- Khoảng 1kg cánh gà.
- Gia vị uớp: Bột nêm + đường + bột hành + tỏi dầu hào + dầu ăn + tiêu.
- Bột Bắp + bột nổi (Baking Powder)
- Sốt nước mắm: 30gr bơ + 2 tép tỏi bằm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm +1 muỗng Tương ớt + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh nước
- Làm sạch cánh gà với muối và dấm. Khứa gà để dễ ngấm gia vị hơn.
- Ướp gà với 0.5 muỗng canh bột nêm + 0.5 muỗng canh đường + 0.5 muỗng canh bột tỏi + 0.5 muỗng canh bột hành + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu ăn + 0.5 muỗng canh dầu mè (Tùy thích) + 1 muỗng canh tiêu.
- Để thấm gia vị trong 10-15 phút.
- Áo 1 lớp bột (2 muỗng canh bột bắp & 0.5 muỗng cafe bột nở - baking powder) cho phần cánh gà trước khi nướng.
- Nướng Air Fryer: 380F - 190C trong 15-20ph (Lật mặt nửa thời gian để gà giòn 2 mặt)
- Nướng lò nướng: 425F - 220C trong 30-40ph (Lật mặt nửa thời gian để gà giòn 2 mặt)
- Làm nước sốt: Bắc chảo, phi thơm tỏi và bơ, cho hỗn hợp nước sốt bên trên vào nấu ở lửa trung Bình-lớn. Khi nước sốt sôi trở lại, bỏ cánh gà vào đảo nhanh cho đến khi sốt áo vào cánh gà thì lấy xuống ngay.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Ngoc Nguyen