Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại rau rẻ tiền là thuốc bổ phổi cực tốt nhưng nhiều người lãng quên

Rau diếp cá có ở rất nhiều nơi, nhưng nhiều người vì mùi vị của loại rau này mà bỏ qua các công dụng tuyệt vời nó mang lại.

Lá diếp cá màu xanh lục, mùi tanh nồng, giàu chất dinh dưỡng, chứa protein, chất béo, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Loại rau này có thể ăn sống hoặc luộc, nấu nước uống.

Diếp cá tính mát có mùi tanh nồng (Nguồn Sohu)

Rau diếp cá có mùi tanh nồng nên rất ít người có thể ăn được loại rau này. Tuy nhiên, những công dụng tuyệt vời dưới đây sẽ là lý do bạn nên thường xuyên ăn rau diếp cá.

Thanh nhiệt, giải độc

Rau diếp cá tính mát nên tác dụng thanh nhiệt cơ thể, thanh nhiệt bổ phổi tốt. Y học cổ truyền Trung Quốc thường dùng rau diếp cá làm thuốc để điều trị ho, viêm phổi do nhiễm virus. Loại rau này cũng được gọi là một trong những kháng sinh tự nhiên, mùi tanh nồng của diếp cá là do chất decanoyl acetaldehyde (một thành phần có tác dụng kháng khuẩn) ở trong rau.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Những chất trong rau diếp cá có thể tăng cường khả năng thực bào của bạch cầu, giúp kích thích sản sinh bạch cầu, một loại tế bào thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, bạn có thể ăn một lượng thích hợp loại rau này để nâng cao sức đề kháng.

Lợi tiểu

Chiết xuất quercetin trong rau này có thể làm giãn nở mao mạch, tăng lưu lượng máu và bài tiết nước tiểu, đồng thời lượng lớn kali chứa trong rau diếp cá còn có tác dụng lợi tiểu.

Những người bụng yếu, có thể trạng lạnh không nên ăn lá diếp cá. Khi ăn loại rau này bạn nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều tránh gây hại cho cơ thể.

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

Cá được mệnh danh là thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng, nhưng 4 nhóm đối tượng này phải thận...

Có một số nhóm người nên thận trọng khi ăn cá để tránh các nguy cơ về sức khỏe.

Bữa sáng của những người sống thọ nhất thế giới có gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người dân ở khu vực có tuổi thọ trung bình cao...

Loại cà phê nào tốt nhất cho sức khỏe?

Việc thêm sữa và kem vào cà phê sẽ làm tăng thêm lượng calo không cần thiết. Ngoài ra,...

5 bí quyết sống 105 tuổi của bác sĩ ở vùng đất Blue zones

Cười nhiều, tập thể dục, ăn uống lành mạnh, không quá chạy theo vật chất và tìm ra ý nghĩa...

Làm gì để dạ dày không "nổi loạn" khi bạn ăn giảm cân?

Hiện nay có rất nhiều chế độ ăn giảm cân như keto, low - carb, nhịn ăn gián đoạn… Theo...

8 mẹo nấu ăn giúp bạn sống tới 100 tuổi

Ở vùng xanh, người dân vẫn ăn thịt, đồ ngọt, nhưng chủ yếu là vào những dịp đặc biệt để...

Hoa hồng - vị thuốc độc đáo từ thiên nhiên

Hoa hồng được coi là bà chúa của các loài hoa, bà chúa của sắc đẹp. Không những thế,...

Tin mới nhất

Chênh lệch dịch vụ y tế giữa đô thị và nông thôn gia tăng bất bình đẳng xã hội

4 giờ trước

Quảng Nam chấn chỉnh việc để người dân vất vả đi xin xác nhận bệnh cho đúng với nghị quyết

4 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới ĐỔI HƯỚNG tiến thẳng vào vùng biển quần đảo Trường Sa

4 giờ trước

Hai anh em ruột ở Thái Nguyên cùng bị ngộ độc sau bữa ăn cỗ cùng gia đình, một bé...

4 giờ trước

Thông tin MỚI trong vụ 14 người ngộ độc thực phẩm sau liên hoan tại Hà Nội

4 giờ trước

Kịp thời cứu sống người bệnh nhồi máu cơ tim cấp

1 ngày 1 giờ trước

1 cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế đề xuất cơ chế đặc thù cho dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở...

1 ngày 1 giờ trước

Trời lạnh, nhiều người nhập viện do bệnh tim mạch

1 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình