Phụ Nữ Sức Khỏe

Chè chuối bột nếp trân châu ngọt thanh, nóng hổi cho chiều lạnh

Chè chuối bột bếp trân châu vừa đơn giản, dễ nấu, lại nóng hổi, dẻo ngon thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh như thế này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5-6 trái chuối

- 1/2 chén trân châu nhỏ

- 100gr bột nếp

- 50-70ml nước đang nóng

- 200ml nước cốt dừa

- 2 lá nếp (lá dứa)

- 700ml nước đang sôi

- 150gr đường (thêm hay bớt tùy vào vị của bạn)

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ CHUỐI BỘT NẾP TRÂN CHÂU

Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ thái khoanh. Ướp chuối với chút đường và muối (muối giúp vị ngọt thanh không gắt).

Bước 2: Bột nếp, xíu đường cho vào tô trộn đều, sau đó cho nước sôi vào nhồi (bột ướt thì cho thêm bột).

Nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay trước khi vo viên tròn nhỏ.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi, cho viên nếp và trân châu vào luộc sơ 5-7 phút. Sau đó chắt bỏ nước đục. Bây giờ cho 700ml nước đang sôi vào nồi trân châu, bột nếp cùng lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa (15 phút).

Bước 4: Khi trân châu bột nếp mềm 100% thì cho đường và chuối vào nấu 5-7 phút.

Cuối cùng cho nước cốt dừa vào khuấy đều nấu 2-3 phút nữa là tắt bếp.

Lưu ý: Khi cho nước dừa vào là không nấu lâu nữa, vì như thế nước dừa sẽ chuyển thành dầu có mùi, mất đi độ thơm và độ trắng làm nồi chè của bạn ăn không ngon, nhìn không đẹp.

Múc chè ra tô, cho chút đậu phộng rang giã nhỏ.

Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng vị ngon không tưởng, nhất là các viên bột nếp rất dẻo và mềm ăn không ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè chuối bột nếp trân châu thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

7 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

7 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

7 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

7 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

7 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

7 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

22 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

22 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình