Suy giảm tình dục: Trứng gà 1 quả, cá trắm đen 500g, phục linh 50g, sơn dược 50g, gừng, hành, gia vị đủ dùng. Cá trắm đen rửa sạch, để ráo nước. Phục linh, sơn dược tán thành bột. Đập trứng gà vào bột thuốc, đánh tan. Phi thơm hành mỡ rồi cho cá trắm vào xào qua, khi cá chín, đổ hỗn hợp trứng và hai thứ thuốc trên vào, đảo nhanh tay, bắc ra cho gừng hành, gia vị vào là dùng được. Ăn nóng.
Nam giới bị di tinh: Gà đen 1 con, hạt sen trắng 15g, khiếm thực 15g, gạo nếp 150g. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nấu cháo ăn vài lần trong ngày.
Nam giới yếu sinh lý: Gan gà trống 1 cái, mật cá chép 1 cái. Mật cá chép và gan gà trống đem nghiền nát, ngâm với 500ml rượu trắng trong 5-7 ngày, thỉnh thoảng lắc đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30ml.
Liệt dương, thiếu máu: Gà con chưa đủ lông 1 con, long nhãn 30g, rượu nếp cái 5g, hành, gừng, muối lượng vừa đủ. Gà làm sạch, bỏ nội tạng, chặt móng chân và quặp chân gà vào dưới cánh; cuộn lại, đặt vào nước sôi chần qua, vớt ra rửa sạch. Tiếp đó cho gà vào xoong, thêm long nhãn, rượu, hành, gừng, muối, mước, đun khoảng 1 giờ đồng hồ. Bỏ hành, gừng, xé nhỏ thịt gà. Ăn lúc nóng.
Hoặc ruột gà 100g, nhục thung dung 15g, ba kích thiên 12g, gừng tươi 5g. Ruột gà bóp muối, rửa thật sạch, cắt đoạn 5cm. Ba kích thiên, nhục thung dung chia ra rửa sạch, cho vào một túi vải nhỏ, buộc chặt miệng túi lại. Đem ruột gà và túi thuốc bỏ vào nồi đất, thêm vào lượng nước thích hợp, cho gừng và muối vào, đun trên lửa lớn đến khi sôi thì bớt lửa, nấu thêm 1 giờ nữa thì vớt túi thuốc ra, nêm gia vị vừa dùng.
Giao hợp không xuất tinh: Gan gà 80g, chi tử non 20g, nam mã thầy 50g, phật thủ 50g, muối, mì chính vừa đủ. Ngắt bỏ đài chi tử rửa sạch thái nhỏ. Mã thầy gọt vỏ rửa sạch thái lát. Phật thủ gọt vỏ rửa sạch thái lát. Gan gà rửa sạch thái lát. Cho dầu vào chảo, đun nóng cho gan gà vào xào qua, sau đó cho chi tử, mã thầy, phật thủ vào xào qua, cho một ít nước để ngấm các loại trên rồi cho thêm muối, mì chính, múc ra đĩa để ăn. Cách ngày một lần, mỗi đợt điều trị là 1 tháng.
Giao hợp không xuất tinh được: Gà 1 con, nhân sâm 10g, đại táo 3 quả, trần bì 10g, thăng ma 10g, gạo nếp 50g, tỏi 3 củ, muối vừa đủ. Nhân sâm rửa sạch thái thành khúc (dài 1cm). Sau khi giết gà, lấy hết phủ tạng rửa sạch cho vào nước sạch ngâm 1 - 2 giờ cho hết máu, hong khô. Vo gạo nếp, ngâm vào nước cho đủ độ ngấm nước.
Tỏi bóc vỏ, cho nhân sâm, gạo nếp vào bụng gà khâu lại cho vào nồi cho đủ nước, đun to lửa cho sôi rồi hớt bỏ bọt sau đó đun nhỏ lửa khoảng 3 giờ. Đến khi gần chín thì cho các vị thuốc còn lại gói trong vải gạc vào đun còn 1/3 lượng nước múc ra bát, cho chút muối là có thể ăn được, cũng có thể chấm giấm, xì dầu. Cách ngày 1 lần, mỗi liệu trình là 1 tháng.
Hoặc gà trống 1 con, cẩu khởi tử 20g, hoàng tinh 20g. Gà làm thịt, bỏ ruột, rửa sạch, cho hai vị thuốc vào hầm nhừ để ăn.
Xuất tinh đau: Gan gà 100g, cam thảo 5g, câu kỷ tử 10g, trứng chim cút 4 quả, mộc nhĩ đen 5g, muối, mì chính, hành, gừng, rượu vừa đủ. Rửa sạch gan gà, thái thành miếng. Mộc nhĩ đen ngâm vào nước ấm cho nở ra, rửa kỹ bỏ cuống cứng, vớt lên hong khô. Gừng thái thành sợi, hành băm nát. Câu kỷ tử rửa sạch, ngâm vào nước, cam thảo rửa sạch.
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, cho gan gà, cam thảo, gừng, xì dầu, rượu, đun to lửa cho chín. Trứng chim cút luộc chín, cho vào nước lạnh để nguội, bóc vỏ. Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho hành, gừng vào xào cho thơm sau đó cho mộc nhĩ đen xào qua rồi cho trứng chim cút, gan gà đã đun chín, câu kỷ tử và cả nước ngâm xào tiếp rồi cho muối, mì chính, bột làm thành món sền sệt là có thể ăn được. Cách ngày làm một lần, mỗi liệu trình là 1 tháng.
Xuất tinh sớm: Thịt lườn gà 50g, gạo tẻ 100g, nhân sâm 5g, kim anh tử 10g, sa uyển tật lê 10g, muối vừa đủ. Cho lát sâm vào ngâm với gấp 4 lần lửa, sau khi sôi đun nhỏ lửa, hớt bỏ bọt và mỡ gà rồi cho kim anh tử, sa uyển lật lê đã rửa sạch vào, đun 20 phút, vớt thịt gà ra, xé thịt thành sợi, nước luộc gà để riêng.
Vo gạo, ngâm vào nước khoảng 30 phút rồi cho nước luộc gà, gạo vào nồi đun, khi sắp sôi cho thịt gà đã xé, sâm và nước ngâm sâm vào nấu thành cháo đặc, thêm muối cho vừa là ăn được. Cách ngày làm một lần, mỗi liệu trình là 1 tháng.
Xuất tinh sớm: Gà đen 1 con, ngũ bội tử 30g, hành, rượu gia vị đủ dùng. Gà ác làm lông bỏ nội tạng, chặt miếng. Phi thơm hành cho ngũ bội tử, thịt gà, rượu vào xào săn rồi đổ nước hầm 45 phút sau đó nêm bột ngọt, gia vị vào là dùng được. Ăn cùng cơm.
Xuất tinh sớm, thận suy, liệt dương: Gà trống choai 1 con, đông trùng hạ thảo 10g, gia vị, gừng, nước đủ dùng. Đông trùng hạ thảo ngâm vào rượu cho nở rồi rửa sạch. Gà làm lông bỏ nội tạng. Gừng đập giập.
Cho các vị thuốc trên vào nồi đổ chừng 2 lít nước đun sôi, vớt bọt rồi vặn nhỏ lửa hầm thuốc trên vào nồi đổ chừng 2 lít nước đun sôi, vớt bọt rồi vặn nhỏ lửa hầm trong vòng 40 phút rồi nêm gia vị vào là dùng được, ăn cùng cơm.
Tinh ít, tinh loãng: Gà đen 1 con, nhung hươu 10g, tắc kè 1 đôi, bạch truật 15g, ba kích 15g, dâm dương hoắc 15g, sơn thù du 15g. Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, nhung hươu, tắc kè ngâm nước. Các gia vị thuốc khác rửa sạch, cho vào túi vải buộc chặt. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 40 phút tới khi gà chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được.