Phụ Nữ Sức Khỏe

Món chiên đầy dầu mỡ 'thất thế', mẹ bỉm 'truyền tay' công thức ‘chân giò cuộn tiêu luộc’ vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng

Khi bạn đã quá ngán với các món chiên đầy dầu mỡ và không tốt cho sức khỏe, những món luộc vừa nhanh vừa dễ 'nuốt' là hợp lý nhất trong những bữa cơm gia đình.

Nếu bạn đã quá chán và ngán với những thực đơn chiên xào thường ngày thì bạn hãy tham khảo công thức món chân giò cuộn tiêu luộc của mẹ bỉm sữa đã chia sẻ dưới đây.
 
Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", bạn Vũ Thúy Hằng đã chia sẻ những hình ảnh cùng công thức để làm ra món chân giò cuộn tiêu luộc thơm ngon và bổ dưỡng: "Mùa hè các món luộc được “lên ngôi” hơn, đơn giản mà thanh đạm; phù hợp với cái nắng chang chang mà con người ta nhìn gì cũng chán. Tuy nhiên, luộc nhiều thì cũng nhạt nhẽo lắm. Vẫn phải đổi món khác kiểu, mới lạ đi chứ nhỉ? Hôm nay mình giới thiệu tới mọi người món luộc nhưng biến tấu đi tý xíu. Hi vọng đây sẽ là gợi ý cho các bạn thêm về cách chế biến 1 món ăn cho bữa cơm gia đình ngày hè nhé!".
 
Với món chân giò cuộn tiêu luộc này, bạn có thể tìm thấy dễ dàng những nguyên liệu này:
- 1 chân giò khoảng 1,3kg đến 1,5kg.
- Muối, rượu trắng.
- Tiêu hạt rang sẵn hoặc tiêu xay, hạt nêm, hành khô, gừng.
- Dây buộc dùng trong nấu ăn hoặc chỉ trắng.
Dựa theo cách làm này, bạn sẽ có một món luộc không cầu kỳ mà lại rất dễ ăn. Cách làm như sau:
mon chan gio cuon tieu luoc
Chân giò mua về lọc bỏ xương ở giữa: Dùng dao lưỡi mỏng sắc cắt một đường theo chiều dọc chân, lách vào phần thịt và tách thịt ra khỏi xương - Ảnh: FBNV
mon chan gio cuon tieu luoc 1
Bạn cho phần thịt vào chậu, thêm muối và rượu trắng vào xoa bóp kĩ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn tiếp tục cạo sạch phần da cho hết lông và bụi bẩn, rồi rửa sạch lại với nước - Ảnh: FBNV
mon chan gio cuon tieu luoc 3
Sau khi rửa sạch và ráo nước, bạn dùng dao rạch mỏng nó ra theo chiều dọc miếng thịt để thịt ngấm gia vị hơn - Ảnh: FBNV
mon chan gio cuon tieu luoc 4
Bạn bắt đầu ướp gia vị tùy theo khẩu vị với hạt nêm và hạt tiêu - Ảnh: FBNV
mon chan gio cuon tieu luoc 5
Bạn tiến hành cuộn thịt: Cầm một mép miếng thịt cuộn tròn, phần da ở phía ngoài - Ảnh: FBNV
mon chan gio cuon tieu luoc 6
Khi cuộn tròn xong, bạn dùng dây bó bên ngoài - Ảnh: FBNV
mon chan gio cuon tieu luoc 7
Bạn cuộn kín dây và nén thật chặt miếng thịt - Ảnh: FBNV
mon chan gio cuon tieu luoc 8
Bạn cho vào nồi và đổ nước ngập thịt, kèm đó là cho thêm hành khô, gừng thái lát và nêm chút xíu hạt nêm cho ngọt thịt. Sau khi nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt hết bọt, đậy kín vung luộc tiếp trong 25 đến 30 phút. Cuối cùng là tắt bếp ngâm tiếp tục 30 phút - Ảnh: FBNV
mon chan gio cuon tieu luoc 9
Chân giò sau khi luộc chín, vớt ra để nguội rồi bọc kín màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để khoảng 4 tiếng - Ảnh: FBNV
mon chan gio cuon tieu luoc 10
Khi thưởng thức, bạn nên thái thật mỏng - Ảnh: FBNV

Những món luộc cũng là một món ăn vừa không mất công chế biến, lại không dầu mỡ và ngấy. Bạn có thể đưa món chân giò cuộn tiêu luộc này vào thực đơn trong mỗi bữa ăn của gia đình. 

Nguồn thông tin và hình ảnh: Vũ Thúy Hằng

Minh Thư

Tin liên quan

Làm ngay pizza dưa hấu đơn giản trong vòng '1 nốt nhạc', ăn vào mịn da lại đẹp dáng ai...

Với những nguyên liệu đơn giản như sữa chua, các loại trái cây mùa hè kết hợp cùng dưa hấu...

Chị đẹp 'tranh thủ' mùa sen tươi, chỉ 'bí kíp' làm sữa hạt sen nhằm 'diệt' chứng mất ngủ triệt...

Với cách làm sữa hạt sen ngon "đúng điệu", chuẩn vị nhà làm thì nên thử "sà" vào bếp ngay...

Độc quyền các ‘típ’ làm bánh pudding khoai lang kiểu Nhật dành cho các đồng đạo ‘săn khoai giải ngố’

Dành cho các “tín đồ” mê khoai lang, món bánh pudding khoai lang kiểu Nhật này được làm chín khoai...

Mùa xoài chín rộ, bỏ túi ngay 2 cách chế biến lạ miệng mà thơm ngon 'vô đối', khó ăn...

Mùa hè đến là muôn vàng các loại trái cây thi nhau chín rộ. Trong đó, không thể không nhắc...

Mách bạn cách làm bữa sáng '5 phút', dù có dậy trễ vẫn kịp lấp đầy chiếc bụng 'đói meo'

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp phục hồi cơ thể, tạo nguồn năng lượng mới...

Thiếu bước này trước khi cấp đông làm thịt heo không ngọt, lại khô, bà nội trợ sửa ngay lỗi...

Thịt lợn là loại thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình, vì vậy mà các bà...

‘Soái ca’ Việt ở Angola bật mí cách làm nồi lẩu nóng hổi ăn tới đâu ‘đã’ tới đó giữa...

Các món lẩu vừa dễ ăn, làm lại tiết kiệm thời gian và vô cùng thích hợp cho dịp cuối...

Tin mới nhất

Trứng luộc hay trứng chần bổ dưỡng hơn? Trứng "đại kỵ" với 4 thực phẩm này, tránh kết hợp để...

7 giờ trước

Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc, khoe nhan sắc xinh đẹp cùng đôi chân cực phẩm, vạn người...

7 giờ trước

Loạt ảnh cũ chứng minh danh xưng 'đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh' của Cảnh Điềm, đến cả cảnh khóc...

7 giờ trước

Hồ Bích Trâm thông báo chính thức săn 'rồng vàng' thành công

7 giờ trước

Lâm Khánh Chi thừa nhận gặp khó khăn sau khi bị lừa 3 tỷ đồng: 'Tôi bị lừa sạch, giờ...

7 giờ trước

'Phu - phụ' Trần Kiến Bân - Tưởng Cần Cần đại náo phòng vé, cùng 'con trai cưng' Ngô Lỗi...

7 giờ trước

Chuyên gia da liễu tiết lộ chế độ ăn trong một ngày giúp làn da đẹp và khỏe mạnh

7 giờ trước

Bố Hoa hậu Ý Nhi lên tiếng phản hồi việc con gái bí mật kết hôn

12 giờ trước

Nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi U50 'gây bão' khắp cõi mạng, dân tình quay ra ngán ngẩm Hoắc...

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình