Thực đơn hôm nay ăn món gì vừa ngon vừa rẻ, lại không mất quá nhiều thời gian chế biến? Hãy thử áp dụng danh sách món ăn mà chúng tôi gợi ý bên dưới, chị em sẽ cảm thấy hài lòng vì chỉ mất 60 phút vào bếp đã có ngay mâm cơm thịnh soạn đãi cả nhà.
Mực ống nhồi thịt chiên
Nguyên liệu
500g mực ống
300g thịt xay
Ít nấm mèo, nấm hương
Hành lá
Hành khô
Cách chế biến
Đầu tiên, chị em làm sạch mực rồi cắt riêng phần mình và râu. Nấm mèo, nấm hương đem ngâm nước khoảng 20 phút cho nở đều. Sau đó, thái nhỏ hai loại nấm. Râu mực, hành lá, hành khô thực hiện tương tự. Tiếp theo, trộn các nguyên liệu vừa băm nhỏ vào thịt, nêm chút gia vị để món ăn thêm đậm đà.
Đến công đoạn này, chỉ cần thử thách độ khéo léo của chị em qua việc nhồi nhân vào trong mực nữa là có thể cho vào chảo chiên vàng. Món mực ống nhồi thịt chiên sau khi hoàn thành được xắt thành khoanh tròn dày khoảng 1cm, ăn kèm tương ớt thì không còn gì tuyệt hơn.
Nấm xào bơ
Nguyên liệu
Nấm kim châm, bào ngư (số lượng tùy theo sở thích)
1 muỗng canh bơ
Hành lá
1 muỗng canh bột năng (nếu có)
Cách chế biến
Đầu tiên, cắt chân nấm, ngâm trong nước muối 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun trên lửa vừa. Đến khi bơ tan chảy, trút nấm vào đảo đều cùng ít nước tương, bột ngọt, hạt nêm.
Nếu muốn nước sốt sền sệt, chị em hòa bột năng cùng một ít nước và rưới vào nấm. Lưu ý hạ lửa vừa, đảo đều tay để các nguyên liệu hòa quyện, thấm đều. Cuối cùng, xắt khúc hành lá khoảng 3cm, rắc lên mặt chảo là hoàn thành.
Canh hến nấu rau ngót
Nguyên liệu
1kg hến
1 bó rau ngót
Hành tím
Cách chế biến
Trước tiên, mua hến về rửa sạch, cho vào nồi nước luộc cùng một ít muối. Sau đó, vớt lấy thịt hến, lọc lại phần nước vừa luộc và để riêng. Rau ngót tuốt lá, rửa qua nước rồi vò sơ.
Tiếp theo, đun sôi nước luộc hến một lần nữa, trút hến, rau ngót vào, đảo đều. Không quên nêm thêm chút nước mắm, bột ngọt để món ăn càng đậm đà. Chờ canh sôi lại là chị em có thể tắt bếp, cho ra tô mời cả nhà thưởng thức ngay.
Rau câu trái cây
Nguyên liệu
10g bột rau câu dẻo
150g đường
1 lít nước lọc
Các loại trái cây theo ý thích
Cách chế biến
Đầu tiên, trộn 10g bột rau câu cùng 150g đường. Sau đó, cho hỗn hợp này vào 1 lít nước, khuấy tan trên bếp ở mức lửa vừa. Trong lúc nấu, chị em cần khuấy đều tay để rau câu không đông lại dưới đáy.
Tiếp theo, xắt hạt lựu các loại trái cây, để riêng trong tô. Canh chừng rau câu sôi lên một tí thì tắt bếp. Sắp trái cây ra khuôn, sau đó rưới rau câu vào rồi đặt vô ngăn mát tủ lạnh. Cả nhà dùng cơm xong có thể lấy ra làm món tráng miệng, đảm bảo vừa ngon miệng vừa mát cả người.
Các món ăn được hướng dẫn trên đây có cách chế biến vô cùng đơn giản, sẽ giúp chị em giải nhanh được bài toán "ăn gì hôm nay".
Chúc bạn thành công và luôn sáng tạo nên những bữa ăn hấp dẫn cho cả nhà!