Phụ Nữ Sức Khỏe

Điểm danh 5 loại quả là ‘kẻ thù’ của tế bào K ác tính, ngoài chợ bán đầy giá lại vô cùng rẻ

Các loại rau củ quả đóng vai trò không nhỏ trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho gia đình mỗi ngày. Trong đó còn có những loại được xem là ‘kháng sinh thiên nhiên’ giúp phòng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.

Để phòng tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh ác tính này, ngoài từ bỏ thói quen hút thuốc, tránh các môi trường sống ô nhiễm, chế độ ăn uống hợp lý cũng đóng vai trò khá quan trọng. Có những loại thực phẩm quen thuộc bị coi như "kẻ thù" của tế bào ung thư, nếu bạn ăn chúng mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả tốt trong giải độc và tránh xa nhiều bệnh nguy hiểm.

Táo

Táo là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có ý nghĩa trong việc phòng ngừa sự phát triển của các tế bào K. Táo cung cấp nhiều chất xơ cùng các chất chống oxy hóa như polyphenol, anthocyanin và flavonoid. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ngoài ra, táo còn chứa nhiều pectin - một loại chất xơ hòa tan. Chất này có khả năng kiểm soát đường huyết, huyết áp, cholesterol, góp phần bảo vệ mạch máu, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Nghiên cứu chỉ ra rằng táo có chứa quercetin cũng có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào K.

Quả lê

Lê là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích. Chúng có vị ngon ngọt, giòn và giàu chất dinh dưỡng. Quả lê là một loại thực phẩm có thể giữ ẩm tốt cho phổi, giải phóng và làm giảm các triệu chứng ho. Nhiều người sẽ đun sôi đường phèn với lê để uống khi họ bị đau họng hoặc ho, đây cũng là bài thuốc rất hiệu quả.

Ngoài ra, lê cũng có tác dụng chống ung thư. Nó có thể giúp bài tiết hydrocarbon thơm đa vòng (chất gây ung thư phổi) từ cơ thể người, giảm nguy cơ ung thư và có ý nghĩa trong điều trị ung thư phổi.

Ảnh minh họa: Internet

Do đó, sau khi hút thuốc hoặc ăn thịt nướng, bạn có thể ăn một quả lê hoặc uống một ly nước ép lê sẽ giúp bài tiết các chất gây ung thư trong cơ thể, đó là một thói quen rất tốt để bảo vệ sức khỏe.

Kiwi

Kiwi có hàm lượng vitamin C dồi dào, thậm chí còn cao hơn cả các loại trái cây có múi như cam, quýt. Vitamin C là một chất chống oxy hóa lành mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do các gốc tự do gây ra. Nó giúp giảm nguy cơ mắc K hệ tiêu hóa, K dạ dày.

Kiwi còn chứa chất glutathione. Chất này có khả năng ức chế sự đột biến gen tạo ra sự phát triển của các tế bào K, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại bệnh khác nhau.

Chuối

Chuối có lượng chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn chứa các yếu tố hoại tử khối u (TNF) giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại sự phát triển của các tế bào K.

Một nghiên cứu từ Nhật Bản cho thấy chuối chín có thể thúc đẩy sản xuất TNF giúp tiêu diệt các tế bào ác tính.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác được thực hiện trong 13 năm trên 61.000 phụ nữ ở Thụy Điển cho thấy ăn ít nhất 4 quả chuối/tuần có thể giúp giảm 50% mắc bệnh K thận.

Ảnh minh họa: Internet

Hạt óc chó

Hạt óc chó được hầu hết mọi người coi là có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho bộ não vì hình dạng giống như bộ não. Trên thực tế, quả óc chó có tác dụng cải thiện trí não và tăng cường trí nhớ, luôn được gọi là kho báu cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, hạt óc chó cũng giàu các nguyên tố vi lượng và vitamin B6. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin B6 tỷ lệ nghịch với nguy cơ ung thư phổi. Do đó, bạn ăn càng nhiều vitamin B6 thì nguy cơ mắc ung thư phổi càng thấp. Hạt óc chó cũng có thể giữ ẩm cho ruột và giảm ho.

Hãy nhớ bổ sung những loại quả này thường xuyên cho bản thân và gia đình để duy trì sức khỏe một cách tốt nhất và nói không với các tế bào K ác tính nhé!

Thủy Mặc (t/h)

Tin liên quan

Loại quả giòn ngọt được ví như 'thuốc bổ tự nhiên', giá chỉ 30.000 đồng/kg nhưng rất bổ xương khớp,...

Được ví như vị thuốc “thần dược”, hồng táo bán chợ Việt và bán với giá rẻ chưa từng có....

Top 8 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn!

Bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ với sự hỗ trợ từ những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng...

“Phụ nữ không dưỡng gan sẽ dễ bị nám, nổi mụn trên mặt”: Ăn nhiều hơn 3 món này để...

Đây là 3 loại thực phẩm tốt cho gan, phụ nữ trên 35 tuổi nên ăn 2 lần/tuần để bảo...

5 loại trái cây nên ăn cả vỏ vì rất giàu dinh dưỡng, nhiều người tiếc hùi hụi vì chưa...

Khi ăn các loại trái cây, mọi người thường sẽ gọt bỏ phần vỏ và chỉ ăn mỗi phần ruột....

Củ nghệ dùng xong đừng vội bỏ bã, giữ lại ngâm với 7 thứ này làm được nhiều điều hữu...

Bằng cách sử dụng nghệ theo những cách sáng tạo này, bạn có thể tận dụng nhiều lợi ích của...

Điểm danh 5 loại thực phẩm màu trắng tốt ngang nhân sâm, tổ yến:  Đi chợ đừng tiếc tiền mua...

Nhiều chị em sẽ tiếc hùi hụi khi biết hết công dụng tuyệt vời của những loại thực phẩm này...

Loại "củ trường thọ" được xem là siêu thực phẩm mùa đông, cực bổ dưỡng, bán đầy chợ Việt với...

Khoai môn chứa nhiều chất xơ, cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin E, B6, mang lại...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

10 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

10 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

10 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

10 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

10 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

10 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình