Phụ Nữ Sức Khỏe

Lịm tim với món chè khúc bạch phiên bản tím mộng mơ siêu lãng mạn

Chè khúc bạch với màu tím mộng mơ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời, mang đến cho bạn cả bầu trời mùa xuân với sắc màu rực rỡ cùng vị ngọt thanh tao ngỡ như Tết đã về đến hiên nhà với bao điều mới mẻ và ngọt ngào.

Mấy ai biết được loài hoa mọc hoang dại đậu biếc lại có nhiều công dụng y học như ngừa ung thư, chống lão hóa, lợi tiểu hay làm đẹp da. Hoa đậu biếc không chỉ bắt mắt bởi màu sắc sặc sỡ mà còn có thể chế biến thành những món ăn ngon lành bổ dưỡng. Chè khúc bạch hoa đậu biếc là món tráng miệng giải khát ngon lành tuyệt vời, mang đến cho bạn cả bầu trời mùa xuân với sắc màu rực rỡ cùng vị ngọt thanh tao ngỡ như tết đã về đến hiên nhà với bao điều mới mẻ và ngọt ngào.


Nguyên liệu

- 250ml kem tươi heavy cream (fat >35%)

- 220ml sữa tươi không đường

- 8 lá gelatin cắt nhỏ

- 1kg nhãn

- 60gr đường cát trắng, 60gr đường phèn

- 3gr hoa đậu biếc khô

- Hạnh nhân thái lát, chiết xuất vanilla, muối

Cách làm

Bước 1

Bóc vỏ, tách hạt và rửa sạch nhãn. Ướp thịt nhãn với 15gr đường cát trong 20 phút.


Bước 2

Nấu sôi 1l nước, cho đường phèn và chút xíu muối vào khuấy tan thì cho nhãn đã ướp vào. Nấu tới khi thịt nhãn đổi màu đục và nổi lên mặt nước thì tắt bếp.

Bước 3

Ngâm lá gelatin trong 100ml sữa tươi đến khi gelatin thấm đều sữa và nở mềm.


Bước 4

Ngâm hoa đậu biếc khô vào 30ml nước nóng trong 15 phút cho hoa ra màu.

Bước 5

Nấu cách thủy phần gelatin đã ngâm sữa, khuấy đều từ đáy tô lên đến khi gelatin tan hoàn toàn thì từ từ cho tiếp sữa tươi và kem tươi vào cùng ½ muỗng cà phê vanilla. Tiếp tục nấu cách thủy, cho 45gr đường cát vào nấu đến khi đường tan thì tắt bếp.


Bước 6

Từ từ cho từng muỗng nhỏ màu hoa vào tô kem sữa, khuấy nhẹ nhàng tới khi màu hòa quyện hoàn toàn thì tiếp tục cho thêm.

Bước 7

Rót hỗn hợp kem sữa vào khuôn sao cho kem sữa dày khoảng 1cm. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 giờ cho đông lại và cắt thành từng khối vuông.

Khi dùng cho từng viên khúc bạch vào ly, nước nhãn kèm thịt nhãn, rắc lên ít lát hạnh nhân. Ngon hơn khi dùng lạnh kèm vài viên đá.


Lưu ý:

- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.

- Cho từng ít nước màu hoa vào hỗn hợp kem sữa để tránh gây hiện tượng tách nước và vữa kem sữa.

Theo Tố Tố/ Helino

Tin liên quan

Chè con ong vừa ngon dẻo vừa thơm cay cho ngày Tết

Chè con ong dẻo ngon ấm nồng vị gừng, thơm lừng mùi đường mật, ngọt ngọt cay cay rất hấp...

Tết về làm chè lam dẻo ngọt thơm cay đãi khách

Chỉ với vài bước là bạn có ngay món chè lam dẻo thơm lại có chút cay cay ấm nồng...

Mát trời trổ tài làm chè chuối nước cốt dừa

Chè chuối nước cốt dừa có hương vị ngọt thơm, cả nhà đều thích.

Chè chuối bột nếp trân châu ngọt thanh, nóng hổi cho chiều lạnh

Chè chuối bột bếp trân châu vừa đơn giản, dễ nấu, lại nóng hổi, dẻo ngon thích hợp thưởng thức...

5 món chè tuyệt ngon không thua gì ngoài tiệm giải nhiệt cho ngày nắng

Tự tay làm những món chè thanh mát lại dễ nấu cho ngày hè với công thức đơn giản, chị...

Trời nắng nóng, mẹ vào bếp làm ngay cốc chè sương sa hạt lựu đãi cả nhà.

Trời nắng nóng, mẹ vào bếp làm ngay cốc chè sương sa hạt lựu đãi cả nhà.

Chè sương sa hạt lựu ngon mắt đã miệng giải nhiệt trưa hè

Chè sương sa hạt lựu nhiều màu sắc hấp dẫn, vị ngọt thanh thơm lừng hương lá nếp, cốt dừa.

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

4 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình