Phụ Nữ Sức Khỏe

Món khoái khẩu của nhiều người, giá rẻ, thơm ngon nhưng tác hại vô cùng nguy hiểm: Nhiệt miệng, thừa cân, ăn nhiều còn gây ung thư

Nếu thường xuyên ăn mỳ tôm có thể gây nóng trong người, đầy hơi, đau dạ dày và thậm chí là ung thư.

Mì tômlà thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một số nhân viên văn phòng bận rộn với công việc, đặc biệt khi làm việc quá giờ ăn, họ sẽ chọn một gói mì tôm vừa tiện lợi chi phí lại rẻ. Tuy nhiên, thực phẩm này gây hại cho cơ thể nhiều hơn bạn nghĩ. Dưới đây là 6 tác động của mỳ tôm lên cơ thể nếu bạn ăn mì mỗi ngày:

Nóng trong người

Hầu hết mì ăn liền được chiên dầu ở nhiệt độ cao. Vì thế, khi ăn mì xong, bạn thường cảm thấy khô miệng, háo nước. Nếu thường xuyên ăn sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người, nhiệt miệng, nổi mụn.

Thường xuyên ăn sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người. Nguồn:Internet

Béo phì

Hầu hết mọi người thường chế biến mì tôm cùng những thực phẩm khác ăn kèm, điều này khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao. Từ đó dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao… Những biểu hiện ban đầu, rõ rệt nhất như chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh.

Gây ung thư

Để cải thiện hương vị, hoặc kéo dài thời gian bảo quản, các hãng sản xuất thường cho thêm một vài chất phụ gia như phosphate, chất chống oxy hóa, chất bảo quản…Bởi thế, khi lưu trữ quá lâu, do ảnh hưởng của môi trường nên các chất này sẽ từ từ biến chất.

Thêm vào đó, quá trình chế biến của mì là sấy khô hoặc chiên qua dầu nên quá trình này có thể sinh ra một vài chất có độc như chất acrylamide gây ung thư.

Rối loạn tiêu hóa

Trong mì ăn liền chứa khá nhiều chất phụ gia và đã được chiên ở nhiệt độ cao, khi được tiêu hóa trong dạ dày sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, tạo áp lực tiêu hóa.

Hại thận

Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, vì vậy khi ăn bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

Xương yếu

Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Ăn mì tôm đúng cách

- Ăn mì tôm ít nhất có thể.

- Tuyệt đối không ăn "mì úp", nên luộc bỏ nước đầu, nấu mì với nước lần 2 và các thực phẩm kết hợp khác.

- Nên vứt bỏ gói gia vị, vì trong đó tích nhiều dầu mỡ, vì nếu ăn vào dễ gây béo, tim mạch...

- Thêm rau xanh để giảm tối đa lượng chất béo thừa.

- Nên bổ sung mỗi bát mì từ 25-30 gr chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

5 gợi ý bữa sáng lành mạnh giúp bạn khởi động ngày mới đầy năng lượng

Bữa ăn đầu tiên trong ngày có thể góp phần tạo nên cảm hứng cho ngày mới do cung cấp...

Thực phẩm nào tốt nhất cho trẻ bị chảy máu cam?

Có nhiều nguyên nhân gây chảy máu cam ở trẻ em. Nếu nguyên nhân không do chấn thương hay bệnh...

Khoai lang - vị thuốc quý nhiều người chưa biết

Khoai lang là một món ăn dân dã, rẻ tiền, dễ kiếm, sẵn có ở nước ta. Hơn thế, khoai...

Ai không nên uống trà gừng?

Trà gừng là loại đồ uống tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng uống được, vậy ai không...

Sự thật bất ngờ về việc bỏ trứng trong tủ lạnh: Chẳng những không giữ được độ tươi ngon mà...

Mọi người hầu hết đều bảo quản trứng trong tủ lạnh. Không ngờ cách làm phổ biến này lại là...

Mách bạn 5 loại thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng nhưng tuyệt đối 'ĐẠI KỴ' với những người mắc bệnh...

Loại thực phẩm này chỉ tốt cho cơ thể khi dùng đúng và đủ lượng. Việc lạm dụng chúng sẽ...

Tuyệt chiêu nấu cháo nhanh nhừ, các mẹ học ngay để đỡ mất nhiều thời gian mà lại còn tiết...

Muốn nấu cháo nhanh nhừ, giúp tiết kiệm điện bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản này.

Tin mới nhất

5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua

10 giờ trước

Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát

10 giờ trước

Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản

10 giờ trước

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ

15 giờ trước

“Team không hành” có thể phải suy nghĩ lại khi biết rau hẹ có tác dụng gì, nhất là nam...

15 giờ trước

'3 đỏ, 2 xanh, 1 tím' được ví như 'vị thần' của làn da, chăm ăn chống nắng, sạm nám...

20 giờ trước

Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị

1 ngày 11 giờ trước

Gợi ý những món ăn lợi sữa mà không lo tăng cân quá đà cho phụ nữ sau sinh

1 ngày 14 giờ trước

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

1 ngày 19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình