Phụ Nữ Sức Khỏe

Tan chảy với món bánh mì chà bông béo ngậy của chàng đầu bếp Indonesia nhưng cực sành sỏi tiếng Việt

Với công thức đơn giản, cách làm nhanh gọn, bạn vẫn có thể chế biến được một món bánh mì chà bông sốt chảy béo ngậy, đầy đủ dinh dưỡng và vô cùng thích hợp cho bữa sáng

Chàng trai Herman Huang nổi tiếng với những công thức món ăn quen thuộc, độc đáo của mình. Anh chàng hiện đang sinh sống và làm việc tại Indonesia. Tuy là người nước ngoài, nhưng anh rất sành giỏi tiếng Việt.

Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", Herman Huang đã chia sẻ công thức làm bánh mì chà bông nhân sốt chảy cực dễ dàng ngay tại nhà. Anh chàng cho hay: "Dựa trên kết cấu và hương vị gốc mình đã mày mò tự làm tại nhà và kết quả khiến mình rất hài lòng. Phần nhân của mình là nhân sốt mayonnaire thơm ngọt của món gốc, vừa nhanh vừa dễ làm hơn mà ăn ngon không kém gì nhân phô mai hay dầu trứng đâu".

banh mi cha bong sot nhan chay
Món bánh mì chà bông với sốt tan chảy trong miệng khiến nhiều người 'bấn loạn' - Ảnh: FBNV

 Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, gồm:

- 130g bột bánh mì (bột mì số 11-13)

- 12g đường, 2g men nở

- 1 ít muối

- 80ml sữa tươi

- 18g trứng gà

- 10g bơ lạt

- 1/2 thìa cà phê dầu ăn, trứng đánh tan

- 75g mayonnaise

- 20g sữa đặc

- Chà bông heo/gà

banh mi cha bong sot nhan chay 1
Những nguyên liệu cần thiết cho món bánh mì - Ảnh: Internet
Dựa theo công thức riêng đã được chia sẻ, bạn cần thực hiện các bước sau:
- Trộn đều bột mì, đường, muối, men nở sau đó thêm sữa tươi và trứng vào nhào đều. Tiếp đó, bạn nhồi bột đến khi thành khối mềm mịn kéo màng được.
- Để bột nghỉ 1 tiếng cho nở gấp đôi, bạn làm phẳng bột rồi cuộn lại cắt ra thành 4 miếng đều nhau. Mỗi miếng bột lại cán phẳng rồi cuộn lại tạo hình bánh mì.
- Sau khi bọc lại để nghỉ trong 45 phút, bạn quét trứng đánh tan lên mặt bánh rồi đem nướng ở 180 độ trong 12 phút.
- Bạn làm sốt nhân bằng cách trộn đều mayonnnaise và sữa đặc cho hoà quyện. Sau đó, bạn rạch một đường giữa bánh bơm nhân vào trong, quét ít sốt lên bề mặt bánh để phủ dính cà bông lên toàn bộ mặt bánh là xong.
banh mi cha bong sot nhan chay 2
Món bánh mì chà bông phù hợp cho mọi bữa sáng - Ảnh: FBNV
banh mi cha bong sot nhan chay 3
Bánh mì nhân sốt chảy thơm ngậy khiến ai nấy cũng mê tít, ngay cả con trẻ - Ảnh: FBNV
Với công thức đơn giản trên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những chiếc bánh chà bông béo ụ nhân sốt chảy thơm ngầy ngậy. Độ mềm xốp của bánh mì kết hợp vị thơm ngọt của sốt và mặn mặn của chà bông khiến món bánh không bị ngán và dễ ngấy. Đây là một món ăn vô cùng phù hợp cho mọi bữa sáng bận rộn, ngay cả con trẻ cũng mê tít.
Minh Thư (TH)

Tin liên quan

Thử tài vào bếp với món bánh tiramisu 'lạ miệng' được làm từ... bia

Khác với những loại bánh Tiramisu truyền thống mang hương rượu rum quyến rũ, bạn có thể thưởng thức món...

Trai tân xa xứ khiến hội chị em 'thèm vật vã' với món bánh Nhật Bản mềm xốp, rung lắc...

Với món bánh bông lan phô mai của Nhật Bản, ai nấy cũng đều chóp chép khuôn miệng bởi vẻ...

Nhìn 'đã con mắt, ưng cái bụng' với loạt bánh dân gian được làm từ khoai lang tím của cô...

Giải cứu khoai lang tím bằng cách sáng tạo từ những món ăn đơn giản nhất, chắc chắn sẽ không...

'Soái ca' Hà Thành tung bí kíp làm bánh trứng nướng phô mai 'thơm nhức mũi', xoa dịu mọi cơn...

Với nguyên liệu đơn giản và cách làm không cầu kỳ từ chàng 'soái ca' Hà Thành, chị em có...

Với công thức 'không đụng hàng', gái xinh Hà Thành làm bánh gà nhân phô mai trong tan chảy ngoài...

Thịt gà mềm chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong sẽ khiến các thành viên trong gia...

Ở nhà mùa dịch, học gái xinh cách làm bánh quy ngon miệng đẹp mắt, khiến ai nấy đều thấy...

Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, bạn có thể làm bánh quy tại nhà mà chẳng...

Với khiếu nghệ thuật 'trời cho', cô gái Sài Thành bất ngờ 'si tình' với bếp và tạo ra loạt...

Mới đây, dân tình vô cùng trầm trồ với những mẫu bánh đầy sáng tạo và khéo tay đến từ...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình