Thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh có tốt không?
Nhiều người thường có thói quen bảo quản trứng ở cánh của tủ lạnh. Mặc dù cánh tủ lạnh luôn làm sẵn giá để bạn cất trứng tuy nhiên không nên để trứng ở chỗ này bởi nhiệt độ bình thường làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella enteritidi (vi khuẩn này có trong lòng đỏ của trứng). Mặt khác, cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng.
Ngoài ra, những khoáng chất và enzym thiết yếu có trong trứng có thể mất đi tác dụng với sức khỏe con người khi trứng được bảo quản trong tủ lạnh do nhiệt độ lạnh có thể tiêu diệt các enzym hoạt tính. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên để trứng ngoài tủ lạnh và sử dụng nhanh để chúng không bị hỏng.
Dưới đây là cách bảo quản mà những người bán trứng mách bảo. Cách làm rất đơn giản và bạn có thể bảo quản được vài tháng, trứng vẫn giữ được độ thơm ngon và không bị biến chất.
Chuẩn bị: Trứng, khăn giấy, dầu ăn, cát.
Cách làm:
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm nước lau sạch vỏ trứng. Sau đó, thoa một lớp dầu ăn lên vỏ trứng.
Bước 2: Chuẩn bị một cái thùng có nắp, lót 1 lớp cát dày. Tiếp theo, xếp trứng vào thùng cát. Nhớ đặt cách xa nhau và để đầu to lên trên, đầu nhỏ của trứng cắm xuống cát.
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách bảo quản trứng “chuẩn không cần chỉnh”. Làm cách này, bạn không cần lo trứng hỏng hay mất vị ngay cả khi để trong thời gian dài.