Phụ Nữ Sức Khỏe

Chè chuối bột nếp trân châu ngọt thanh, nóng hổi cho chiều lạnh

Chè chuối bột bếp trân châu vừa đơn giản, dễ nấu, lại nóng hổi, dẻo ngon thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh như thế này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5-6 trái chuối

- 1/2 chén trân châu nhỏ

- 100gr bột nếp

- 50-70ml nước đang nóng

- 200ml nước cốt dừa

- 2 lá nếp (lá dứa)

- 700ml nước đang sôi

- 150gr đường (thêm hay bớt tùy vào vị của bạn)

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ CHUỐI BỘT NẾP TRÂN CHÂU

Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ thái khoanh. Ướp chuối với chút đường và muối (muối giúp vị ngọt thanh không gắt).

Bước 2: Bột nếp, xíu đường cho vào tô trộn đều, sau đó cho nước sôi vào nhồi (bột ướt thì cho thêm bột).

Nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay trước khi vo viên tròn nhỏ.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi, cho viên nếp và trân châu vào luộc sơ 5-7 phút. Sau đó chắt bỏ nước đục. Bây giờ cho 700ml nước đang sôi vào nồi trân châu, bột nếp cùng lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa (15 phút).

Bước 4: Khi trân châu bột nếp mềm 100% thì cho đường và chuối vào nấu 5-7 phút.

Cuối cùng cho nước cốt dừa vào khuấy đều nấu 2-3 phút nữa là tắt bếp.

Lưu ý: Khi cho nước dừa vào là không nấu lâu nữa, vì như thế nước dừa sẽ chuyển thành dầu có mùi, mất đi độ thơm và độ trắng làm nồi chè của bạn ăn không ngon, nhìn không đẹp.

Múc chè ra tô, cho chút đậu phộng rang giã nhỏ.

Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng vị ngon không tưởng, nhất là các viên bột nếp rất dẻo và mềm ăn không ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè chuối bột nếp trân châu thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Dễ không tưởng cách làm món ba chỉ rim chao “siêu” bắt cơm, làm ngay cho cả nhà thưởng thức

Thịt ba chỉ rim chao, món ăn cực bắt cơm khi có vị beo béo của thịt heo hòa quyện...

Chả ốc: món ngon tròn vị dân dã đưa cơm

Hương vị dân dã của món chả ốc luôn làm cho lòng người mê đắm.

'Bỏ túi’ những món salad rau củ thanh mát, giòn ngon giúp chị em giải nhiệt ngày nóng

Những món salad cực kì tốt cho sức khỏe, chống ngán hiệu quả khi ăn kèm các món ăn nhiều...

Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt

Dưới đây là 1 số công thức sữa hạt kết hợp cùng gấc ngon và 1 số lưu ý để...

Cách làm kem chuối sắc màu, vừa ngon vừa đẹp cả nhà thích mê

Gần đây, một tài khoản Facebook TraMy Tran đã chia sẻ công thức làm món kem chuối tuổi thơ nhưng...

Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...

Nắm trong tay các bí quyết này, bạn có thể giúp chế biến món ăn ngon bổ cho cả gia...

Cách làm sữa chua Hy Lạp trắng muốt, đặc và dẻo quánh như kem

Cách này siêu dễ, thành quả thu về là sữa chua thơm mịn, sánh đặc như kem chắc chắn sẽ...

Tin mới nhất

Loại quả được coi là bí quyết 'bảo dưỡng' nhan sắc Từ Hy Viên ở tuổi 48: Hóa ra ở...

2 giờ trước

Giải đáp lời đồn đại 'ăn phở rồi uống trà đá' gây ung thư: Những lưu ý khi ăn món...

2 giờ trước

Gu thời trang của Ngu Thư Hân trong Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông gây hoang mang MXH

3 giờ trước

Tự nấu bữa sáng tại nhà có thực tốt hơn ăn hàng quán? Bác sĩ chỉ ra một khác biệt...

3 giờ trước

Tuần nào cũng ăn mì, thanh niên 26 tuổi có cholesterol xấu cực cao, mì ăn liền thực sự có...

3 giờ trước

Vị bác sĩ không bao giờ đụng tới 3 món này vì vừa gây béo lại dễ ung thư, người...

3 giờ trước

Gặp trường hợp chân tay run và tim đập nhanh khi bị đói, bác sĩ cảnh báo có thể liên...

15 giờ trước

Những bộ cánh đẹp nhất tại Liên hoan phim Cannes 2024

15 giờ trước

Ung thư ở tuổi 30

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình