Phụ Nữ Sức Khỏe

Măng tươi có dấu hiệu này đừng nên bỏ tiền ra mua, vừa đắng vừa không có chất

Măng tươi được rất nhiều người yêu thích nhưng để chọn được măng tươi ngon thì không phải ai cũng biết.

Hình dáng không nguyên vẹn

Cố gắng chọn măng còn tươi, củ có hình thô, to nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non. Bên cạnh đó, măng ngon là loại không xuất hiện lá vàng – nát. Bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.

Nhìn bằng mắt thường măng có vỏ mỏng, chất giòn, nhiều nước; vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng. Trường hợp măng có màu trắng, vàng bất thường và có mùi hôi thì không nên sử dụng.

Ra chợ thấy măng tươi có dấu hiệu này đừng nên bỏ tiền ra mua, vừa đắng vừa không có chất ảnh 1
Cố gắng chọn măng còn tươi, củ có hình thô. Nguồn:Internet 

Quan sát màu sắc

Măng sạch thường có màu hơi thâm đen do chỉ được ngâm trong nước muối. Thông thường măng tự nhiên sẽ có màu vàng nhạt hoặc hơi thâm đen.Trong khi đó, măng ngâm hóa chất thường có màu vàng đậm do được ngâm bột vàng hoặc màu trắng phau.

Độ giòn

Măng tự nhiên ngâm trong nước muối thường dai hơn, không dễ bẻ gãy. Còn măng ngâm hóa chất thường giòn, dễ bẻ gãy.

Độ bóng

Măng ngâm hóa chất thướng bóng, bắt mắt. Măng sạch thường cái to cái nhỏ, không bóng đẹp và bắt mắt bằng.

Mùi măng

Khi chọn mua măng, bà nội trợ nên ngửi thử mùi. Nếu tháy măng có mùi hóa chất hoặc không tự nhiên thì tuyệt đối không được mua.

Còn đối với măng khô, hãy chọn loại có màu nâu vàng, vàng đậm, chọn mua những miếng măng có kích cỡ nhỏ sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian luộc và làm mềm măng.

Tốt nhất khi mua măng thì nên mua trong các cửa hàng thực phẩm, hoặc các siêu thị. Các đơn vị này thường phải nhập sản phẩm có chất lượng, kiểm tra chất lượng, an toàn khắt khe nên các sản phẩm măng bày bán ở đây cũng có độ tin cậy cao hơn.

Ngoài ra nếu mua ở ngoài thì người nên mua măng ở những cửa hàng quen thuộc, quy tín, có cam kết an toàn để tránh trường hợp mua phải loại măng đã được tẩm ướp hóa chất chống mốc, không an toàn cho sức khỏe.

Cách giảm độc tố trong măng

Măng tươi có chứa acid xyahydric có hại cho cơ thể con người. Do đó, khi mua về, bạn nội trợ nên luộc măng từ 1-2 lần, chất acid xyahydric sẽ bị hòa tan trong nước và dễ bay hoi khi đun nóng. Sau khi luộc và rửa sạch với nước, bạn có thể đem măng đi chế biến các món ăn yêu thích.

Ngoài ra, dùng nước gạo để ngâm măng cũng là một cách giảm độc tố.

Diệu Linh (t/h)

Tin liên quan

Mách cách bảo quản sấu cả năm vẫn giữ nguyên hương vị

Mẹo giữ sấu tươi xanh, dùng quanh năm khá đơn giản.

Điểm danh 6 loại cá ‘ngậm’ đầy thủy ngân, người dân đi chợ đừng ham rẻ mà mang bệnh vào...

Đây là những loại cá khá phổ biến và cũng được nhiều chị em nội trợ chọn lựa cho bữa...

6 loại trái cây chứa đầy ký sinh trùng, không muốn bệnh ‘từ miệng mà ra’ tuyệt đối đừng nên...

Trái cây mang đến nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, thế nhưng bạn cần cân nhắc cẩn thận...

Mẹo chọn chôm chôm ngon, tróc vỏ, dày cùi, đừng vội nhìn vào hình thức đẹp, hãy ‘bỏ túi’ ngay...

Chôm chôm là loại quả nhiệt đới giàu dưỡng chất, ngon ngọt nên được nhiều người ưa chuộng khi đến...

Cách làm chà bông tôm thơm ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè

Cùng khám phá cách làm chà bông tôm thơm ngon ngay trong bài viết sau để có được món ăn...

Đón hè về với món tráng miệng mát lạnh, giải nhiệt nhanh chóng

Nổi tiếng là một món tráng miệng giàu dinh dưỡng, thơm mát, ngọt lành, Panna cotta khiến giới nội trợ...

Bánh pudding khoai lang kiểu Nhật thơm ngon lại vô cùng dễ làm

Dành cho các “tín đồ” mê khoai lang, món bánh pudding khoai lang kiểu Nhật này được làm chín khoai...

Tin mới nhất

Học vấn 'không phải dạng vừa' của dàn 'nam thanh nữ tú' dẫn dắt Olympia: 'Chị đại' Tạ Bích Loan...

5 giờ trước

Trần Kiều Ân cùng 'chồng kém 9 tuổi' tổ chức lễ cưới đơn giản, riêng tư vào tháng 9

5 giờ trước

Ngủ chỉ 4 - 5 giờ mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời?

5 giờ trước

Da bất ngờ bầm tím sau khi ăn tiết canh lợn

19 giờ trước

Những độc tố tự nhiên cần đề phòng

19 giờ trước

Mổ ở Australia không khỏi, nữ Việt kiều về nước chữa bệnh

19 giờ trước

Vì sao vaccine quan trọng

19 giờ trước

Nơi đầu tiên trên thế giới tiêm vaccine cúm gia cầm cho người

19 giờ trước

Những thay đổi trên cơ thể có thể là dấu hiệu của ung thư

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình