Phụ Nữ Sức Khỏe

‘Giải toả cơn nóng’, chàng trai mách cách làm tô ‘mỳ pha lê’ dai giòn ‘sần sật’, ăn vào lại không muốn ‘phanh’

Nghe tên gọi “mỳ pha lê” có vẻ khá là sang chảnh, nhưng món ăn “độc lạ” này được làm từ thạch rau câu với dạng sợi mỳ siêu mát mạnh và được dùng với nước ngọt béo. Đây được xem là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon.

Trong hội dành cho cho những người “Yêu bếp”, bạn Đạt Nguyễn đã chia sẻ những hình ảnh vô cùng bắt mắt của món “mỳ pha lê”: "Nghỉ dịch ở nhà thế này là tay chân em lại không ngừng táy máy. Bữa lướt thấy tô mỳ màu hồng xinh xinh thế là em bắt tay vào làm thử món mì thạch siêu ảo này ngay. Cách làm thì siêu dễ, coi chừng làm xong không nỡ ăn vì quá đẹp đó”.
Để có một màu xanh dương đầy thu hút và gợi cảm giác ngon miệng thế này, anh chàng đã sử dụng hoa đậu biếc để tạo màu cho những sợi mỳ làm từ rau câu này. Bài viết đã nhận được nhiều tương tác cao và lời khen “có cánh” dành cho anh chàng này.
nhung soi my làm tu rau cau
'Mỳ pha lê' với màu xanh bắt mắt làm từ hoa đậu biếc - Ảnh: FBNV
Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua trong các khu chợ và siêu thị... bạn có thể chuẩn bị đầy đủ gồm:
- Bột rau câu
- Đường
- Hoa đậu biếc
- Sữa tươi
 
Để món ăn được hoàn thiện một cách suôn sẻ, bạn cần làm theo công thức như sau:
- Tạo màu cho các sợi mỳ: Đun sôi nước và thả hoa đậu biếc vào nồi. Trong lúc đợi nước hoa sôi, trộn bột rau câu và đường.
- Nước hoa sôi, nước xanh thì hỗn hợp bột rau câu, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
- Bạn khuấy khoảng một lúc thì đổ ra một khuôn có mặt phẳng. Bỏ tủ lạnh đợi 3-5 tiếng.
- Sau đó, bạn lấy ra và cắt thành các sợi mỳ. Nếu muốn chúng ta có thể đổ thêm chút sữa.
nhung soi my làm tu rau cau 1
Món ăn ngon nhất là khi bạn ăn lạnh - Ảnh: FBNV
nhung soi my làm tu rau cau 2
Những sợi mỳ trong vắt và đẹp mắt - Ảnh: FBNV
nhung soi my làm tu rau cau 3
Món ăn vặt 'giải sầu' mùa hè ngon đúng điệu - Ảnh: FBNV
Món thạch rau câu dạng sợi mỳ giòn sần sật này dùng làm món tráng miệng hay chỉ là “ăn chơi giải sầu” cũng đều vô cùng lý tưởng để bạn giải nhiệt cho mùa hè này.
Minh Thư

Tin liên quan

Mẹ trẻ khoe mâm cơm 4 người ăn, toàn món dễ nấu nhưng ngon xuất sắc, hội chị em mau...

Bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng, nó là sợi dây gắn kết các thành viên, là chia sẻ...

'Giấu nghề' đã lâu, chị đẹp quyết 'bung lụa' công thức làm nến thơm cupcake đa sắc màu

Mới đây, cộng đồng mạng có dịp được chiêm ngưỡng những "chiếc bánh cupcake" nến thơm đầy sắc màu vô...

Món chiên đầy dầu mỡ 'thất thế', mẹ bỉm 'truyền tay' công thức ‘chân giò cuộn tiêu luộc’ vừa thanh...

Khi bạn đã quá ngán với các món chiên đầy dầu mỡ và không tốt cho sức khỏe, những món...

Nấu đậu xanh 'chớp nhoáng' trong 2 phút bung hết vỏ, hạt nở mềm nhưng rất nhiều người không biết...

Nấu đậu xanh chỉ cần 2 phút là nở mềm ngay thế nhưng phương pháp này không phải bà nội...

Chị đẹp 'tranh thủ' mùa sen tươi, chỉ 'bí kíp' làm sữa hạt sen nhằm 'diệt' chứng mất ngủ triệt...

Với cách làm sữa hạt sen ngon "đúng điệu", chuẩn vị nhà làm thì nên thử "sà" vào bếp ngay...

Làm ngay pizza dưa hấu đơn giản trong vòng '1 nốt nhạc', ăn vào mịn da lại đẹp dáng ai...

Với những nguyên liệu đơn giản như sữa chua, các loại trái cây mùa hè kết hợp cùng dưa hấu...

Độc quyền các ‘típ’ làm bánh pudding khoai lang kiểu Nhật dành cho các đồng đạo ‘săn khoai giải ngố’

Dành cho các “tín đồ” mê khoai lang, món bánh pudding khoai lang kiểu Nhật này được làm chín khoai...

Tin mới nhất

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

5 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

10 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

10 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

10 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

10 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

17 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

17 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

17 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình