Phụ Nữ Sức Khỏe

Sai lầm khi sử dụng mì chính biến gia vị thành độc dược

4 sai lầm khi sử dụng mì chính dưới đây khá nhiều bà nội trợ mắc phải khiến bạn dễ đón bệnh vào người.

Sử dụng quá nhiều mì chính

Mì chính là một gia vị quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam, khi bỏ mì chính vào món ăn khiến thúc đẩy vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Nhưng bạn không nên lạm dụng mì chính bởi chúng không thể thay thế vị ngọt trong thịt, cá, nước xương….

Nếu bạn sử dụng quá nhiều mì chính sẽ khiến cho món ăn của bạn bị lợ khó ăn. Đồng thời, khi ăn quá nhiều mì chính còn khiến bạn dễ gặp tác dụng phụ như cảm giác hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, tim đập nhanh, buồn ngủ, khó thở... Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều mì chính kẻo gây hại cho sức khỏe.

Không cho mì chính vào khi đang nấu

Cho mì chính khi đang nấu

Thói quen sai lầm của rất nhiều bà nội trợ là bỏ mì chính vào món ăn khi đang nấu ăn, không nên cho mì chính. Khi mì chính gặp nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của mì chính, gây hại cho sức khỏe của bạn. Mì chính chỉ có thể hòa tan mì chính là 70-90 độ C là đủ. Nếu ở nhiệt độ cao hơn thì mì chính sẽ biến đổi thành phần biến dưỡng chất thành độc dược gây hại cho bạn.

Cho mì chính vào món chua

Khi bạn làm các món nộm như nộm xoài xanh, nộm đu đủ, nộm hoa chuối.. bạn thường cho chút giấm hoặc chanh tươi để món ăn không bị sượng. Nhưng nếu bạn bỏ mì chính vào các món ăn có vị chua tính axit trong chanh, giấm sẽ làm biến đổi thành phần mì chính, ảnh hưởng tới dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn.

Không nên lạm dụng mì chính

Cho mì chính vào trứng rán

Khi bạn rán trứng thường phải đanh trứng tan trong bát trước, rồi bạn bỏ chút muối natri clorua kết hợp với nhau, nấu ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên, giúp món ăn thơm ngon hơn. Nhưng bạn không nên bỏ thêm mì chính bởi trong trường hợp này chúng ta không cần bổ sung mì chính vào đồ ăn. Lượng mì chính dư thừa sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn dễ gây hại gan, thận.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Biết những bí mật “đáng sợ” ở nhà hàng, bạn sẽ phải cảnh giác khi gọi 7 món ăn sau

Có những món ăn bạn nên chú ý lưu tâm khi đi ăn nhà hàng bởi chúng không thực sự...

Uống cà phê chớ dại bỏ thêm thứ này giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe

3 thói quen uống cà phê giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, giảm cân vô cùng hiệu quả.

Chế biến tỏi theo cách này sẽ tạo ra chất độc, rước bệnh cho cả nhà

Sai lầm khi chế biến tỏi không chỉ làm mất giá trị dinh dưỡng quý giá của loại gia vị...

3 thói quen buổi sáng cần bỏ ngay nếu không muốn tổn thọ

Những thói quen dưới đây có thể khiến cho cơ thể của bạn bị suy kiệt.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách uống trà sữa lành mạnh, không làm tăng cân

Thay đổi một số thói quen khi uống trà sữa sẽ giúp bạn hạn chế lượng chất béo và đường...

Không quan trọng bạn trông béo hay gầy, khi thấy 8 dấu hiệu này hãy giảm cân ngay

Thừa cân có thể gây ra rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe. Nếu gặp những tình trạng dưới...

Mua thịt lợn thấy 3 dấu hiệu này chị em tuyệt đối tránh, có cho không cũng đừng mang về

Khi chọn thịt lợn, cần quan sát kỹ một số điểm trên miếng thịt để sở hữu được những phần...

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

2 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

2 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

2 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

2 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

2 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

2 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 1 giờ trước

Từng tăng gần 30kg trong thời gian mang thai, Phan Như Thảo và hành trình 8 năm kiên trì lấy...

1 ngày 1 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình