Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm chè trôi nước ngũ sắc từ sữa hoa quả

Thưởng thức món chè trôi nước nhiều màu ngậy vị sữa này vô cùng thú vị.

Nguyên liệu:

Phần nhân: 100gr đậu xanh không vỏ; 45gr đường; 1/5 muỗng cà phê muối; 40ml nước cốt dừa; 1 muỗng cà phê nhỏ vanilla.

Phần bột: 120gr bột nếp; 140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng; 1 chút xíu muối.

 

Nước đường: 200gr đường phèn, 700ml nước, gừng thái lát, 1 chút xíu muối cho hết vào nồi nấu riu riu với lửa nhỏ.

Cách pha màu: màu cam làm từ sữa cà rốt, màu hồng sữa dâu, màu đỏ từ màu quả gấc, màu xanh đậm từ bột trà xanh, màu xanh nhạt từ lá nếp.

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính, nước cốt dừa, muối, vanilla bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên nho nhỏ tròn tròn.

Lưu ý: Viên nhân nhỏ hơn viên bột các bạn nhé.

Bước 2: Bột nếp, muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước cốt dừa hâm nóng vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn không dính tay là được.

Bước 3: Chia bột thành 5 phần. Rồi pha màu bột. Cho vài giọt sữa cà rốt để tạo màu cam vào một miếng bột, nhào đều cho màu quyện hết vào bột. Làm tương tự cho hết 4 phần bột và 4 màu còn lại.

Chia từng phần bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại.

Làm như thế cho tới khi hết các nguyên liệu của 5 màu bột.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn luộc thêm vài phút nữa, rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh.

Bước 5: Nồi nước đường đang sôi bạn vớt viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm 10 phút nữa là xong.

Trình bày: Cho chè ra bát, dùng nóng vị rất ngon và thanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè trôi ngũ sắc hấp dẫn cho gia đình nhé!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách làm bánh trôi, bánh chay kiểu truyền thống cho Tết Hàn thực

Cách làm bánh trôi và bánh chay rất đơn giản, chỉ cần một chút tỉ mỉ là được, chị em...

Bữa sáng tuyệt ngon với bánh khoai tây trứng

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có thể làm xong bữa sáng ngon miệng cho cả...

Bánh đa thịt gà đủ chất cho bữa sáng

Món bánh đa thịt gà thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Bánh mì chiên bơ cho bữa sáng ngon miệng đẹp mắt

Bữa sáng cuối tuần mà có đĩa bánh mì chiên thơm phức cùng ly cà phê là "chuẩn không cần...

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì vừa đẹp vừa ngon

Không cần dùng đến lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh mì vô cùng đẹp...

Thêm một cách mới để thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc ngon lạ

Chỉ với chút biến tấu nhỏ bạn đã có ngay món bánh gạo Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn rồi.

Bánh đúc ruốc tôm no bụng cho bữa sáng

Bánh đúc ruốc tôm thơm ngon, đủ chất là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình