Phụ Nữ Sức Khỏe

Đón hè về với món tráng miệng mát lạnh, giải nhiệt nhanh chóng

Nổi tiếng là một món tráng miệng giàu dinh dưỡng, thơm mát, ngọt lành, Panna cotta khiến giới nội trợ không thể bỏ qua trong mùa nắng nóng, đặc biệt thích hợp cho mọi gia đình.

Panna cotta là một món ngọt của Ý nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Món này xuất phát từ miền bắc nước Ý, vùng Piedmont rồi được phổ biến khắp đất nước với việc thêm vào các loại dâu dại, caramel, các loại sốt sô cô la hoặc trang trí thêm các vệt sốt trái cây.

Quả thực, Panna Cotta là 1 loại đồ tráng miệng rất hấp dẫn và dễ làm. Thành phần chủ yếu là kem tươi, sữa tươi, gelatin được mix với nhiều vị trái cây khác nhau tạo nên hương vị thơm ngon, mát lạnh, có sức lan tỏa hương vị đánh bay cái nóng nực của mùa hè.

 
Đón hè về với Panna cotta - Món tráng miệng mát lạnh siêu ghiền, giải nhiệt số 1 - Ảnh 1

Nhiều thành viên thường xuyên chia sẻ những công thức món ăn. Sự kết hợp của lớp kem sữa núng nính, ngậy béo cùng phần thạch trái cây mát lạnh tan trong miệng ngay khi thưởng thức.

Dưới đây là một công thức đa dạng, nhiều màu sắc, dễ thưởng thức cho cả gia đình, ăn không bị ngán mà rất bắt miệng và cực kỳ sảng khoái.

Đón hè về với Panna cotta - Món tráng miệng mát lạnh siêu ghiền, giải nhiệt số 1 - Ảnh 2

Công thức cho 1 set như hình:

1. Panacota vị kem sữa:

- 200ml kem tươi

- 200ml sữa tươi không đường

- 45g đường

- 10g gelatin

2. Panacota bơ:

Đón hè về với Panna cotta - Món tráng miệng mát lạnh siêu ghiền, giải nhiệt số 1 - Ảnh 3

- Kem tươi: 100g

- Sữa tươi không đường: 100g

- Bơ: 200g

- Đường 35g

3. Phần thạch dâu tây:

- 100g nước ấm

- 20g nước ép dâu tây

- 10g đường

- 3 g gelatin

4. Phần thạch chanh leo

- 200ml nước ấm

- 20g nước cốt chanh leo

- 30g đường

- 5g gelatin

Cách làm:

1. Chuẩn bị phần panacota kem sữa:

- Ngâm gelatin với 15ml nước lạnh

- Cho kem tươi, sữa tươi không đường, đường vào nồi đun nóng (khoảng 50 độ) thì cho gelatin vào khuấy đều.

- Chuẩn bị cốc tùy thích: đặt cốc lên 1 cái khay hoặc khuôn có lót giấy hoặc khăn ở khuôn để cốc không bị xê dịch khi di chuyển. Nghiêng cốc và rót phần hỗn hợp kem sữa vừa đun vào và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h đồng hồ. Khi phần kem sữa đông thì mình mới đi chuẩn bị phần còn lại.

Đón hè về với Panna cotta - Món tráng miệng mát lạnh siêu ghiền, giải nhiệt số 1 - Ảnh 4

2. Chuẩn bị phần Panacota bơ:

- Cho sữa và bơ vào xay nhuyễn

- Cho kem tươi và đường vào đánh bông mềm. Sau đó trộn cùng hỗn hợp bơ vừa xay. Để ngăn mát tủ lạnh chờ phần Panacota kem sữa đông lại thì đổ phần vào cốc.

Đón hè về với Panna cotta - Món tráng miệng mát lạnh siêu ghiền, giải nhiệt số 1 - Ảnh 5

3. Phần thạch dâu tây

 Gelatin ngâm với chút nước lạnh khoảng 10 phút cho nở rồi. Cho đường, nước ép dâu tây, gelatin vào nước ấm khuấy đều đến khi gelatin tan hết.

Đón hè về với Panna cotta - Món tráng miệng mát lạnh siêu ghiền, giải nhiệt số 1 - Ảnh 6
 

4. Phần thạch chanh leo: làm giống phần thạch dâu tây

Sau khi lớp Panacota kem sữa đã đông thì đổ các lớp còn lại vào cốc và để tủ mát 3 tiếng là ăn được rồi.

Nguồn: FB Vu Nga Linh

Mỹ Lan (TH)

Tin liên quan

“Gạo trong thùng gốm giàu 3 họ, gạo đựng thùng nhựa khó 3 đời” nhưng không phải ai cũng biết,...

Gạo là lương thực quan trọng hàng đầu trong đời sống văn hóa người Việt. Chính vì vậy, chỗ chứa...

Cách làm bánh bao chỉ bằng sữa tươi thơm ngon, mềm béo, siêu đơn giản tại nhà

Khác với các loại bánh bao khác, bánh bao chỉ không được làm từ bột mì mà làm từ bột...

99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào...

Lâu nay mọi người chỉ quen làm món trứng bác với cà chua mà chưa từng thử cùng loại quả...

Cánh gà đừng rán hay chiên mắm, nấu thế này vừa ngon lại vô cùng hợp vị trong bữa cơm...

Vào mùa hè nóng nực, lựa chọn phương pháp nấu ăn này không chỉ có thể giữ được chất dinh...

Cách nấu lẩu gà hoa sen trong veo, thanh mát

Lẩu gà nấu nước dùng ngọt thanh, hoa sen thơm nhẹ, gà dai dai chắc thịt cả nhà đều khen.

Cách nấu đậu xanh 'chớp nhoáng' trong 2 phút bung hết vỏ, hạt nở mềm

Nấu đậu xanh chỉ cần 2 phút là nở mềm ngay thế nhưng phương pháp này không phải bà nội...

Chảo chống dính bị bong tróc, nên giữ hay bỏ?

Hầu hết chảo chống dính sẽ không tránh khỏi việc lớp phủ bị bong tróc hoặc xước sau một thời...

Tin mới nhất

Biết rõ mười mươi chồng ngoại tình, tôi chẳng buồn đánh ghen mà chỉ nấu đúng món này đã khiến...

1 giờ trước

Cô bạn thân của tôi đưa tờ giấy siêu âm, bắt anh tôi chịu trách nhiệm và lời anh ấy...

1 giờ trước

Đêm muộn thấy chồng lên mạng tìm cách diệt muỗi, tôi tưởng anh lo cho vợ con nhưng rồi phải...

3 giờ trước

Mừng rỡ vì đưa được mẹ chồng về quê, một tuần sau vào phòng làm việc gọi chồng ăn sáng...

3 giờ trước

Vợ vốn không bao giờ chủ động, đêm tân hôn đột nhiên lao vào như hổ đói khiến tôi bất...

5 giờ trước

Thấy chồng cũ ngồi đùa với con gái, tôi lớn tiếng gắt gỏng thì anh ôm chầm tôi rồi van...

5 giờ trước

Đừng bao giờ khóc lóc níu kéo khi phát hiện người yêu phản bội, hãy vứt bỏ anh ta và...

7 giờ trước

Tưởng cậu hàng xóm trẻ thích con gái mình nên tôi nhắc nhở ngay, nào ngờ lời thổ lộ của...

7 giờ trước

Đi mua đồ về nhà bạn thân ăn lẩu, tôi lặng người trước câu hỏi từ chị bán hải sản,...

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình