Phụ Nữ Sức Khỏe

Gừng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng nhất định phải biết 4 tác dụng phụ này

Gừng thường được sử dụng trong thực phẩm và làm hương liệu trong đồ uống có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, gừng cũng có thể gây ra tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều.

 

Gừng là một loại gia vị rất phổ biến trong ẩm thực nước ta, được dùng dưới dạng tươi, khô, bột hoặc nước ép. Theo Y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh Phế, Tỳ, Vị, có tác dụng tán hàn giải biểu, ấm dạ dày, cầm mửa, tiêu nước, dịu ho, cầm nôn, tiêu đàm, giải độc… Những lợi ích phổ biến của gừng bao gồm hỗ trợ tiêu hóa, giảm viêm và giảm buồn nôn. Nó có đặc tính chống oxy hóa rất mạnh có lợi cho cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Tác dụng phụ của gừng đối với sức khỏe

Gừng có thể gây chảy máu: Tiêu thụ quá nhiều gừng sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề chảy máu. Gừng có thể gây chảy máu do đặc tính chống tiểu cầu (làm loãng máu). Vì vậy, hãy cẩn thận khi ăn nhiều gừng. Bất cứ thứ gì vượt quá số lượng đều có hại cho sức khỏe.

Ăn nhiều gừng ảnh hưởng đến tim: Các chuyên gia về tim mạch khuyến cáo những người đang dùng thuốc huyết áp nên tránh ăn gừng. Dùng gừng liều cao sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh tim và có thể dẫn đến nhịp tim không đều.

Ảnh minh họa: Internet

Ăn nhiều gừng có hại cho dạ dày: Gừng có xu hướng kích thích bài tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, khi bụng đói, nó sẽ gây khó tiêu và đau bụng. Chất gingerol có trong gừng sẽ kích thích niêm mạc dạ dày bằng cách khiến nó sản sinh ra nhiều acid hơn, như vậy sẽ có cảm giác đau bụng. Gừng là một thành phần mạnh nếu tiêu thụ khi bụng đói có thể dẫn đến kích thích dạ dày.

Ăn nhiều gừng kích ứng miệng: Có những thực phẩm gây dị ứng khi tiêu thụ. Đây còn được gọi là Hội chứng dị ứng miệng. Theo các chuyên gia, hiện tượng này thường xảy ra khi ăn gừng và khiến miệng bị ngứa, sưng, đau. Do đó cần phải biết mình có bị dị ứng với gừng hay không. Hãy dừng ăn gừng ngay khi thấy khó chịu trong miệng.

Thiên Ân

Tin liên quan

Muốn sống thọ không bệnh tật hãy làm ngay món này, dùng ăn sáng - trưa hay bữa tối đều...

Thưởng thức các món ngon làm từ loại thực phẩm này không chỉ giúp kích thích vị giác mà còn...

Những loại rau củ mùa Đông đi chợ đừng tiếc tiền mua cho gia đình

Những loại rau củ này không những ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế,...

Ngoài giảm mỡ bụng, mỡ nội tạng, nấm kim châm còn có 5 lợi ích tuyệt vời này đối với...

Không những là loại nấm ngon, dễ chế biến, nấm kim châm còn rất bổ dưỡng và có nhiều lợi...

Không ngờ loại rau rẻ bèo cực nhiều ở chợ Việt lại có cực nhiều công dụng tốt cho sức...

Cải thảo là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt và còn mang lại nhiều...

Uống đều đặn 4 món canh này trong tháng 12 không chỉ giúp bổ sung canxi và sắt mà còn...

Tháng 12 thời tiết hanh khô, khả năng miễn dịch của cơ thể con người kém, chúng ta sẽ rất...

Hạt đậu nành bổ dưỡng như thế nào mà được mệnh danh là “thịt không xương” với vô vàn lợi...

Hạt đậu tương (có nơi gọi đậu nành, đỗ tương) – là một loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng,...

Cục mỡ màu vàng ở bụng gà nên ăn không? Chỉ có người sành ăn mới nhận ra điều này

Thông thường, khi mổ gà mọi người sẽ thấy trong bụng một số con gà có cục mỡ màu vàng,...

Tin mới nhất

4 nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ mà không phải ai cũng biết

14 giờ trước

Chỉ 5 phút mỗi ngày, chị em có ngay vòng eo con kiến, hiệu quả hơn cả tiếng tập gym

14 giờ trước

5 thói quen khiến da khô khốc từng ngày mà bạn không hề biết

14 giờ trước

Người đàn ông mắc cùng loại bệnh với 3 người thân đã qua đời

15 giờ trước

Thời điểm tốt nhất để đánh răng

15 giờ trước

Những cách phối đồ kết hợp với bốt cao đến đầu gối trong mùa đông này cho phái nữ

21 giờ trước

Nghiên cứu bất ngờ về việc bị đồng hồ báo thức đánh thức mỗi ngày còn có hại hơn việc...

21 giờ trước

Có nên uống nước chanh vào buổi sáng lúc bụng đói? Chuyên gia cho biết đây mới là điều nên...

21 giờ trước

Thời tiết lạnh gây cảm giác thèm ăn, tại sao?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình