Phụ Nữ Sức Khỏe

Hóa ra cách bảo quản hành lá dễ đến vậy, chỉ cần thực hiện 1 trong 3 cách này có thể để cả năm

Hành lá là một thực phẩm quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên để bảo quản càng lâu càng tốt thì rất khó. Vì thế dưới đây là 3 cách bảo quản ai cũng làm được.

Phương pháp bảo quản tủ lạnh

Đôi khi, khi chúng ta mua quá nhiều hành tây hoặc khi những cây hành lá trồng trong nhà đã đến mùa thu hoạch, chúng ta cần tìm cách lưu trữ chúng đúng cách.

Nếu không, trong vòng hai ba ngày, hành tây sẽ chuyển sang màu vàng và bị hư. Thực ra, để lưu trữ hành lá trong thời gian dài hơn, phương pháp cũng rất đơn giản.

Trên bề mặt của hành lá sẽ có một số lá hỏng, tạp chất, đất bẩn,… chúng ta cần rửa sạch hành lá trước.

Sau khi rửa sạc, đặt nó ở một nơi thông gió để cho phần nước trên bề mặt khô hoàn toàn. Sau đó, chúng ta đặt hành lên mặt bàn, cắt một đường thẳng từ phần trắng đến phần xanh lá của hành tây, chia nó thành hai phần.

Ảnh minh họa: Internet

Đầu tiên xử lý phần trắng của hành lá, chúng ta không cần cắt bỏ mà chỉ cần lấy một chiếc túi kín, úp phần trắng của mặt rễ hành lá xuống bên dưới. gói kín rồi cho vào ngăn bảo quản lạnh của tủ lạnh.

Khi bảo quản, tốt nhất nên đặt thẳng đứng, rễ hướng xuống dưới, nếu để trong tủ lạnh, hành lá có thể mọc dài hơn và mọc lại những phần xanh mới.

Ví dụ, nếu chúng ta hấp cá hoặc những thứ tương tự mà cần dùng hành lá, chúng ta có thể lấy nó. Cách này có thể bảo quản hành lá trong tủ lạnh nửa tháng mà không bị hỏng.

Giữ lại phần trắng của hành lá, xử lý phần xanh. Cắt hành lá theo kích cỡ chúng ta thường dùng, sau khi cắt xong hãy để khô.

Vì ở giữa lá hành rỗng nên chắc chắn sẽ bị ẩn đi một ít hơi ẩm, chúng ta để khô một lúc cho bớt ẩm càng nhiều càng tốt.

Sau đó tìm hộp bảo quản tươi hoặc túi nilon rồi cho hành lá đã cắt nhỏ vào đó. Tiếp theo đậy kín và bảo quản trực tiếp trong ngăn đá tủ lạnh.

Cây hành được bảo quản theo cách này rất thuận tiện để sử dụng bất cứ lúc nào. Độ ẩm xanh đã được sấy khô nên sẽ không dính vào nhau ngay cả khi đông lạnh và vẫn giống như tươi khi sử dụng.

Hành lá bảo quản theo cách này có thể để được nửa năm mà không bị hỏng, cách làm đơn giản, dễ sử dụng.

Bảo quản cả cây

Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn không có nhiều hành lá cần lưu trữ và không muốn cắt chúng thành từng khúc nhỏ, bạn cũng có thể lựa chọn lưu trữ cả cây hành lá nguyên vẹn.

Phương pháp cũng rất đơn giản. Tương tự, trước tiên, hãy rửa sạch hành lá và để cho bề mặt khô hoàn toàn.

Tiếp theo, hãy chuẩn bị một miếng bọc thực phẩm, đặt hành lá cần lưu trữ lên miếng bọc thực phẩm và bọc toàn bộ chúng bằng miếng bọc.

Trong quá trình bọc, hãy chú ý ép ra hết không khí bên trong. Sau khi bọc kín, đặt cây hành lá trực tiếp vào ngăn đông của tủ lạnh, như vậy hành lá được lưu trữ sẽ vẫn nguyên vẹn. Khi cần sử dụng, chỉ cần lấy ra và sử dụng trực tiếp.

Phương pháp phơi nắng

Nếu muốn bảo quản hành lá được lâu thì ngoài việc cho vào tủ lạnh chúng ta cũng có thể chọn cách phơi dưới nắng.

Nhiều loại thực phẩm chúng ta mua thường có hành lá khô xắt nhỏ, ví dụ như gói gia vị cho mì ăn liền có hành lá khô xắt nhỏ, thì chúng ta cũng có thể lựa chọn phơi khô và bảo quản. Bạn chỉ cần làm sạch hành lá và cắt thành từng miếng có kích thước đều nhau.

Ảnh minh họa: Internet

Sau đó trải hành lá ra phơi nắng cho khô, sau khoảng hai, ba ngày chúng sẽ khô hẳn. Nhưng trước khi chúng ta phơi khô, hãy nhớ kiểm tra trước dự báo thời tiết.

Vì hành lá rất dễ bị mốc, hư nếu không phơi nắng liên tục và tốt nhất nên chọn thời tiết có nắng nhiều ngày liên tục.

Sau khi hành lá đã khô hoàn toàn, chúng ta chỉ cần tìm một chiếc túi hoặc lọ kín để cho vào sử dụng, rất tiện lợi, hơn nữa hành lá đã khô hẳn, dù để trong một thời gian cũng không bị hư thời gian dài.

Phước Hải

Tin liên quan

Rau ngót dễ trồng, dễ sống, giàu dinh dưỡng nhưng nhanh héo, 2 cách bảo quản được lâu, 10 ngày...

Làm thế nào để bảo quản rau ngót là một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người gặp...

Các mẹo sử dụng nồi chiên không dầu đúng chuẩn đảm bảo nồi sài bền bỉ, mới cóng như chưa...

Nồi chiên không dầu đã trở thành người bạn đồng hành trong chuyện bếp núc của chị em nội trợ...

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ rất tiếc nếu bạn dùng sai cách

Khi nói về trà xanh, mọi người thường chỉ tập trung vào những lợi ích sức khỏe cùng màu sắc...

Luộc rau sai cách làm mất chất dinh dưỡng, nhiều người ngỡ ngàng khi biết lý do này, lưu lại...

Rau luôn là chất xơ được các chuyên gia khuyên nạp vào bữa ăn mỗi ngày. Bởi hàm lượng dinh...

Tiết lộ 6 loại thực phẩm ở siêu thị có rẻ đến cách mấy cũng đừng nên mua về dùng

Để tránh rước họa cho cả gia đình, khi đi siêu thị chị em nhớ lưu ý tránh 6 loại...

Tiết lộ 4 mẹo vặt chọn khoai lang vừa ngon vừa thơm đến cả trẻ con cũng thích

Khoai lang là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên để chọn chúng vừa ngon vừa...

Cô bán ngô tiết lộ bí quyết luộc ngô ngon ít người biết, hóa ra là thêm 1 thứ này...

Đây cũng chính là cách khiến cho ngô ăn ở hàng quán bên ngoài luôn ấm nóng, hạt căng đều...

Tin mới nhất

Nắng nóng, bệnh nhân đột quỵ tăng cao

1 giờ trước

Cẩm nang sức khỏe: Mách bạn ăn gì để tốt cho thận

7 giờ trước

Tiết lộ 5 lý do khiến khuôn mặt sung tấy khi thức dậy vào buổi sáng

7 giờ trước

Góc khuất của MC quốc dân trước khi xuất gia gieo duyên: Cuộc sống thăng trầm, lùm xùm chuyện tiền...

12 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ 3 mẹo giảm đau tự nhiên bạn nên biết trước khi uống thuốc

12 giờ trước

Chuyên gia cảnh báo thói quen phổ biến trước khi đi ngủ này có thể làm mối quan hệ “rạn...

12 giờ trước

Một loại vitamin có khả năng tăng cường miễn dịch ung thư

12 giờ trước

Dương Triệu Vũ tung loạt ảnh từ ngày sơ sinh của con gái Bảo Anh, thừa nhận từng ngăn cản...

1 ngày 1 giờ trước

Mỹ Tâm tuổi 43: Gây sốt vì nhan sắc 'lão hóa ngược', đời tư không tì vết và bí ẩn...

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình