ‘thứ’ đổ ào ra khiến vợ chồng tôi hoảng hồn

3 giờ trước

Bỏ ra khách sạn ngủ vì cãi nhau với chồng, sáng mở mắt tôi suýt ngất khi thấy một người...

3 giờ trước

Chồng cầm kết quả ADN của con rồi thét lớn: ‘Con tôi sao lại tóc xoăn?’, mẹ chồng lên tiếng...

3 giờ trước

Cưới ông lão 60 tuổi theo lời bố mẹ, đêm tân hôn cô dâu hoảng hốt khi chồng cứ lúi...

3 giờ trước

Vô tình chồng phát hiện vợ cứ lén uống thứ thuốc lạ vào lúc 5 giờ sáng hàng ngày, tìm...

6 giờ trước

Bất ngờ đến nhà bạn trai chơi, cô gái chết sững trước hành động 'kỳ lạ' của người yêu và...

6 giờ trước

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, tôi chết điếng khi nhìn thấy gương mặt người mẹ của anh lại...

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình