Phụ Nữ Sức Khỏe

6 loại trái cây chứa đầy ký sinh trùng, không muốn bệnh ‘từ miệng mà ra’ tuyệt đối đừng nên chọn mua

Trái cây mang đến nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, thế nhưng bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi sử dụng. Tuyệt đối đừng nên chọn mua những loại trái cây dưới đây.

Trong cuộc sống hàng ngày, trái cây là một phần không thể thiếu. Chúng không chỉ cung cấp cho chúng ta nguồn vitamin và khoáng chất phong phú mà còn có hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

Tuy nhiên, một số loại trái cây trông thơm ngon, hấp dẫn lại có thể ẩn chứa những mối nguy hiểm mà chúng ta không thể nhìn thấy – ký sinh trùng. Nếu bạn thường xuyên ăn những loại trái cây này thì nên dừng lại sớm nhất có thể nhé!

Quả dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây phổ biến nhưng có thể có nhiều ký sinh trùng trên bề mặt của chúng. Vì dâu tây có bề mặt nhiều lông và gập ghềnh nên chúng dễ dàng trở thành nơi ẩn náu của ký sinh trùng. Một số dâu tây được trồng bằng thuốc trừ sâu, nhưng những loại thuốc trừ sâu này không tiêu diệt được ký sinh trùng hiện có. Vì vậy, khi ăn dâu tây, tốt nhất bạn nên chọn những quả có bề mặt nhẵn, không bị hư hại và rửa sạch bằng nước máy trong vài phút để giảm khả năng bị ký sinh trùng.

Ảnh minh họa: Internet

Quả nho

Nhiều người sẽ giật mình vì nho là loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng một số loại có thể bị nhiễm ký sinh trùng. Người ta thường sử dụng thuốc trừ sâu để bảo vệ nho khỏi sâu bệnh, tuy nhiên, thuốc này không loại bỏ được ký sinh trùng đã có sẵn. Do đó, khi tiêu thụ nho, nên chọn những quả đã qua xử lý và đảm bảo làm sạch để giảm nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.

Quả xoài

Xoài là một loại trái cây nhiệt đới cũng có thể là nơi trú ẩn của ký sinh trùng. Vì xoài có bề mặt nhiều lông và không bằng phẳng nên dễ trở thành môi trường sống của ký sinh trùng. Để giảm khả năng bị ký sinh trùng, khi ăn xoài, tốt nhất nên chọn những quả chín và rửa sạch bằng nước máy trong vài phút để loại bỏ ký sinh trùng một cách tốt nhất.

Quả táo

Táo là một loại trái cây phổ biến nhưng cũng có thể bị nhiễm ký sinh trùng. Bề mặt của quả táo thường có một lớp sáp bảo vệ, tạo điều kiện thuận lợi cho ký sinh trùng sinh sống.

Ngoài ra, nếu táo bị ô nhiễm trong quá trình trồng trọt, ví dụ như sử dụng phân bón hay nước không qua xử lý, khả năng bị nhiễm ký sinh trùng cũng tăng cao. Để giảm nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, khi ăn táo, bạn nên chọn những quả đã được xử lý và đảm bảo làm sạch bằng nước máy trong vài phút để loại bỏ lớp sáp trên bề mặt và các ký sinh trùng tiềm ẩn.

Quả lê

Lê là loại trái cây có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng ẩm cho phổi nhưng cũng có thể trở thành nơi ẩn náu của ký sinh trùng. Trên bề mặt quả lê có những nốt sần li ti có thể dễ dàng trở thành môi trường sống của ký sinh trùng. Để giảm khả năng bị ký sinh trùng, khi ăn lê, tốt nhất bạn nên chọn trái cây tươi và rửa sạch bằng nước máy trong vài phút để loại bỏ ký sinh trùng có thể có trên bề mặt.

Quả việt quất

Ảnh minh họa: Internet

Quả việt quất là một loại trái cây chống oxy hóa, nhưng chúng cũng có thể mang ký sinh trùng. Tương tự như táo việt quốc cũng có lớp màng sáp trên bề mặt, giúp ký sinh trùng ẩn náu trên bề mặt quả dễ dàng hơn. Để giảm khả năng xuất hiện ký sinh trùng, khi tiêu thụ quả việt quất, tốt nhất bạn nên chọn trái cây tươi và nhớ rửa sạch dưới vòi nước trong vài phút để loại bỏ lớp sáp và ký sinh trùng tiềm ẩn trên bề mặt.

Nhìn chung, những loại trái cây này đều mang đến cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào, thế nhưng nếu không cẩn thận trong quá trình chọn lựa và vệ sinh trước khi ăn rất dễ mang ký sinh trùng vào người. Tốt nhất, khi mua bạn cần chọn những quả tươi mới và rửa thật sạch trước khi ăn. Không chọn những quả dập nát, có dấu hiệu hư hỏng, việc ăn những quả không đảm bảo không những mang ký sinh trùng mà còn tiềm ẩn nhiều nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm khác.

Chu Ngọc (t/h)

Tin liên quan

Bánh pudding khoai lang kiểu Nhật thơm ngon lại vô cùng dễ làm

Dành cho các “tín đồ” mê khoai lang, món bánh pudding khoai lang kiểu Nhật này được làm chín khoai...

Ăn khoai tây đừng vội vứt bỏ vỏ, hãy để một ít vào gốc cây bạn sẽ bất ngờ trước...

Nhiều người khi ăn khoai tây thường gọt vỏ bỏ đi, tuy nhiên thứ được xem là ‘rác’ này lại...

Mẹo chọn bơ sáp dẻo quẹo, vàng thơm, chủ vườn mách nhỏ chỉ cần nhìn đúng 1 điểm, đừng ham...

Bơ là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích bởi những tác dụng tốt đối với sức khỏe con...

Mẹo hay ‘đánh bay’ mùi hôi trong tủ lạnh, đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ

Tủ lạnh của bạn để nhiều loại thực phẩm, sẽ dẫn đến nhiều mùi hôi, khiến cho các thức ăn...

4 món ngon lại dễ làm mà bạn không nên bỏ qua trong những bữa cơm tháng 6 này

Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn 4 ngon không nên bỏ qua trong tháng 6. Chúng mềm, thơm...

Tháng 6, làm 4 món ăn là 'bảo bối' cho toàn cơ thể: Vừa giúp dưỡng gan, tiêu ẩm lại...

Thông qua 4 món ăn đơn giản, dễ làm, chúng ta có thể phát huy hết tác dụng bảo vệ...

4 loại trái cây đông lạnh chuyên gia khuyên bạn nên ăn hàng tuần!

Những loại trái cây đông lạnh này có giá cả phải chăng, thân thiện với môi trường và chứa nhiều...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

21 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

21 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

21 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

21 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

21 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

21 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 12 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 12 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình