Phụ Nữ Sức Khỏe

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì vừa đẹp vừa ngon

Không cần dùng đến lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh mì vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn như thế này.

Để làm bánh mì khoai tím hấp bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

160g bột làm bánh mì

85g nước

1,5g men nở instant dry yeast

10g đường

Bột phần khoai tím:

50g khoai lang tím

70g nước

150g bột làm bánh mì

1,5g men nở instant dry yeast

10g đường

Cách làm:
Bước 1

Cho khoai lang tím vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn, để nguội hẳn.

Bước 2

Phần bột trắng: cho 160g bột làm bánh mì, 85g nước, 1,5g men nở instant dry yeast, 10g đường vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mì, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn. Thực hiện tương tự đối với phần khoai tím, chỉ khác là bạn cho thêm khoai lang tím nghiền.

Bước 3

Sau đó bạn chia mỗi loại bột thành 3 phần rồi phủ một tấm vải sạch ẩm lên trên, ủ bột cho tới khi bột nở gấp đôi.

Bước 4

Sau đó lần lượt bạn dùng cây cán bột để cán miếng bột thành miếng chữ nhật sao cho vừa với khuôn bánh.
Bước 5

Xếp các lớp bột màu tím và màu trắng xen kẽ. Đến khi hết nguyên liệu thì bạn để bột nghỉ trong vòng 40 phút. Nếu khuôn của bạn không chống dính thì bạn phết 1 lớp dầu mỏng vào lòng khuôn trước khi cho bột vào nhé!

Bước 6

Bắc nồi hấp lên bếp (dùng nước đã sôi sẵn) và cho khay bột vào hấp cách thủy trong 30 phút. Sau đó bạn tắt bếp, để thêm khoảng 3 phút thì mở nắp vung và lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi ăn, bạn cắt bánh thành miếng vừa ăn nhé!

Tự tay vào bếp để chuẩn bị món bánh ngon cho cả nhà thưởng thức thì còn gì vui và ý nghĩa bằng? Món bánh mì khoai tím với hai màu trắng – tím xen kẽ đẹp mắt thế này thì ai cũng muốn thưởng thức ngay. Khi ăn vào, bánh có độ dai mềm vừa phải và có thêm vị thơm bùi đặc trưng của khoai rất ấn tượng.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ khoai tím hấp này nhé!

Theo Lily/ Helino

Tin liên quan

Thêm một cách mới để thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc ngon lạ

Chỉ với chút biến tấu nhỏ bạn đã có ngay món bánh gạo Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn rồi.

Bánh đúc ruốc tôm no bụng cho bữa sáng

Bánh đúc ruốc tôm thơm ngon, đủ chất là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình...

Bữa sáng nhanh gọn với bánh mì kẹp salad cá ngừ

Chỉ mất vài phút là bạn đã có món bánh mì kẹp salad cà ngừ ngon miệng và hấp dẫn...

Tự làm bánh mì ngọt mềm ẩm thơm bơ ngon ngất ngây

Bánh mì ngọt thơm, ruột bánh mềm xốp vỏ giòn giòn quyện với phần siro mật ong ngon lắm nhé!

Bánh ngô thơm ngon nhâm nhi ngày hè

Chỉ một vài công đoạn đơn giản, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh ngô thơm ngon nhâm...

Hóa ra, cách làm bánh dứa Đài Loan khiến chị em phát cuồng lại dễ thế này!

Bánh dứa Đài Loan thơm ngon, nhân mềm dẻo, chua chua, ngòn ngọt đặc biệt không hề khó làm.

Tự làm bánh que pocky đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều

Món bánh que pocky chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê cho mà xem.

Tin mới nhất

Vừa ngả lưng lên giường, mặt tôi như cắt không còn giọt máu khi đối diện với đôi mắt trong...

2 giờ trước

Chồng nổi cơn cuồng nộ kết tội vợ ngoại tình song lúc nhìn kĩ bằng chứng anh đưa, tôi còn...

2 giờ trước

Thấy bóng trắng lảng vảng trong phòng ngủ, em cứ ngỡ nhà chồng có vấn đề cho đến khi thức...

2 giờ trước

Bắt quả tang chồng đi nhà nghỉ với tình cũ, vợ quyết ly hôn nhưng sau 2 tuần cô lại...

2 giờ trước

Về nhà chồng chơi, thấy quần áo trẻ em giăng đầy dây phơi, tôi ngất ngay tại chỗ khi rõ...

2 giờ trước

Ngay trong ngày cưới, một cô gái lạ ghé vào tai tiết lộ cho tôi một bí mật tày đình...

2 giờ trước

Mở ngăn kéo bàn trang điểm của vợ để tìm kìm bấm móng tay, không ngờ tôi lại thấy một...

5 giờ trước

Đến thăm em gái, tôi đứng hình khi thấy người mở cửa là một gã đàn ông lạ mặt, càng...

5 giờ trước

Chồng phá sản nên nằng nặc đòi ly hôn, tôi thương anh trào nước mắt khi thấy sổ đỏ mang...

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình