Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại rau rẻ bèo gắn liền với gian bếp Việt bỗng hóa ‘nhân sâm trường thọ’ bên trời Âu, dân nội trợ giật mình vì bỏ lỡ ‘thuốc quý’ lâu nay

Cho đến tận bây giờ rau khoai lang vẫn là món ăn ưa thích của nhiều người. Không chỉ là loại thức ăn ngon, dễ trồng, dễ ăn mà rau khoai lang còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Một đất nước phát triển có nên nông nghiệp là chủ yếu, chúng ta có thể thấy rau lang là một trong những loại rau phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, tại các nước phát triển lân cận thậm chí là Châu Âu, ăn rau lang không phải là đơn giản. Ở đó, họ coi rau lang là một loại thức ăn cao cấp và được chế biến bày bán trong các nhà hàng cao cấp.

Tuy tên gọi là rau khoai lang nhưng khi ăn rau lang thì dinh dưỡng cung cấp tới cơ thể nhiều hơn khi ăn khoai lang gấp ba lần. Trong phân tích hàm lượng, các nhà khoa học đã thông kê được: Vitamin khi ăn rau lang cao gấp 3 lần khi ăn khoai lang, vitamin C cao hơn khoai lang 5 lần, riboflavin cao hơn gấp 10 lần....

Đào thải độc tố thanh lọc cơ thể

Thanh lọc làm sạch cơ thể là công dụng phổ biến của họ nhà rau. Đối với rau lang, diệp lục được ẩn chứa trong từng chiếc là khá cao giúp cho máu được thanh lọc và độc tố không may hấp thụ cũng được đào thải ra.

Với tính mát vị ngọt, rau lang có thể làm món ăn cho những ngày nóng hay cơ thể đang bốc hỏa.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được coi là một căn bệnh nguy hiểm hiện này chưa có cách điều trị dứt điểm chỉ có thể ngăn ngừa không cho lây lan rộng phạm vi. Chình vì vậy, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh từ sớm là điều mà chúng ta quan tâm để bảo vệ sức khỏe.

Khi ăn rau lang, đường huyết sẽ hạ đến mức nhất định nhưng với củ khoai lang lại không thế. Những cây rau lang non màu đỏ lại càng tốt vì chúng chứa một dưỡng chất có dược lý tương tự insulin. Do đó người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng lá rau non để giảm thấp lượng đường huyết.

Giải pháp cho người bị táo bón


Táo bón là vấn đề thường gặp khi cơ thể mất đi sự cân bằng các chất dinh dưỡng. Một số khác là do di truyền từ cha mẹ sang con cái nên cần được xử lý sớm để tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như sa búi trĩ, viêm nhiễm trực tràng....

Theo phân tích dinh dưỡng, rau khoai lang có chứa hàm lượng chất xơ khá cao nên sử dụng sẽ nhuận tràng hơn. Không nhất thiết là bị bệnh táo bón, người bình thường cũng nên dùng để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh táo bón.

Giảm cân hiệu quả

Thừa cân béo phì trước kia là tâm bệnh của hầu hết phụ nữ đặc biệt sau thời kỳ mang thai và thời gian nuôi con nhỏ. Ngày nay, béo phì xuất hiện ở mọi đối tượng không phân biệt già trẻ nam nữ cùng với đó là nguy cơ mắc các bệnh đường huyết tim mạch tăng cao.

Nếu bạn đang gặp vấn đề đó hãy thử ăn rau lang trước bữa ăn để giúp dạ dày được làm đầy tạo cảm giác no lâu và ít thèm tinh bột. Dần dần cơ thể sẽ được cân bằng lại và cân nặng cũng được cải thiện tích cực hơn.

Bổ thận giảm nhức mỏi lưng

Thận hư đau lưng nhức mỏi là dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng và suy giảm hệ miễn dịch. Nếu được phát hiện và điều trị sớm thì không có gì nguy hiểm để lâu thận suy yếu đau nhức tăng lên sẽ khiến sức khỏe hao mòn.

Ngọc Hằng (TH)

Tin liên quan

Quên câu nói dân gian truyền miệng ‘ăn chín uống sôi’ đi, các loại rau này minh chứng cho việc...

Mỗi thực phẩm đều mang giá trị dinh dưỡng riêng, lợi ích khác nhau, trong đó một số loại thực...

Muôn vạn sai lầm khi ăn rau muống của người Việt khiến cơ thể lâm nguy, đồ rẻ mà không...

Rau muống là một loại rau rất phổ biến, thông dụng đặc biệt vào mùa hè nhưng nếu ăn không...

Bất ngờ thứ rau dại mọc đầy bờ bụi nhưng là 'kho báu' dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chị...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại rau này không chỉ có công dụng giải nhiệt mà còn mang đến...

Chị em cứ luộc rau kiểu truyền thống chả trách chồng chê nhão nhừ, kém vị : Người xưa mách...

Rau luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày. Món tưởng đơn giản ai cũng làm được...

Đi hái rau về, bà ngoại tá hỏa phát hiện cháu trai 3 tuổi đuối nước dưới ao

Một bé trai 3 tuổi ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) không may bị ngã xuống ao, đuối nước thương...

Luộc rau cứ 'cố đấm ăn xôi' theo cách này nguy hại vô cùng: Vừa mất hết dinh dưỡng lại...

Nhiều bà nội trợ vẫn mắc sai lầm này khi luộc rau nên thường khiến chất dinh dưỡng biến mất....

Phụ nữ ‘bỏ túi’ những mẹo nhỏ này mỗi lần mua rau: vừa loại bỏ thuốc trừ sâu lại xanh...

Nếu chúng ta loại bỏ được dư lượng của thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả một cách hiệu...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

20 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

21 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

21 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 11 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 11 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 11 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 15 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 15 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình