Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo bảo quản gia vị không cần tủ lạnh được chuyên gia áp dụng: An toàn, không ẩm mốc, để cả năm cũng không bị hỏng

Gia vị là một phần không thể thiếu trong công việc nấu nướng hàng ngày. Nhưng có những lúc gia vị bị mất đi mùi thơm, hương vị và dễ dàng vón cục. Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn bảo quản gia vị an toàn và được lâu nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị. 

Giữ trong hộp kín

Điều đầu tiên để bảo quản gia vị đúng cách là sử dụng hộp kín vì hộp kín có thể ngăn không khí và hơi ẩm xâm nhập vào hộp và có thể giữ gia vị tươi lâu. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo quản gia vị trong lọ và hộp có nắp đậy kín.

Ảnh minh họa: Internet

Nơi bảo quản 

Tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng có thể khiến gia vị mất đi hương vị và mùi thơm. Bảo quản gia vị ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và các nguồn nhiệt khác như bếp lò. Đảm bảo bạn bảo quản gia vị ở kệ khô ráo và thoáng mát trong tủ đựng thức ăn, nơi không có sự biến động về nhiệt độ.

Tránh ẩm

Ảnh minh họa: Internet

Độ ẩm có thể làm gia vị vón cục và phát triển nấm mốc. Để gia vị tránh xa những khu vực có độ ẩm cao như gần bếp nấu, máy rửa chén hoặc bồn rửa. Nếu bạn sống trong môi trường ẩm ướt, hãy cân nhắc sử dụng các gói hút ẩm trong hộp đựng gia vị.

Ưu tiên gia vị chưa sơ chế 

Gia vị chưa sơ chế có xu hướng giữ được hương vị và mùi thơm lâu hơn so với gia vị xay. Hãy cân nhắc việc mua và bảo quản gia vị chưa sơ chế khi chưa cần thiết để tối đa hóa độ tươi. Ví dụ hãy giữ nguyên hành tây, củ hành, củ nghệ,... thay vì rửa và bóc vỏ. 

Ảnh minh họa: Internet

Dán nhãn và ghi ngày tháng cho hộp đựng     

Dán nhãn chính xác cho từng loại hộp đựng gia vị bằng tên và ngày mua. Điều này giúp bạn theo dõi độ tươi và đảm bảo bạn sử dụng hết các loại gia vị cũ trước. 

Thúy Nga

Tin liên quan

Cắm kéo vào thùng gạo, 1 trong 5 mẹo hay nhất định không nên bỏ qua, ai chưa biết cập...

Gạo ngoài công dụng chính là thực phẩm thì chúng cũng có thể được sử dụng làm những việc khác:...

Cách nhận biết biết rau muống nhiễm chì, nhiễm thuốc trừ sâu hết sức đơn giản, nhìn qua bằng mắt...

Khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có...

Nhỏ một giọt vào rốn trước khi đi ngủ, bạn sẽ nhận về 5 lợi ích tuyệt vời cho sức...

Dầu gió sẽ giúp máu lưu thông cực tốt, cải thiện tình trạng mất ngủ nếu bạn có thói quen...

Thịt màu sẫm hay màu sáng mới là thịt chuẩn, mẹo chọn từng miếng thịt thơm ngon, không tẩm hóa...

Thịt lợn trên thị trường được chia thành 2 loại: thịt màu đậm và màu nhạt. Sự khác biệt giữa...

Luộc vịt cứ cho thêm loại quả này vào nồi: Mùi thơm phưng phức, cả nhà có món canh ngon...

Nước luộc có thể dùng để chế biến món canh thơm ngon bổ dưỡng. Loại quả quen thuộc đi đôi...

Đặt tỏi ở đầu giường, tưởng không lợi ai ngờ lợi không tưởng cho sức khỏe

Cùng khám phá những lợi ích về sức khỏe không tưởng của việc đặt củ tỏi ở đầu giường nhé.

Đừng bỏ vào thùng rác 6 loại thực phẩm này vì chúng không có “hạn sử dụng”, dù bảo quản...

Có rất nhiều loại thực phẩm đều có hạn sử dụng nhưng đối với 6 loại này thì có lẽ...

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

20 giờ trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 19 giờ trước

Thời điểm nào không thích hợp để uống trà hoặc cà phê?

1 ngày 19 giờ trước

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu sẵn có giúp môi căng mọng

1 ngày 20 giờ trước

3 dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư phổi giai đoạn cuối

1 ngày 21 giờ trước

Ăn sữa chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 21 giờ trước

6 lời khuyên giúp quản lý lượng đường trong máu cao trong mùa hè

1 ngày 21 giờ trước

Ăn hải sản quá nhiều, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 23 giờ trước

Tập thể dục vào buổi tối nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho những người béo phì

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình