Phụ Nữ Sức Khỏe

Đi chợ mua tôm cứ nhìn 2 điểm này biết ngay tôm nuôi hay tôm tự nhiên, bảo sao người bán hàng thường giấu nhẹm

Để tránh bị hớ khi đi chợ, chị em có thể tham khảo cách phân biệt giữa tôm nuôi với tôm tự nhiên dưới đây, rất đơn giản nhưng đảm bảo không bị nhầm lẫn.

Dù rằng tôm nuôi không thể chắc và ngọt thịt như tôm tự nhiên, tuy nhiên vì tôm tự nhiên thì ít, trong khi tôm nuôi thì lại sẵn có nên việc bạn mua phải tôm nuôi cũng là điều hết sức bình thường. Và dù là tôm tự nhiên hay tôm nuôi thì chỉ cần bạn biết cách chọn những con tôm tươi ngon thì bữa ăn của gia đình vẫn sẽ giàu dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Tôm tự nhiên có thịt ngọt, chắc hơn so với tôm nuôi và được bán với giá cao hơn so với tôm nuôi. Do đó, bạn cần biết một số mẹo phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên để không bị người bán qua mắt khi đi chợ.

Ảnh minh họa: Internet

Màu sắc tôm

Con tôm có màu sẫm hơn chính là con tôm nuôi. Còn con tôm có màu sáng hơn chính là tôm tự nhiên. Dù là loại tôm nào đi chăng nữa thì tôm tự nhiên cũng không bao giờ có thể sẫm màu như tôm nuôi.

Đồng thời, khi lựa chọn tôm, bạn nên chú ý chọn những con còn tươi để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho gia đình mình. Để biết được tôm còn tươi hay không, chị em có thể chọn tôm bơi khỏe, nhảy tanh tách với vỏ cứng, có màu sắc sáng bóng và thịt bên trong chắc chắn bám chặt lấy vỏ. Chân của tôm không bị gãy và không có nước nhớt chảy ra từ bên trong tôm.

Còn nếu vỏ tôm xuất hiện màu trắng đục hoặc có màu hơi hồng, thân tôm cứng, thẳng đơ và to mập bất thường. Đồng thời, phần đầu và thân của tôm gần như tách rời khỏi nhau, chân tôm chuyển sang màu đen thì loại tôm đó đã bị ươn và bạn không nên mua cho dù giá rẻ đến mức nào.

Ảnh minh họa: Internet

Nhìn thớ thịt của tôm

Cách nhân biết không hề khó khăn, các chị em nên chọn tôm bơi khỏe, nhảy tanh tách với lớp vỏ cứng, nhìn qua màu sắc tôm vẫn sáng bóng, tươi rói. Không những thế, càng và chân của tôm không bị gãy, thớ thịt bên trong chắc chắn, bám chặt lấy phần vỏ.

Tuy nhiên, nếu các chị em mà thấy tôm có dấu hiệu như sau thì tuyệt đối không được mua. Vỏ tôm đã chuyển sang màu trắng đục, mắt đục hoặc có màu hơi hồng. Thân tôm cứng, thẳng đơ và to mập bất thường, phần đầu và thân của con tôm gần như rời khỏi nhau. Bên trong tôm có nước nhớt chảy ra ngoài và chân tôm chuyển sang màu đen.

Nếu thấy tôm nấu chín có một lớp như thạch giữu thịt và vỏ tôm thì đó là tôm bị bơm rau câu để tăng trọng lượng. Với loại tôm này, bạn tốt nhất không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Xoài có giá trị dinh dưỡng cao nhưng với 3 kiểu người này không nên ăn dù chỉ một ít,...

Xoài là một trái cây quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên, nếu đối với 3 kiểu người này...

Điều gì xảy ra khi bạn ăn một trái chuối mỗi ngày?

Chuối là loại quả dân dã nhưng rất tốt cho sức khoẻ, vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn...

Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày bạn ăn một quả táo?

Táo là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên bổ sung vào chế độ ăn uống...

Công dụng tuyệt vời của cốm xanh không phải ai cũng biết

Cốm là món ăn được làm từ lúa nếp non, phải qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công, tỉ...

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước dừa?

Nước dừa là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên uống...

6 lợi ích không ngờ của nước ép bí đỏ với sức khỏe

Nước ép bí đỏ không chỉ giúp đẹp da, tóc chắc khỏe mà còn mang lại vô số lợi ích...

Sáng nào cũng ăn bánh mì, cơ thể bạn sẽ đối diện với 5 điều tồi tệ này

Dưới đây là những tác hại mà bạn sẽ nhận phải nếu thường xuyên lạm dụng bánh mì vào...

Tin mới nhất

5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua

2 giờ trước

Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát

2 giờ trước

Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản

2 giờ trước

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ

6 giờ trước

“Team không hành” có thể phải suy nghĩ lại khi biết rau hẹ có tác dụng gì, nhất là nam...

6 giờ trước

'3 đỏ, 2 xanh, 1 tím' được ví như 'vị thần' của làn da, chăm ăn chống nắng, sạm nám...

12 giờ trước

Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị

1 ngày 3 giờ trước

Gợi ý những món ăn lợi sữa mà không lo tăng cân quá đà cho phụ nữ sau sinh

1 ngày 6 giờ trước

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình