Phụ Nữ Sức Khỏe

Xoài có giá trị dinh dưỡng cao nhưng với 3 kiểu người này không nên ăn dù chỉ một ít, ảnh hưởng tới sức khỏe nếu cố gắng đụng vào

Xoài là một trái cây quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên, nếu đối với 3 kiểu người này không nên dùng vì rất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xoài không chỉ tỏa ra mùi thơm tươi mát mà còn có vị ngọt và mọng nước. Không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, tiêu thụ thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ thị lực và cải thiện thị lực.

Đối với những người thường xuyên bị say tàu xe, ăn xoài khi đi trên ô tô có thể làm giảm triệu chứng chóng mặt.

Vì có tác dụng tiêu đờm, tiêu ẩm nên còn có tác dụng giảm cân cho người béo phì do ẩm ướt quá mức. Phụ nữ bị phản ứng nặng khi mang thai có thể giảm bớt sự khó chịu khi mang thai bằng cách ăn xoài.

Ngoài ra, các vitamin có trong nó có thể giúp điều chỉnh lượng lipid trong máu trong cơ thể nên cũng thích hợp cho những người bị mỡ máu cao.

Tuy nhiên, xoài rất ngon và bổ dưỡng nhưng ba kiểu người này không nên, dù có thích ăn đến mấy cũng đừng đụng vào.

Người dễ bị dị ứng

Ảnh minh họa: Internet

Đối với một số người, bản thân xoài là một chất “kích thích” và việc ăn nó đối với những người có thể chất nhạy cảm tự nhiên có thể dễ dàng dẫn đến phản ứng dị ứng, thậm chí có thể đe dọa tính mạng trong những trường hợp nghiêm trọng.

Vì vậy, những người dễ bị dị ứng tốt nhất không nên ăn xoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh gout

Có lẽ đa số người bị bệnh gout chỉ biết ăn ít thực phẩm chứa purine, bởi trong cơ thể càng có nhiều chất chứa purine thì bệnh gout sẽ càng nặng.

Thực tế, ngoài purine, bạn cũng nên ăn ít thực phẩm chứa pectin, và xoài chứa rất nhiều chất này. Vì vậy, người bệnh gout ăn xoài không thích hợp.

Bệnh tiểu đường

Ảnh minh họa: Internet

Xoài không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa nhiều đường. Đối với người mắc bệnh tiểu đường, khả năng chuyển hóa và hấp thu đường tương đối kém.

Nếu ăn loại trái cây này với quá nhiều đường sẽ dễ làm tăng hàm lượng đường trong máu, không có lợi cho việc kiểm soát bệnh.

Phước Hải

Tin liên quan

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn gừng mỗi ngày trong một tháng?

Việc ăn gừng mỗi ngày sẽ đem lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời nào? Hãy cùng...

Bánh dứa - món bánh của mùa thu

Công thức bánh dứa sẽ cho sản phẩm vỏ mềm, xốp, không vỡ nát. Nhân dứa chua chua ngọt ngọt...

Trứng gà cực bổ nhưng 'đại kỵ' với 4 nhóm người này

Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng có...

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn trứng gà luộc?

Trứng gà là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy ăn trứng...

5 công dụng của ngải cứu giúp loài rau này được mệnh danh là thần dược

Dưới đây là những công dụng của ngải cứu bạn không nên bỏ qua.

Ăn nhanh hay ăn chậm tốt hơn?

Ăn nhanh hay ăn chậm tốt hơn là băn khoăn của không ít người, hãy cùng xem giải đáp trong...

Điều gì xảy ra nếu bạn uống nước ấm pha mật ong mỗi ngày?

Nhiều người thường có thói quen uống mật ong pha nước ấm hàng ngày, vậy uống mật ong hàng ngày...

Tin mới nhất

Giữ dáng tại nơi làm việc: 3 lời khuyên của chuyên gia để tránh tăng cân khi làm việc tại...

4 giờ trước

Xa Thi Mạn thừa nhận mình bị xúc phạm, xem thường, nhiều đêm dài đẫm nước mắt khi mới vào...

4 giờ trước

Những sao nam nhiều vợ nhất Vbiz: Công Lý và Kim Tử Long viên mãn sau 3 lần kết hôn,...

4 giờ trước

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

17 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

17 giờ trước

Nữ chính trong 'Lật mặt 7' của Lý Hải: Từng bị quỵt cát-xê nhưng vẫn đam mê diễn xuất, 70...

17 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

1 ngày trước

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

1 ngày trước

Tưởng ngứa do nhiễm ký sinh trùng, ai ngờ bị bệnh phong

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình