1. Cà chua đóng hộp
Cà chua rất phong phú, rẻ tiền và dễ trồng. Cà chua đóng hộp sử dụng thuận tiện, chế biến nhanh gọn lẹ, phục vụ tiện lợi cho các bữa ăn gia đình.
Tuy nhiên, theo Fredrick Vom Saal, nhà nội tiết học tại Đại học Missouri (Mỹ) giải thích, tính axit của cà chua kết hợp với chất bisphenol-A (BPA) từ lớp lót trong hộp thực phẩm lại góp phần gây ung thư.
BPA là hợp chất giống như estrogen tổng hợp có liên quan đến các vấn đề sinh sản, bệnh tim, tiểu đường, béo phì và ung thư.
2. Bỏng ngô lò vi sóng
Olga Naidenko, nhà khoa học cao cấp tại Đại học California (Mỹ) tìm thấy các hóa chất trong túi đựng bỏng ngô có thể gây vô sinh ở người. Những hợp chất này cũng đã được chứng minh là ảnh hưởng tới gan, ung thư tinh hoàn và tụy ở con người, động vật.
3. Khoai tây phun thuốc
Jeffrey Moyer, Chủ tịch Ủy ban Đo lường Tiêu chuẩn Hữu cơ Quốc gia (Mỹ) lưu ý rằng, nhiều người trồng khoai tây không bao giờ ăn khoai tây của họ vì hàm lượng thuốc trừ sâu cao mà củ hấp thụ từ đất. Hơn nữa, sau khi thu hoạch, những củ khoai tây này còn được phun bằng hóa chất độc hại để ngăn nảy mầm.
4. Cá hồi nuôi
Cá hồi nuôi được cho ăn chế độ ăn không tự nhiên từ phân gia cầm chứa nhiều hóa chất, thuốc tăng trưởng vật nuôi và lông gà thủy phân, Tiến sĩ David Carpenter, Giám đốc Viện sức khỏe và Môi trường tại Đại học Albany (Mỹ) lưu ý.
Ngoài nồng độ vitamin D thấp hơn, cá hồi nuôi có nhiều chất gây ung thư như PCB, thuốc kháng sinh và thuốc trừ sâu như Dioxin và DDT.