Phụ Nữ Sức Khỏe

Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

Thịt lợn là thực phẩm được ăn nhiều nhất trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta, bởi lợn là loại thịt phổ biến nhất và giá tương đối rẻ so với thịt bò và thịt cừu, vì vậy trong mỗi gia đình sẽ luôn có một ít thịt lợn. Nói về món thịt lợn ngon, điều đầu tiên là thịt lợn hầm/kho.

Thịt lợn hầm mềm nhũn, và hương thơm bay ra khắp căn phòng, khiến mọi người chảy nước dãi. Thịt lợn om nhưng không béo ngậy, khi ăn với cơm rất là ngon. Và giá trị dinh dưỡng của thịt lợn khá phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Khi hầm thịt lợn, có một thứ không bao giờ thêm vào, bạn có biết nó là gì không?

Trên thực tế, đó là hạt tiêu. Nhiều người không chú ý và mắc lỗi này, dẫn đến mùi vị của thịt lợn khi hầm không đạt, hoặc sẽ bị dai và khô.

Không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

Hướng dẫn làm món thịt lợn kho:

Nguyên liệu: thịt ba chỉ, muối, nước tương, đường đá (đường phèn), sao hồi, quế, dầu ăn.

Các bước nấu:

Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một miếng thịt lợn ba chỉ và cắt nó thành miếng vuông nhỏ. Cho nước và thịt vào nồi đun sôi trần qua, hớt bọt và đổ bỏ nước.

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào nồi, vặn lửa nhỏ và đun nóng, thêm đường đá vào xào liên tục cho đến khi đường đá tan chảy.

Bước 3: Sau khi tan chảy chuyển màu vàng cánh gián, cho thịt lợn vào và bắt đầu đảo. Sau khi thịt có màu vàng xém cạnh, thêm ít cánh hoa hồi và quế để bắt đầu chiên. Sau khi chiên, thêm nước vào nồi và thêm một chút nước tương.

Bước 4: Bật nhiệt độ cao và chuyển sang nhiệt độ thấp khi sôi, tiếp tục nấu trong 40-50 phút, cuối cùng bật nhiệt độ cao để cạn bớt nước, sau đó cho một ít muối vừa vị trước khi tắt bếp.

Thịt lợn om được làm theo cách này mềm và thơm, và màu sắc trông rất hấp dẫn.

Mẹo:

Một loại gia vị không được cho vào hầm thịt lợn là hạt tiêu, bởi thịt lợn sẽ bị dai và khô khi ăn.

Theo Autran/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Làm mới món thịt luộc truyền thống, vợ đảm lấy điểm 10 từ ông xã

Làm mới món thịt luộc truyền thống, vợ đảm lấy điểm 10 từ ông xã dễ dàng.

Sườn, thịt lợn có những dấu hiệu này chớ có ăn kẻo "ân hận mấy cũng muộn"

Thịt, sườn lợn là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, nhưng nếu không tinh ý khi...

3 món ngon từ thịt ba chỉ - ăn hoài ăn mãi mà vẫn thèm

Đừng chiên hay kho nữa chị em hãy thử chế biến thịt ba chỉ theo những cách này đảm bảo...

Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện, tưởng kỳ quái mà có món ngon tuyệt hảo

Thịt không quá khô không quá ngấy, hương vị đậm đà, vị mặn ngọt đặc trưng có thể chinh phục...

Khi chiên cá, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm 1 bước, da cá không bị nát, chảo không...

Thực tế, hầu hết các món cá nấu đều cần quá trình chiên, và đối với người mới nấu ăn...

Khi rửa gà, đừng rửa trực tiếp bằng mỗi nước, thêm một bước nữa, thịt gà ngon hơn mà không...

Nhiều người phàn nàn thịt gà họ nấu ở nhà không ngon và có mùi hôi. Thực tế, để nấu...

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...

Tin mới nhất

Nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này vào buổi sáng, cần lập tức kiểm tra sức khỏe ngay

10 giờ trước

Dù là đàn ông hay phụ nữ, chỉ cần làm tốt 4 việc, tránh xa 4 thứ này sẽ không...

10 giờ trước

Người bị sỏi mật kiêng ăn gì và nên ăn gì?

10 giờ trước

Nắng nóng, bệnh nhân đột quỵ tăng cao

12 giờ trước

Cẩm nang sức khỏe: Mách bạn ăn gì để tốt cho thận

18 giờ trước

Tiết lộ 5 lý do khiến khuôn mặt sung tấy khi thức dậy vào buổi sáng

18 giờ trước

Góc khuất của MC quốc dân trước khi xuất gia gieo duyên: Cuộc sống thăng trầm, lùm xùm chuyện tiền...

22 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ 3 mẹo giảm đau tự nhiên bạn nên biết trước khi uống thuốc

22 giờ trước

Chuyên gia cảnh báo thói quen phổ biến trước khi đi ngủ này có thể làm mối quan hệ “rạn...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình