Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức bánh chuối nướng vừa ngon vừa dễ làm với các nguyên liệu dễ tìm

Thử công thức bánh chuối thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:
 
- 4 trái chuối chín già
- 40g đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 quả trứng gà
- 60ml dầu ăn
- 110ml sữa có đường
- 220gr bột mì đa dụng hoặc yến mạch cho bạn nào muốn giảm cân
- 30g bột cacao hoặc milo
- Hạnh nhân, vừng rắc bánh
- 10gr baking soda
 
 
 
Cách làm:
 
- Xay nát 3 quả chuối+ 110ml sữa và đường cho thành 1 hỗn hợp nhuyễn sệt. Sau đó cho thêm dầu ăn + muối + trứng gà đánh mịn
- Rây bột mì + milo và baking soda vào hỗn hợp trên. Trộn đều nhưng không trộn quá lâu tránh bị chai bánh.
- Đổ bánh ra khuôn, lấy 1 trái chuối còn lại cắt lát mỏng xếp lên mặt bánh, rắc thêm hạnh nhân lát + vừng lên đều bánh để trang trí và đem bánh đi nướng.
 
         
 
+ Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:
- Set nhiệt 180 độ trc 10p làm nóng nồi.
- Nướng lần 1 ở 130 độ 30p.
- Nướng lần 2 thêm 30p với nhiệt 120 độ, muốn bánh có phần vỏ giòn hơn có thể nướng thêm 20p nữa với 100 độ.
 
+ Nướng bằng lò:
- Làm nóng lò nướng trước 15p ở nhiệt 200 độ.
- Lần 1 ở 150 độ 50p.
- Lần 2 ở 220 độ 10p.
 
Chúc bạn thành công.
 
Nguồn: Facebook Thu Hoài Vũ
Ngọc Thư (t/h)

Tin liên quan

Món ăn healthy: Cách làm sữa chua Hy Lạp trắng muốt, đặc và dẻo quánh như kem

Cách này siêu dễ, thành quả thu về là sữa chua thơm mịn, sánh đặc như kem chắc chắn sẽ...

Công thức nấu mỳ Ý chuẩn vị nguyên bản, đơn giản không hề phức tạp, chị em nên thử qua

Mỳ Ý (Spaghetti) luôn là món ăn dễ ăn, ngay cả trẻ em kén ăn cũng có thể dễ dàng...

Cách làm canh sườn nấu chua chuẩn ngon, bắt vị và siêu đơn giản tại nhà!

Canh sườn nấu chua - món canh thơm ngon, bổ dưỡng, mang hương vị hấp dẫn, siêu bắt cơm! Các...

Cách làm lẩu tôm càng xanh chua cay hấp dẫn, chuẩn ngon cho những tối gia đình quây quần!

Nồi lẩu tôm càng xanh chua cay hấp dẫn, đảm bảo dễ dàng đốn tim cả những thực khách khó...

Cà muối cực bắt cơm nhưng coi chừng rước bệnh vào thân nếu mắc phải 4 sai lầm

Nhiều người lầm tưởng rằng đây chỉ là những điều bình thường nhưng thực chất nếu mắc 4 sai lầm...

Hướng dẫn 3 cách nấu bí đỏ hầm xương, nấu sườn non và nấu đậu phộng thơm ngon, dễ làm

Canh bí đỏ hầm xương thanh đạm có vị ngọt thanh tự nhiên từ rau củ kết hợp xương, sườn...

Học ngay cách làm khô mực chiên nước mắm bắt cơm cho ngày cuối tuần

Khi món khô mực nướng đã trở nên quá quen thuộc, thậm chí nhàm chán thì sao bạn không thử...

Tin mới nhất

Tuần ăn 3 - 5 lần các món chế biến từ rau mồng tơi: Thanh lọc ruột tự nhiên, giúp...

12 giờ trước

Nấu chè đậu đen đừng cho đường ngay từ đầu, thêm loại gia vị này đậu nguyên hạt chín mềm...

12 giờ trước

5 loại gia vị yêu thích của chuyên gia sức khỏe não bộ, bếp Việt nhà nào cũng có

1 ngày 2 giờ trước

Việt Nam có loại rau là 'giấc mơ của người ăn kiêng' giúp cải thiện huyết áp, ngăn ngừa ung...

1 ngày 2 giờ trước

Giải mã bí quyết ăn uống giúp người Nhật sống thọ

1 ngày 2 giờ trước

Bộ phận 'kinh dị' của lợn được sánh quý như vàng lỏng: Dùng để làm thuốc, ngừa nhiều loại bệnh...

1 ngày 11 giờ trước

3 loại rau giá rẻ bèo nhưng giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa: Chỉ cần cắm cành vào...

1 ngày 11 giờ trước

Ngỡ ngàng công dụng tuyệt vời khi kết hợp rau muống với thịt bò: Mách nhỏ bí quyết cho món...

2 ngày 9 giờ trước

Cách nấu canh trứng cà chua thơm ngon, chuẩn vị mẹ nấu

2 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình