Phụ Nữ Sức Khỏe

Loài rau của biển - siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Rong biển là món ăn khá phổ biến, và được biết đến như một món ăn bổ dưỡng, lành mạnh, bổ sung thêm khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Rong biển giàu canxi và iốt, giúp tổng hợp hormone tuyến giáp, sự kết hợp của hai yếu tố này không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn trì hoãn lão hóa.

Rong biển rất tốt cho sức khoẻ. Ảnh minh họa

Hàm lượng chất dinh dưỡng của rong biển có thể thay đổi tùy vào nơi sống của nó. Vì vậy, mỗi loại rong biển khác nhau sẽ chứa lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Trong 100 gam rong biển thường cung cấp:

Lượng calo: 45.

Carbs: 10 gram.

Chất đạm: 2 gam.

Chất béo: 1 gram.

Chất xơ: 14 – 35% RDI.

Magie: 27 – 180% RDI.

Vitamin K: 7 – 80% RDI.

Mangan: 10 – 70% RDI.

Iốt: 1 – 65% RDI.

Natri: 10 – 70% RDI.

Canxi: 15 – 60% RDI.

Folate: 45 – 50% RDI.

Kali: 1 – 45% RDI.

Sắt: 3 – 20% RDI.

Đồng: 6 – 15% RDI.

Ngoài ra, rong biển còn chứa các thành phần dinh dưỡng khác như: Axit béo omega-3 và omega-6, vitamin A, C, E, phốt pho, vitamin B và choline.

Rong biển tươi trộn mè. Ảnh minh họa

Loại thực phẩm này có tính chất lạnh, mặn, nếu ăn thường xuyên có thể đem lại những lợi ích vàng dưới đây.

Phòng chống bướu cổ

Rong biển có thể hấp thụ được iốt từ biển, do đó rất giàu iốt. Chất này giúp tuyến giáp sinh ra hormone, từ đó kiểm soát sự phát triển của các tế bào bị tổn thương hiệu quả, tái tạo và phục hồi tế bào bị tổn thương. Việc bổ sung đủ iốt sẽ giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong rong biển nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tim mạch, tiêu biểu là axit béo omega-3.

Vì vậy, rong biển được sử dụng để giúp cải thiện bệnh máu khó đông, giảm huyết áp, điều hòa dạ dày, giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể.

Giảm nguy cơ loãng xương

Trong rong biển chứa các chất chống oxy hóa, canxi và vitamin K, những dưỡng chất quan trọng này giúp hệ xương chắc khỏe. Đặc biệt những người trung niên và cao tuổi khả năng bị thiếu hụt canxi gây ra bệnh loãng xương là rất lớn.

Giúp kiểm soát lượng đường huyết

Rong biển chứa 60% Fucoidan, là loại chất xơ, chất chống oxy hóa tuyệt vời, có lợi cho sức khỏe. Chất này có thể giúp làm giảm tình trạng kháng insulin, ổn định lượng đường trong máu. Chất xơ trong rong biển có thể làm chậm quá trình tốc độ hấp thu carbs từ bữa ăn.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của rong biển với sức khoẻ. Hãy thường xuyên bổ sung rong biển vào bữa ăn hàng ngày.

Theo Lê Nguyệt/Công Thương

Tin liên quan

Nên uống cà phê nóng hay cà phê đá để tốt hơn cho sức khỏe?

Nhiều người thường chọn cà phê nóng hay đá theo sở thích mà ít quan tâm tới tác động sức...

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong, dùng theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ

Hoa đu đủ đực kết hợp với mật ong có tác dụng trực tiếp chống viêm tại vùng hầu họng,...

Ăn nấm theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ, đây là 5 lưu ý cần tránh khi ăn nấm...

Khi sử dụng nấm tuyệt đối phải cắt bỏ chân (cắt gốc) vì chân nấm là nơi tiếp xúc với...

Thay đổi nhanh chóng của cơ thể khi ăn chuối hằng ngày trong một tuần

Ăn chuối thường xuyên giúp bạn giảm đầy hơi, thêm năng lượng, no lâu do loại quả này chứa nhiều...

Loại trứng gà nào bổ dưỡng nhất?

Bạn đã bao giờ băn khoăn nên chọn trứng gà vỏ nâu hay trắng, trứng của gà mái nuôi thả...

8 loại vitamin làm chậm quá trình lão hóa não, chuyên gia khuyên muốn khỏe mạnh sống thọ càng nên...

Suy giảm nhận thức là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa, nhưng nghiên cứu mới đây cho...

3 thực phẩm có thể giúp bạn thêm 10 năm tuổi thọ

Ăn thường xuyên ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và trái cây có thể tạo ra sự khác biệt...

Tin mới nhất

Học nhanh cách làm bánh mỳ cuộn 5 phút mỗi sáng

43 phút trước

Lục bình: Từ loại bèo 'hoang dã' đến đặc sản 'ngon lạ' trong nhà hàng, 1001 cách chế biến

44 phút trước

Cách làm bánh mousse vị trà xanh béo ngậy không cần lò nướng

45 phút trước

Bí quyết làm ruốc cá hồi bông xốp, thơm ngon chẳng lo hóa chất

16 giờ trước

Cách làm mì cầu vồng đón hè rực rỡ

23 giờ trước

Nên mua gạo cân ký hay bao đóng gói chuẩn, dưới đây là mẹo phân biệt rõ ràng trước khi...

23 giờ trước

Mẹo xào thịt bò nhanh mềm, ngon trong 1 phút 30s nhờ chiêu này: Làm tới đâu ngon tới đó

23 giờ trước

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh khiến chúng nhanh hư, làm theo cách này bảo đảm cả tháng vẫn...

23 giờ trước

Bún sườn mọc siêu ngọt thơm đón hè

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình