Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn công thức CHÈ KHOAI DẺO thơm ngon dễ làm của ‘thần tiên tỉ tỉ’

Làm theo chia sẻ của những “thần tiên tỉ tỉ” của Yêu Bếp, bạn có thể dễ dàng biến tấu các nguyên liệu có sẵn trong nhà thành món chè khoai dẻo béo ngậy.

Nguyên liệu:

 Nguyên liệu cơ bản nhất

- 2 củ khoai lang tím

- 2 củ khoai lang vàng

- 2 củ khoai lang trắng

- 150g bột năng và 60g bột nếp

- 350ml nước cốt dừa

- 100g đậu đỏ

- Dừa nạo

- Lá dứa

- Gừng

- 200g đường

Chế biến:

- Đậu đỏ rửa sạch, hấp khoảng 15 phút cho chín.

- Khoai đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh bỏ vào nồi hấp chín trong khoảng 10 phút

- Sau khi khoai đã chín, đem ra nghiền nhuyễn, tiếp đến cho 40g bột năng, 20g bột nếp, 15g đường vào 1 phần khoai và trộn thật đều, dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn (Phần khoai trắng có thể tạo màu tuỳ thích bằng lá dứa, hoa đậu biếc, ...). Nếu khoai khô có thể thêm vào 1 ít nước ấm.

- Tiếp theo vo từng phần bột thành những viên tròn hoặc tạo hình tuỳ ý thích. Vò xong phủ lên 1 ít bột năng để các viên khoai ko bị dính kết lại với nhau.

 Vò bột thành những hình dạng tùy thích

- Đun nồi nước sôi, thả các viên khoai vào nồi để luộc đến khi khoai nổi lên mặt nước thì vớt ra bỏ vào tô nước lạnh.

- Đun sôi 1 lít nước với 350ml nước cốt dừa, 150g đường, gừng và 1 ít lá dứa cho thơm. Sau đó bỏ các viên khoai vào, dùng đũa khuấy đều trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.

Bức ảnh phát ra mùi thơm là đây 
 Màu sắc lẫn mùi vị vô cùng hấp dẫn

- Bước cuối cùng là cho chè vào chén, bạn có thể rắc lên chút đậu phộng rang hoặc mè.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: FB Quý Trần

Bảo Trân (t/h)

Tin liên quan

Mùa này nhiều nhãn lại rẻ, nếu chán ăn nhãn hay chè nhãn rồi thì chị em hãy thử thạch...

Công thức này rất đơn giản, dễ làm, thạch rất mềm núng nính cùng vị ngọt thanh thanh, để lạnh...

Độc đáo với nguyên liệu nước chè xanh, cô gái miền Trung bật mí công thức món cá kho bất...

Với công thức đơn giản và vài kỹ thuật nấu nướng ngay tại nhà, bạn có thể hoàn thành được...

Mê mẩn với món sữa khoai lang sắc tím 'có một không hai' của cô nàng độc thân Đà Nẵng

Sữa khoai lang tím là một trong những thức uống thơm béo và nhiều chất dinh dưỡng dành cho mọi...

Nhìn 'đã con mắt, ưng cái bụng' với loạt bánh dân gian được làm từ khoai lang tím của cô...

Giải cứu khoai lang tím bằng cách sáng tạo từ những món ăn đơn giản nhất, chắc chắn sẽ không...

Thuốc quý từ… khoai lang

Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 trùng với thời điểm bà con nông dân ở Vĩnh Long, Bạc Liêu…...

Công thức làm bánh mì bơ sữa siêu mềm tạo hình ổ vuông, 'tưởng không ngon mà ngon không tưởng'

Bánh mì sữa đặc rất là mềm, rất là thơm bơ, nhưng rất ngọt và béo nên 'chống chỉ định'...

Học ngay cách làm bánh bò đơn giản tại nhà theo công thức chuẩn, vừa mềm mịn lại vô cùng...

Bánh bò là một món tráng miệng hay ăn vặt vô cùng quen thuộc, nhất là ở các tỉnh miền...

Tin mới nhất

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản đắt đỏ có hương vị vô cùng lạ, dân...

8 giờ trước

Loại rau được CDC Mỹ gọi là "siêu rau" vì cực giàu dinh dưỡng, ở Việt Nam trồng dễ như...

8 giờ trước

Mì lạnh Hàn Quốc ăn ngon làm dễ, “siêu phẩm” hè này

8 giờ trước

Đặc sản xưa không ai biết đến giờ được dân thành phố "săn lùng", 230.000 đồng/kg có tiền cũng khó...

15 giờ trước

Loại lá xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản lạ vào mùa hè, dân thành phố...

19 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày?

19 giờ trước

Cuối xuân chăm ăn 3 loại quả, bổ ngang uống thuốc bắc, khuyên ăn mỗi tuần để bổ dưỡng, tốt...

19 giờ trước

Buổi sáng nên dùng thứ nước "quốc dân" này để "bơm" collagen đều đặn, đảo ngược lão hóa một cách...

19 giờ trước

Loại cá lạ xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản được người thành phố "săn lùng" nhưng hiếm,...

1 ngày 7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình