Ngày 25/1, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xác nhận, đã tiến hành lấy mẫu đối với cơ sở bánh mì Q.H (trên đường Văn Tiến Dũng, P. Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để làm rõ vụ việc nhiều người phải nhập viện sau khi ăn bánh mi tại đây.
Trước đó, ngày 23/1, sau khi ăn bánh mì tại quầy Q.H, nhiều thực khách đã có biểu hiện chóng mặt, ói mửa phải nhập viện cấp cứu. Trong đó có nhiều học sinh cấp cứu với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Theo chị Thanh Tuyền (đang nằm điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí), sáng 23/1, khoảng 2 giờ sau khi ăn bánh mì tại cơ sở này ăn thì bị có các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đi ngoài.
"Tôi mua thuốc uống nhưng không giảm. Đến ngày 24/1, khi thấy sức khỏe yếu quá, bụng quặn đau nên gia đình đưa đi nhập viện điều trị"- chị Tuyền cho biết.
Ngay sau khi nhận được thông tin, ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng và các đơn vị đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra cơ sở này và lấy các mẫu (bánh mì, chả, rau...) để đi xét nghiệm.
"Hiện lực lượng chức năng đã lấy tất cả các mẫu vật liên quan đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Sau khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ có những bước xử lý, xử phạt chính thức", ông Hải nói.
Được biết, có khoảng 27 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc giống nhau sau mua bánh mì của cơ sở này ăn.