Phụ Nữ Sức Khỏe

Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai môn tẩm dừa

Bánh khoai môn dẻo là món ăn dân dã nhưng lại làm say đắm biết bao người bởi vị dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm bùi mềm ngon mà rất dễ làm.

Nguyên liệu làm bánh khoai môn dẻo gồm:

200gr khoai môn đã gọt vỏ

65gr bột năng

35gr bột bắp

100gr đường

1 bát vụn cơm dừa khô

1 chút nước

1 xíu muối

Cách làm:


Bước 1

Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái miếng to, cho khoai vào xửng đem hấp tới khi khoai chín mềm là tắt bếp.

Lấy khoai cho vào âu cùng với đường rồi giã cho khoai nhuyễn mịn và đường tan hết.

Bước 2

Thêm bột bắp, bột năng, 1 xíu muối sau đó trộn thật đều, nếu thấy bột hơi khô bạn có thể thêm 1 chút nước rồi nhồi kỹ cho thành 1 khối bột đồng nhất là được.


Bước 3

Cắt khối bột chia làm 4 phần sau đó đặt 1 miếng bột trên mặt phẳng sạch, dùng 2 lòng bàn tay lăn cho miếng bột thành 1 dải dài, to cỡ ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn cắt bột thành những khúc ngắn cỡ 1 đốt ngón tay.

Bước 4

Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho bánh đã tạo hình vào luộc, bánh chín nổi lên khoảng 1-2 phút là vớt ra cho ráo nước.


Bước 5

Cho bánh vào tô đựng vụn cơm dưa khô sau đó xóc đều cho bánh bám đều 1 lớp cơm dừa, cho bánh ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu, vậy là món ăn đã hoàn thành.

Bánh khoai môn dẻo là món ăn dân dã nhưng lại làm say đắm biết bao người bởi vị dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm bùi mềm ngon mà rất dễ làm. Vào bếp thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức xem sao.

Theo Hương Giang/ Helino

Tin liên quan

Ngày lạnh làm bánh ngô chiên cay ăn 'cực đã'

Bánh ngô chiên cay thơm giòn, nóng hổi là món ăn vặt cực ngon trong những ngày trời se lạnh.

Bánh đậu chiên xù giòn rụm nóng hổi đảm bảo cả nhà đều mê

Cách làm bánh đậu chiên xù không quá cầu kỳ mà thành phẩm cực kỳ ngon miệng đấy nhé!

Giòn giòn ngọt ngon món bánh khoai sọ

Mùa đông lạnh là khoảng thời gian bạn thỏa sức làm ấm căn bếp nhà mình với các món bánh...

Tận dụng bánh chưng thừa sau Tết làm các món ăn ngon

Sau Tết bánh chưng thừa còn nhiều, ngoài việc rán ăn, chị em có thể biến chúng thành các món...

Chán mứt, làm bánh quy bơ vị trà xanh nhâm nhi ngày xuân

Nhâm nhi bánh quy bơ vị trà xanh giòn giòn thơm phức cùng ly trà ấm ngày xuân thì còn...

Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít rán

Bánh mít thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo chị em sẽ thích mê.

Tận dụng xôi gấc làm bánh vừa ngon vừa đẹp

Xôi gấc còn thừa bạn chỉ cần biến tấu chút là có món bánh hấp gấc ngon đẹp rồi.

Tin mới nhất

Dù có ngon mát đến mấy nhưng 6 kiểu người này không nên ăn dưa hấu

10 giờ trước

Bà xã của 'anh tài' Cường Seven: Từng lọt vào top 5 Hoa hậu, ngày càng 'lột xác' với ngoại...

10 giờ trước

NSND trẻ nhất nhì Việt Nam và cuộc sống hôn nhân kín tiếng với một nửa ít biết: Hạnh phúc...

10 giờ trước

Mùa mưa đến, kiến ba khoang 'hoành hành', hàng trăm người ở TP.HCM biến dạng da vào viện cầu cứu...

10 giờ trước

Đời tư kín tiếng của MC Đại Nghĩa: Chưa vợ con dù sống trong biệt thự như 'cung điện', tặng...

15 giờ trước

Tăng Thanh Hà công khai cận dung mạo của con trai út: Tuổi lên 3 đã bộc lộ năng khiếu...

15 giờ trước

Đời tư kín tiếng của 'Gái nhảy' Minh Thư: Mẹ đơn thân nuôi con gái ở Mỹ, dáng vóc gợi...

15 giờ trước

TP.HCM ghi nhận nhiều ca mắc viêm não tự miễn, viện phí hơn tỷ đồng

15 giờ trước

Món 'đặc sản' khiến một người bị sán ký sinh khắp cơ thể

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình