Phụ Nữ Sức Khỏe

Mùa Vu Lan tháng 7: Làm thịt heo quay chay vừa ngon vừa bổ

Cách làm thịt heo quay chay với công thức rút gọn thuận tiện hơn mà vẫn giữ được độ ngon, ngậy, béo. Thành phẩm làm ra có kết cấu và màu sắc rất giống 'hàng thật'.

 
Để món chay không bị nhàm chán - thậm chí còn ngon hơn món mặn chị em hãy bắt tay vào thịt heo chay giòn bì dai dai, béo ngậy lại thơm lừng và siêu bắt mắt này nhé.
 
Nguyên liệu:
 
- Bột gạo tự pha với nước cốt dừa.
- Bột năng.
- Sườn chay.
- Vỏ bánh mì.
- Bột ngũ vị hương và dầu điều.
 
 
 
Cách làm:

Bánh mì đem cắt dọc rồi lấy hết phần ruột bánh mì ra, cán cho phẳng phần vỏ bánh mì, cắt bớt 2 đầu. Rồi bỏ vào khuôn hình chữ nhật.

Sườn non heo cắt thành miếng dày 1.5cm và đem ngâm vào nước. Sau đó vắt khô nước và bỏ vào trong tô và ướp gia vị với chút hạt nêm, nước tương trong thời gian 15 phút để ngấm gia vị.

Hòa 2 muỗng canh dầu điều và 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm vào bột năng vào rồi dùng đũa khuấy đều sau đó bắc nồi lên bếp bật bếp khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Phết phần mỡ heo vừa làm lên trên mặt trong bánh mì, tiếp tục đặt lên đó miếng sườn non heo chay chiên vàng, tiếp tục cho thêm một lớp mỡ mỏng nữa. Cuối cùng sắp lên một lớp sườn non chay.

Đặt khay vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội.

"Thịt heo" đã nguội, mang ra phết dầu điều nè.
  
Sau khi hấp chín, bạn nên cắt thớ và bọc lại bằng màng bọc và cho vào tủ lạnh, mỗi lần cần dùng, bạn chỉ cần mang ra cắt và chiên, rất tiện. Heo quay chay để 1 ngày trong tủ lạnh mới đem chiên sẽ ngon hơn.
 
Cắt từng miếng bọc màng bọc thực phẩm để dễ bảo quản hơn.
  
Không cần rã đông trước khi chiên. Rã đông làm bánh mì và bột sẽ bị nhão. Bạn có thể chiên bằng nồi chiên không dầu 220 độ 20 phút 2 mặt sau đó cắt nhỏ chiên thêm 10 phút. Hoặc bạn có thể chiên bằng chảo dầu nguyên tảng, sau đó cắt nhỏ để chiên lại cho giòn, cách này khá tốn công nhưng siêu ngon, giống 80% miếng heo thật.
 
Chiên lần 1, thịt đã giòn 2 mặt.
  
 
 
Chiên lần 2 để từng miếng heo quay giòn hơn.
 
Heo quay chay với bánh hỏi và đậu hũ chiên.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn ảnh: Fb Cindy
Quỳnh Anh (t/h)

Tin liên quan

Thêm món ngon từ gà, không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn tăng miễn dịch, ngừa nhiều loại bệnh

Vị thơm ngon của thịt gà khi chiên dậy mùi cùng với vị ngậy của đậu, vị quyễn rũ của...

2 món chè cực phẩm vừa ngon miệng lại giúp giảm cân, giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng

Mùa hè nắng nóng, ăn chè gì để giải nhiệt mà không lo tăng cân?

Cách làm mực nhồi thịt chiên nước mắm đậm vị ngon nhất

Bí quyết về cách làm mực nhồi thịt chiên nước mắm ngon đúng chuẩn như quán ăn để chiêu đãi...

Cách làm khoai tây chiên trong thơm mềm, ngoài ròn rụm... "ngon bất bại"

Gửi tới các mẹ đảm món khoai tây không cần ngâm muối, không cần quá nhiều loại bột cầu kì...

Cách làm mắm chưng cá linh ngon bá cháy 

Để đảm bảo hương vị đặc biệt, giòn, bùi, béo lại nồng đượm mang “hương đồng cỏ nội” của người...

Hướng dẫn cách làm dầu giấm trộn salad đơn giản, thơm ngon cực nhanh

Mua dầu giấm ngoài hàng khiến bạn lo ngại vì không chắc đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể...

Bật mí những cách làm nộm xoài xanh hấp dẫn cực đơn giản

Học ngay những cách làm nộm xoài xanh giòn ngọt dưới đây để giúp ngày hè nóng nực được hạ...

Tin mới nhất

Thiếu hụt 7 chất dinh dưỡng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất

6 giờ trước

Cách bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nắng nóng

6 giờ trước

7 lời khuyên về chế độ ăn uống giúp cơ thể mát mẻ vượt mùa hè nóng bức

6 giờ trước

Đây là những gì bạn nên uống mỗi sáng để đẩy nhanh quá trình giảm cân

11 giờ trước

Da căng bóng, mịn mướt khi bạn có đủ 3 loại mặt nạ này trong chu trình dưỡng

12 giờ trước

Bổ sung vitamin tổng hợp có giúp kéo dài tuổi thọ không?

12 giờ trước

Nghiên cứu mới: Đạp xe đi làm giảm 47% nguy cơ tử vong sớm

13 giờ trước

Tư thế ngồi giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ

13 giờ trước

Những tác hại khi ăn trứng luộc không đúng cách

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình