Phụ Nữ Sức Khỏe

Cuối tuần mách chị em cách làm ngan cháy tỏi tại nhà thơm ngon khó cưỡng

Mách bạn cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng béo ngậy, nguyên liệu đơn giản dễ làm. Mang đến cho bạn một món ngon để thêm vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình

 Ngan cháy tỏi với miếng thịt ngan béo ngậy, thơm lừng hòa quyện với những miếng tỏi cháy cháy vừa tới, giòn rụm, món ăn rất mới lạ vô cùng cuốn hút. Sau đây Phunuvagiadinh sẽ hướng dẫn cách làm ngan cháy tỏi ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu làm ngan cháy tỏi

  • 1 con ngan (khoảng 1,3 đến 1,5kg).
  • 4 củ tỏi cắt lát.
  • 10ml nước tương.
  • 15ml dầu hào.
  • 20ml rượu trắng.
  • 2 muỗng cà phê ớt băm.
  • 2 muỗng cà phê gừng băm.
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu

Cách chọn ngan:

Nên chọn ngan đực, trưởng thành, béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày.

Không chọn những con ngan non, mỏ mềm vì thịt sẽ nhão, không chắc thịt, sẽ mất nhiều thời gian nhổ lông măng và lông tơ.

Xem phần hậu môn của ngan, nếu như hậu môn sạch sẽ, không dính phân chảy ra tức là ngan khỏe mạnh không bị bệnh.

Với ngan làm sẵn:

Nếu thấy đùi và lườn ngan căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần ngan đã qua xử lý hóa chất để làm thịt ngan trông ngon hơn.

Quan sát kĩ bên trong ngan có nhiều nước và có nhiều màng thì ngan này đã bị bơm qua nước, mua về chặt miếng ra bạn sẽ thấy trong thịt ngan chảy ra rất nhiều nước thịt ngan ăn sẽ không có mùi ngon.

Nguyên liệu món ngan cháy tỏi
Nguyên liệu món ngan cháy tỏi - Ảnh minh họa internet

Cách làm ngan cháy tỏi tại nhà

Sơ chế ngan

Như vịt ngan cần được sơ chế kỹ lưỡng và đúng cách vì nếu không đúng cách thì ngan sẽ có mùi hôi, tanh rất khó chịu.

Để khử sạch mùi đặc trưng của ngan, bạn dùng muối hạt cùng nước cốt gừng để thoa lên cả bên trong lẫn bên ngoài con ngan, chà và dùng thêm rượu trắng để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch lại 3 - 4 lần. Để ráo nước và chặt thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Bạn có thể lọc riêng phần thịt ngan để làm cháy tỏi còn phần xương thì để nấu canh măng cũng được nhé.

Ướp ngan

Cho 10gr đường, 10gr hạt nêm, 5gr tiêu xay, 15ml rượu trắng, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 2 muỗng cà phê ớt băm, 10ml dầu hào và 10ml nước tương vào bát rồi trộn đều.  Ướp vào thịt ngan trong 30 phút.

Thực hiện:

Để chảo lên bếp, đợi cho nóng chảo thì cho dầu ăn vào để dầu ăn nóng già,  cho tỏi cắt lát vào và phi lên cho vàng. Khi tỏi chín vàng vớt ra bát.

Tiếp đến, cho phần thịt ngan đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều với ngọn lửa vừa phải cho đến khi ngan được chín đều thì tắt bếp.

Khi ăn cho ngan ra đĩa, sau đó rắc phần cháy tỏi lên trên, trang trí thêm ớt hoặc rau thơm rồi thưởng thức.

Ngan cháy tỏi thơm ngon
 Thành phẩm món ngan cháy tỏi - Ảnh minh họa internet

cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

– Nửa con ngan làm sạch chặt miếng nhỏ

– Tỏi thái lát

– Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương

nguyên liệu nấu ngan cháy tỏi 

Cách làm:

- Chặt miếng khoảng 4cm, phần ít xương kiểu ức thì mình lọc luôn

- Ướp ngan với xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương khoảng 30 phút

- Trong lúc chờ ngan thấm gia vị, thái tỏi trộn cùng chút muối, dầu ăn. Bỏ vào nồi không dầu 190 độ 10’ là tỏi chín vàng giòn giòn

- Trước khi cho ngan vào nồi không dầu, thêm chút tỏi bằm và trộn đều

- Cho vào nồi chiên không dầu 190 độ 15 phút

- Hết 15’ đầu kiểm tra và trở mặt.

- Tiếp tục chiên 10’ ở 195 độ, thêm tỏi đã chiên lúc nãy trộn cùng chiên tiếp 5’ là xong 

- Cho ra đĩa. Thịt ngan chín đều, lấp lánh mỡ ngan, cắn miếng mềm ẩm, tỏi vừa giòn vừa dẻo thơm lừng 

Ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu
 Làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu - Ảnh minh họa internet

  Hy vọng với cách làm món ngan cháy tỏi tại nhà đơn giản cực ngon của phunuvagiadinh.vn sẽ mang đến cho bạn một món ngon để thêm vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Kim Ngân

Tin liên quan

Chỉ cần thêm quả "lạ mà quen" này vào nồi, cá kho xong không bị tanh lại rắn đanh, thơm...

Làm theo công thức này, cá sẽ chín mềm và hoàn toàn không còn chút mùi tanh nào.

Nếu thấy cà chua có 4 dấu hiệu này, chị em hãy vứt ngay vào sọt rác vì chúng đã...

Thuộc lòng cách chọn cà chua sạch này, chị em sẽ không bị mua nhầm cà chua bị tẩm hóa...

Chỉ cần tận dụng cơm nguội, chị em có ngay món ngon cực phẩm đãi cả nhà

Cơm nguội thừa đừng vội bỏ đi, chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa cơm rang...

Làm gỏi gà không khó, nhưng đây mới là công thức giúp bạn có món ngon xuất sắc

Chỉ cần dắt túi cách làm nộm gà dưới đây bạn sẽ có ngay món ngon đãi cả nhà, chồng...

Luộc tai heo chỉ cần thêm bước này đảm bảo tai trắng giòn, sần sật, ăn mãi không chán

Chỉ cần bỏ túi mẹo luộc tai heo ngon này bạn sẽ có ngay món ăn giòn sần sật, thơm...

Hướng dẫn 4 cách nấu rau câu con cá giòn ngon cực đơn giản ngay tại nhà

Sau đây là chia sẻ chi tiết 3 công thức tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo. Với...

Nếu đã quá ngán dầu mỡ, thịt cá, thử ngay món bún Thái chay cho ngày thanh tịnh!

Làm món ngon bún Thái chay nhân dịp rằm với những nguyên liệu đơn giản, giúp cho gia đình bạn...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 6 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình