Một số món ăn từ ngải cứu cho bà bầu
Canh ngải cứu thịt nạc
Đây chính là một bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt không đều, khí hư, đau bụng do lạnh. Bà bầu ăn rau ngải cứu với thịt nạc cũng giúp cho thai nhi phát triển tốt trong bụng mẹ.
Cách làm: Trước tiên bạn cần phải chế biến với phần thịt heo băm nhỏ, ướp gia vị xào qua, nêm nước, đun sôi cho rau ngải cứu vào. Bạn hãy đun cho canh sôi, nêm vừa miệng, ăn nóng sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.
Gà hầm ngải cứu
Đây chính là một bài thuốc bồi bổ sức khỏe. Khi mẹ ăn gà hầm ngải cứu giúp hoạt huyết, tốt cho hệ xương của mẹ và bé.
Mẹ bầu ăn ngải cứu tốt cho sức khỏe
Cách chế biến: Đầu tiên bạn hãy đem gà đi làm sạch, cho vào nồi, đổ săm sắp nước, hầm cùng 3 trái táo đỏ, kỷ từ, 3 lát sâm, ngải cứu, hạt sen, tam thất thật nhừ là được. Tiếp đó, bạn hãy nêm cho món ăn vừa miệng, hầm đến khi gà nhừ thì tắt bếp rồi múc ra bát thưởng thức.
Cháo gà ngải cứu
Đây chính là một món ăn giúp cho mẹ bầu an thai, tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe. Em bé lớn nhanh tăng cân tốt.
Cách chế biến: Đầu tiên bạn ninh cháo với thịt gà cho thật nhừ. Rồi sau đó, bạn hãy thái nhỏ ngải cứu, nấu lấy nước để nấu cháo. Rồi trước khi ăn bạn có thể nêm nếm cho vừa miệng, bỏ rau ngải cứu vào nấu chín rồi múc ra bát thưởng thức.
Mẹ bầu ăn ngải cứu đúng cách
Với những mẹ bầu chỉ nên ăn ngải cứu khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần từ 3-5 ngọn. Nếu như bạn là người có tiền sử sảy thai, sinh non, thì tuyệt đối tránh ăn ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu. Ngoài ra, những người có thân nhiệt lên xuống thất thường lúc nóng lúc lạnh cũng không nên ăn nhiều ngải cứu không tốt cho sức khỏe của bạn.