Phụ Nữ Sức Khỏe

Dùng túi ni lông đựng thức ăn vào trong tủ lạnh chẳng khác nào tự giết dần cả nhà mà chẳng ngờ, mối nguy hại tiềm ẩn nhưng nhiều chị em vẫn 'khó bỏ'

Một trong những thói quen cực xấu mà dường như bà nội trợ nào cũng mắc phải chính là sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm còn tươi sống ngay khi mua ngoài hàng, hoặc là thu hoạch rau củ quả thịt ngay tại nhà nhưng không chế biến ngay mà đóng túi ni lông để vào tủ lạnh dùng dần.

Sử dụng túi nilon quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

 Gây ung thư

Một trong những tác hại khôn lường của túi nilon đó chính là gây ung thư. Với các loại túi nhuộm màu, bán tại các chợ, hoặc đại lý để đựng thực phẩm. Hoặc các đồ ăn có nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng khôn lường. Theo đó, các bao bì này chứa kim loại như chì, cadimi những chất gây tác hại trực tiếp cho bộ não. Cà là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư hiện nay.

Làm não bộ chậm phát triển

Bao nì nilon theo nghiên cứu của chương trình quốc gia độc học NTP. Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về ung thư cho thấy, trong nilon chứ chất BPA. Có tác động trực tiếp đến não bộ và làm chậm phát triển não bộ. Sử dụng nhiều có thể gây ra viêm gan, rối loạn nội tiết vad vô sinh. Có thể thấy, đây chính là chất gây ra căn bệnh ung thư rất cao hiện nay.

Làm lỗi nhiễm sắc thể

Ngoài những tác hại khôn lường trên, túi nilon còn làm lỗi nhiễm sắc thể. Thực tế, theo viện nông nghiệp và chính sách thương mại Mỹ, thực phẩm khi lưu trữ trong các túi nhựa. Hóa chất này có thế bị ngấm vào thức ăn và hấp thụ vào trong cơ thể con người. Hiện các dạng màng bọc thực phẩm cũng dễ bị vấn đề này.

Cùng với thời gian sử dụng, số hóa chất này sẽ làm thay đổi mô, tổn thương di truyền. Gây lỗi nhiễm sắc thể, sẩy thai hoặc có thể gây ra dị tật bẩm sinh.

Ở trẻ em, các chất nilon có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Kích thích và có thể làm rối loạn về hành vi, nhận thức. Có thể thấy, nilon đang gây ra những hiểm họa cho sức khỏe con người cả người lớn và trẻ em.

Đựng thực phẩm trong túi ni lông ấn vào tủ lạnh làm tăng khả năng mắc bệnh 

Nếu bắt buộc phải bảo quản thực phẩm thì không nên dùng quá 2 lần (lấy ra dùng rồi cho lại vào tủ lạnh), nên dùng túi ni lông làm từ nhựa trong suốt nhưng phải đảm bảo là túi mới nguyên hoặc dùng màng bọc thực phẩm. Không để đựng thực phẩm dạng ướt, chứa dầu mỡ vào túi ni lông.

Sử dụng túi ni lông gói, bọc thực phẩm nói chung sẽ dẫn đến khả năng thôi nhiễm vào thực phẩm, gây hại sức khỏe khi chúng ta hấp thụ vào cơ thể. Cách tốt nhất là chúng ta không nên bảo quản thực phẩm bọc ni lông trong tủ lạnh một khoảng thời gian dài. Vì khi ấy, chất nhựa có khả năng tan ra cao hơn, đặc biệt đối với những sản phẩm chứa nước, muối mặn, axit, chất béo.

 

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Thứ rau đỏ có tác dụng "bơm máu", khỏe xương, nhưng chuyên gia khuyên 3 nhóm người không nên ăn

Rau dền tốt nhưng một số nhóm người cần tránh ăn vì có thể gây tác dụng phụ, nếu ăn...

Tác dụng của quả óc chó đối với bà bầu: Bổ mẹ - Tốt con nhưng cần đặc biệt lưu...

Bà bầu thường hỏi liệu có thể ăn được quả óc chó và nó có tốt trong thai kỳ không?...

Ăn bánh chưng cấp đông có thể gây ung thư, chuyên gia chỉ ra mốc thời gian cần lưu ý

Theo chuyên gia, thói quen ăn bánh chưng bảo quản lâu trong tủ đông có thể gây ung thư, tuyệt...

5 loại trái cây được ví như 'xứ giả sắc đẹp của thiên thần', phụ nữ càng ăn càng không...

Trái cây là một nguồn tự nhiên để tăng cường vẻ đẹp, vì chúng là nguồn cung cấp chất chống...

Đậu đen 'nhỏ nhưng có vỏ', ăn theo cách này giúp thải được mọi độc tố, dinh dưỡng nhân đôi,...

Thải độc bằng đậu đen là cách được nhiều chị em ưa chuộng. Chỉ cần áp dụng một vài phương...

Kiểu ăn cơm gây bệnh ung thư cực nhanh, cơ thể báo động đỏ 'cứu nguy': Số 4 nhiều quý...

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiều chất trong thực phẩm có liên quan đến sự phát triển...

Điểm mặt sai lầm nguy hiểm khi vào bếp mà 90% người Việt đang mắc phải: Tưởng bình thường, nào...

Hãy loại bỏ ngay những thói quen sai lầm trầm trọng này ngay.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình