Dưới đây là 3 món canh giải nhiệt, an thai mẹ bầu hãy bổ sung ngay để đảm bảo sức khỏe.
Canh cua mồng tơi
Thịt cua là thực phẩm giàu canxi rất có ích có thai phụ đang cần bổ sung một lượng lớn canxi.
Trong khi đó, chất nhầy của rau mồng tơi giúp đào thải các cholesterol xấu thông quá quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì ở phụ nữ mang thai. Đồng thời kích thích nhu động ruột, phòng ngừa táo bón – một trong những triệu chứng thường gặp ở mẹ bầu.
Canh rau củ nấu xương
Các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, su su khi kết hợp với nhau cho bạn một món canh hỗn hợp giàu dinh dưỡng gồm vitamin, khoáng chất, tinh bột. Món ăn này giúp tăng bổ dưỡng đối với mẹ bầu và tránh tình trạng táo bón, nóng bức cơ thể giúp thai kỳ nhẹ nhàng hơn.
Canh rong biển
Rong biển rất giàu các vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho cả mẹ và bé. Lượng vitamin A có trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt. Ngoài ra, lượng canxi, vitamin B2, C, DHA, iốt… cũng đều cao hơn nhiều loại thực phẩm phổ biến. Vì vậy, một tô canh rong biển chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua cho mẹ bầu rồi.