Phụ Nữ Sức Khỏe

Chị em cứ luộc rau kiểu truyền thống chả trách chồng chê nhão nhừ, kém vị : Người xưa mách thêm bước này đảm bảo rau xanh ngắt lại giòn tan trong miệng

Rau luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày. Món tưởng đơn giản ai cũng làm được nhưng thực ra không dễ để có được một đĩa rau tươi xanh, bóng mượt.

Rau luộc là món ăn quen thuộc có mặt ở mỗi bữa ăn của hầu như tất cả các gia đình người Việt. Món rau luộc vừa tốn ít thời gian lại dễ thực hiện và giữ được độ dinh dưỡng cao nhất của rau. Tuy nhiên, để luộc rau xanh mướt, tươi giòn, ngọt thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bởi nhiều chị em cứ luộc rau xong là thấy chúng bị vàng hoặc nát gây mất thẩm mỹ. Vậy nên để luộc rau ngon cần có một số bí quyết nhỏ.

Cho vào nước đá ngay khi vớt rau ra

Trước khi luộc rau, hãy chuẩn bị sẵn thau rộng chứa nước lọc có đá. Rau chín thì vớt ra bỏ vào thau ngay. Lúc này, việc đang nóng bị lạnh đột ngột sẽ làm rau không có thêm thời gian tự chín, vì vậy màu sắc rau được giữ mà rau cũng không bị nhão nhừ.

Mấy món rau muống luộc, măng tây, đậu cô ve, …ở nhà hàng có màu xanh đẹp mắt chính là nhờ bí quyết này. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ăn nguội lạnh, hãy thay thế bằng cách trải thật mỏng rau đã luộc vào đĩa, mâm thật to để rau tự nguội.

Dùng chanh hoặc giấm

Với một vài món rau như rau muống, súp lơ, … bạn có thể cho vào nồi nước luộc một vài giọt nước cốt chanh hoặc giấm để rau luộc được xanh tươi.

Cho dầu ăn vào

Cho chút xíu dầu ăn vào lúc bạn sắp vớt rau ra sẽ làm rau bạn luộc xanh láng, mướt hơn. Với cách này thậm chí bạn có thể để rau nhiều giờ sau đó vẫn không bị đổi màu. Chú ý là chỉ chút xíu thôi nếu không món luộc lại thành nửa luộc nửa xào, thành ra lại thất bại.

Cho muối vào nước đun sôi


Nêm chút ít muối (khoảng 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc, không nhiều hơn) vào nồi nước luộc rau vừa giúp giữ màu xanh cho rau vừa làm rau thêm đậm đà. Cái này là do muối có tác dụng tăng nhiệt độ cho nước, giúp rút ngắn thời gian rau chín.

Ngọc Hằng (TH)

Tin liên quan

Luộc rau cứ 'cố đấm ăn xôi' theo cách này nguy hại vô cùng: Vừa mất hết dinh dưỡng lại...

Nhiều bà nội trợ vẫn mắc sai lầm này khi luộc rau nên thường khiến chất dinh dưỡng biến mất....

Phụ nữ ‘bỏ túi’ những mẹo nhỏ này mỗi lần mua rau: vừa loại bỏ thuốc trừ sâu lại xanh...

Nếu chúng ta loại bỏ được dư lượng của thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả một cách hiệu...

4 loại rau thơm rẻ bèo giúp trị bệnh nhưng ít người biết: Loại cuối cùng thêm vào cháo trắng...

Rau thơm được xem là một loại "gia vị" thần thánh vì không giúp cho món ăn trở nên hoàn...

Loại rau quốc dân được ví như "bảo bối" của sức khỏe và vẻ đẹp này càng ăn càng trẻ,...

Nếu bạn so sánh một miếng bánh hamburger và một phần rau bina (rau chân vịt) nấu chín có cùng...

Chị em nội trợ chú ý, 5 loại rau quả sau mà gọt vỏ khác nào vứt bỏ phần dinh...

Có 5 loại rau quả rất thường gặp, mọi người hay ăn nhưng không biết cách tận dụng dinh dưỡng,...

Thực hư về loài rau có khả năng 'thần thánh', tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi trong 48h

Mặc dù sở hữu hàm lượng dinh dưỡng rất lớn, nhưng liệu rằng loại cây này có thực sự tiêu...

Top 5 loại rau củ dồi dào chất xơ nhất

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, việc bổ sung thêm chất xơ là một phần trong chế độ ăn uống...

Tin mới nhất

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

22/01/2018 20:12

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

20/12/2017 10:10

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

19/12/2017 14:00

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

19/12/2017 13:49

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

19/12/2017 11:55

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

19/12/2017 10:26

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

18/12/2017 16:17

Đàn bà à, đừng vì một chữ Nghĩa mà sống cam chịu với kẻ đã tuyệt tình

15/12/2017 16:05

Ngã xong rồi, đàn bà hãy dũng cảm đứng lên

14/12/2017 15:31

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình