Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn mẹo chọn hoa quả tươi, ngon

Đang là mùa thu, mùa có nhiều hoa quả trong năm. Khi ăn hoa quả, nên mua quả theo mùa, chọn trái chín cây, tươi ngon sẽ chứa nhiều Vitamin. Với mỗi loại hoa quả bạn cần chú ý những đặc điểm sau:

1. Táo: Nên chọn táo vào đúng mùa. Tránh những quả mềm hay bị dập. Da quả táo phải mịn và căng. Một số quả táo ngon có thể có da dầy và có những chấm nhạt. Hãy ngửi mùi thơm để đánh giá độ tươi ngon của táo.

2. Chuối: Chuối ngày nay có quanh năm. Không chỉ những quả chuối da căng mịn không có đốm mới thơm ngon, cả quả có vỏ nâu và có đốm lấm chấm cũng là dấu hiệu chín ngon.

3. Xoài: Là vua của các loại quả mùa hè. Chỉ cần nhìn vỏ là đánh giá được độ tươi ngon của nó. Nếu da nhăn nghĩa là xoài bị chín quá. Da căng mượt là xoài ngon và tươi. Một số quả xoài cũng có đốm nhạt, tuy nhiên nếu không bị nhũn, dập và có mùi thơm thì có nghĩa là xoài ngon.

4. Nho: Nho là loại quả chứa nhiều chất chống ôxy hóa và rất có lợi cho cơ thể. Nho tốt nhất từ tháng 10 đến tháng 4. Chùm nho chín đều và có màu xanh vàng nghĩa là nho tươi và có phẩm chất tốt. Nho đen có màu tím sậm. Bạn cũng nên kiểm tra cả cuống và cành nho để đảm bảo độ tươi ngon. Để mua nho thì tốt hơn hết là nên ăn thử trước khi mua.

5. Dưa hấu: Mùa hè là mùa của dưa hấu. Quả càng to nặng thì càng ngon. Bạn có thể vỗ nhẹ vào thân quả để đánh giá được độ mọng của quả, tiếng vỗ cần trầm, không bộp bộp. Để ý cả độ chắc và quả dưa không bị dập.

6. Cam: Là một trong những loại quả khó chọn nhất, bởi ngay cả những quả cam da nhăn cũng có thể cho nhiều nước. Da căng sáng và mịn thể hiện độ tươi nhưng quan trọng nhất là quả cam phải nặng tay. Một lần nữa hãy dùng mũi để đánh giá độ tươi. Tránh những quả có khoảng hoặc đốm màu nâu sậm để tránh cam hỏng.

7. Dứa: Ngửi đầu quả dứa (phần xa lá) nếu có mùi thơm đặc trưng của dứa thì là dứa chín ngon. Quả dứa có thể có màu vàng xanh. Một yếu tố cần chú ý khác là quả dứa nặng tay sẽ mọng nước.

8. Đu đủ: Chứa nhiều vitamin A. Chỉ cần sờ là bạn có thể đánh giá độ tươi ngon của trái. Da quả không bị dập và không có các đốm trắng ở những chỗ bị nhăn. Quả đu đủ chín mọng bao giờ cũng nặng tay.

Theo Hoài Thương/ Sức khỏe & Đời sống

Tin liên quan

Bí quyết chọn thịt bò, làm mềm thịt bò già và dai

Nhiều lần bạn phải bực bội vì mua và ăn phải thịt bò già rất dai dù đã nấu rất...

Mua mực cần biết 4 nguyên tắc này thì mới chọn được mực tươi ngon

Chỉ cần chọn mực theo mẹo sau, bảo đảm món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Cách chọn mua và bảo quản thịt lợn tươi ngon

Thịt lợn là loại thịt được sử dụng phổ biến nhất không chỉ trong mâm cơm của gia đình Việt...

Cách chọn được thịt lợn sạch để không giết dần cả nhà

Dưới đây là những lưu ý để chọn được thịt lợn sạch nhằm không mang bệnh vào người.

Cách chọn tôm, mực tươi không ngậm hóa chất

Trước nguy cơ những đồ hải sản như tôm, mực…tẩm hóa chất tràn lan, nhiều bà nội trợ hoang mang...

Mẹo chọn mua và làm sạch ngao, sò, ốc cực hay

Ngao, sò, ốc thường ngậm rất nhiều đất, nếu không biết cách làm sạch sẽ khiến món ăn kém ngon....

Bí kíp chọn cua ngon để không phải tiếc tiền sau khi mua

Mua cua mà chọn nhầm cua dở thì tiếc tiền đến tận ngày hôm sau đấy.

Tin mới nhất

Nữ sinh 18 tuổi ở Nghệ An đã tử vong do bệnh bạch hầu: Xác định 119 trường hợp tiếp...

12 giờ trước

Bắc Giang khẩn trương rà soát người tiếp xúc ca bệnh bạch hầu là nhân viên quán karaoke, nguy cơ...

12 giờ trước

Sai lầm này khi vệ sinh vùng kín của chị em coi chừng rước bệnh vào người, tổn thương tử...

12 giờ trước

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ

12 giờ trước

Ăn kiểu này còn hại cơ thể hơn mắc ung thư mà quá nhiều người mắc - cần bỏ ngay...

12 giờ trước

10 điều cần ghi nhớ nếu bạn là người thường xuyên uống cà phê

14 giờ trước

5 loại trái cây nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe

16 giờ trước

Đời tư kín tiếng của siêu mẫu Lê Thúy: Chi tiền thụ tinh ống nghiệm nhưng vẫn chưa có con...

18 giờ trước

'Vườn sao băng' Ngôn Thừa Húc rộ nghi vấn hẹn hò nữ diễn viên hơn 21 tuổi

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình