Việc đầu tư tìm tòi, chế biến những món ăn mới cho gia đình là niềm đam mê của rất nhiều chị em phụ nữ. Chỉ cần chịu khó tìm tòi, chị em có thể tận dụng những nguyên liệu cực kỳ đơn giản để sáng tạo nên những món ăn lạ miệng, thơm ngon.
Với thịt gà và những bông phượng đỏ ngày hè, bạn vẫn có thể làm được những món ăn ngon đãi cả gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn chị em nội trợ cách làm món gỏi gà hoa phượng vừa độc đáo, vừa giàu dinh dưỡng.
Cách làm món gỏi gà hoa phượng
Chuẩn bị nguyên liệu:
Để làm món gỏi gà hoa phượng, chị em chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sẵn có trong nhà:
Thịt gà: 500g (khoảng ½ con nhỏ)
Hoa phượng: 10 – 20 bông
Rau sống các loại: Hoa chuối, rau thơm, rau càng cua
Chanh, ớt tươi, hành phi, đậu phộng rang
Gia vị
Các bước làm món gỏi gà hoa phượng:
Công đoạn đầu tiên khi chế biến món gỏi gà hoa phượng là chị em tiến hành luộc chín gà. Để thịt gà mềm, dậy mùi thơm, chị em hãy luộc gà với vài nhánh gừng và nửa muỗng cà phê muối. Thịt gà sau khi chín vớt ra, xé nhỏ.
Phần hoa phượng vừa hái xuống, bạn nhặt lấy cánh tươi, loại bỏ cánh phượng bị héo úa, dập nát. Các loại rau sống bao gồm hoa chuối, rau thơm, càng cua rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra, để ráo. Để món gỏi thêm thơm ngon, chị em có thể thêm một ít xoài và thơm.
Sau khi việc sơ chế các nguyên liệu đã hoàn thành, chị em tiến hành pha nước mắm trộn gỏi. Bạn pha hỗn hợp mắm theo công thức: 2 muỗng canh đường : nước cốt 2 quả chanh : 2 muỗng canh nước mắm : 1 muỗng canh tỏi, ớt bằm. Khuấy đều, nêm nếm sao cho hỗn hợp nước trộn gỏi đảm bảo vị chua, ngọt vừa ăn.
Bước cuối cùng là trộn gỏi gà hoa phượng. Chị em sử dụng một chiếc âu to, cho thịt gà và rau đã chuẩn bị, đổ mắm đã pha vào trộn đều, thêm hoa phượng rồi tiếp tục trộn cho các gia vị thấm đẫm và hòa quyện với nhau.
Vớt gỏi ra đĩa, thêm hành phi và đậu phộng là chị em đã có móm gỏi gà hoa phượng đãi cả nhà.
Chúc chị em thành công khi chế biến món ăn độc đáo đãi gia đình!