Phụ Nữ Sức Khỏe

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như mới

Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết. 

1. Ớt thái nhỏ

Bạn muốn rắc chút gia vị hoàn hảo? Lấy 3-4 quả ớt xanh/đỏ, giữ chặt trên thớt và thái mỏng nhất có thể. Càng để ngón tay gần nhau, thái càng mịn. Đây là thực phẩm trang trí bạn cần để tạo điểm nhấn cay nồng cuối cùng. 

Ảnh minh họa: Internet

2. Ớt thái lát

Thái lát cực kỳ dễ. Chỉ cần xếp 2-3 quả ớt, cầm dao và thái lát. Những miếng lớn hơn một chút này hoàn hảo để nêm nếm hoặc cho vào món ăn để tăng thêm hương vị. 

Ảnh minh họa: Internet

3. Ớt cắt 3/4

Bạn đã bao giờ để ý đến những quả ớt trong các món ăn chỉ thái 3/4 chưa? Chỉ cần cắt một đường qua quả ớt, để lại gần như nguyên quả. Điều này giúp truyền hương vị cay cho món ăn của bạn và có thể dễ dàng vớt ra sau khi nấu xong.

Ảnh minh họa: Internet

4. Ớt băm nhỏ

Lấy một quả ớt, thái theo chiều dọc, sau đó cắt thành những miếng cực nhỏ. Việc băm nhỏ sẽ tạo ra kết cấu mịn lý tưởng để nhồi hoặc để thêm điểm nhấn cho món ăn của bạn.

Ảnh minh họa: Internet

5. Ớt cắt chéo

Để có vẻ ngoài lạ mắt, hãy giữ ớt thẳng nhưng cắt chéo. Điều này tạo ra những miếng hình bầu dục trông tuyệt vời và phù hợp với mọi loại món ăn. Đây là một thay đổi nhỏ nhưng tạo nên sự khác biệt lớn.  

Lan Chi

Tin liên quan

Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này

Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...

Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm,...

Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai...

Cách nấu nước dùng ngon ngọt, trong vắt không phải ai cũng biết!

Một nồi nước dùng ngon không chỉ đơn thuần là ninh xương thật lâu. Bạn đã biết mẹo nấu nước...

Mẹo hầm xương bò mau mềm mà không bị hôi cực đơn giản, bạn cần biết

Sau đây là chia sẻ chi tiết cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi và thơm ngon đúng...

Bún riêu cua eat clean: Thanh đạm mà ngon ngất ngây

Thèm bún riêu cua quá, mà không muốn nấu kiểu màu mỡ bình thường thì chuyền qua nấu kiểu eat...

Thời tiết chuyển lạnh, cách làm tinh dầu sả giúp đuổi muỗi, ngừa cảm cúm ngay tại nhà 

Dùng tinh dầu sả đuổi muỗi hay phòng ngừa cảm cúm đã không còn xa lạ với nhiều người. Hãy...

Tin mới nhất

Xóa xăm có để lại sẹo?

9 giờ trước

Trẻ học thêm đủ kiểu rồi lên lớp ngủ gật, lỗi do ai?

9 giờ trước

Học sinh Nhật Bản không còn hào hứng với nụ hôn đầu

9 giờ trước

Học sinh sốt ruột ngóng phương án tuyển sinh từ các trường đại học

9 giờ trước

Trường đầu tiên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố phương án tuyển sinh

9 giờ trước

Một huyện ở TP.HCM yêu cầu giáo viên không vận động quỹ phụ huynh

9 giờ trước

Học sinh lo ngại lùi công bố xét tuyển sớm, trường nói không vấn đề

9 giờ trước

Du học sinh suýt bị đuổi học chỉ vì mặc quần short vào thư viện

9 giờ trước

Giáo viên gây phẫn nộ vì bảo học trò xếp hạng tài chính gia đình

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình