Phụ Nữ Sức Khỏe

Tận dụng xôi gấc làm bánh vừa ngon vừa đẹp

Xôi gấc còn thừa bạn chỉ cần biến tấu chút là có món bánh hấp gấc ngon đẹp rồi.

Nguyên liệu:

Phần xôi gấc: (nếu nhà bạn không có xôi cũ thì phải chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này)

300gr gạo nếp

1/2 quả gấc to

Phần bánh:

100gr đường

150gr hạt sen

Dừa tươi

250gr bột nếp

20gr bột tẻ

Cùi dừa

Cách làm:


Bước 1

Gạo nếp ngâm nước ấm khoảng 4 tiếng sau đó đổ ra cho ráo nước.

Bước 2

Lấy khoảng 4 hạt gấc, lọc lấy phần thịt hòa với chút nước sau đó rây qua rây để được phần nước cốt.

Bước 3

Cho bột nếp và bột tẻ vào âu trộn đều, từ từ cho phần nước cốt gấc vào trộn, nếu bột vẫn còn cứng thì cho thêm nước ấm vào nhào kỹ để được phần bột mịn. Để bột nghỉ 15 phút.

Bước 4

Hạt sen ninh nhừ.

Bước 5

Hạt sen sau khi ninh nhừ thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100gr đường. Đổ hạt sen vào chảo chống dính, thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn để sên nhân.

Bước 6

Dừa nạo sợi.


Bước 7

Khi nhân bắt đầu đặc lại thì cho dừa tươi vào trộn đều. Tiếp tục sên nhỏ lửa.

Bước 8

Nhân sên đã khô thì lấy ra để cho nguội bớt rồi nặn thành từng viên nhỏ kích thước bằng quả quất.

Bước 9

Lấy một ít bột nếp, đặt viên nhân ở giữa rồi vo tròn lại.


Bước 10

Phần gạo nếp để ráo thì trộn với phần gấc, sau đó lăn viên bột qua phần gạo này.

Nếu có sẵn xôi gấc thì bạn bỏ qua bước 1 và bước 10.

Bước 11

Trải 1 lớp xôi gấc đã có sẵn xuống vỉ hấp, lăn viên bột 1 lớp xôi bám xung quanh rồi rắc tiếp lớp xôi còn lại lên trên mặt. Nếu không có sẵn xôi gấc thì bạn thực hiện tương tự với phần gạo nếp đã trộn gấc.

Bước 12

Hấp bánh chừng 30 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra, rắc chút dừa tươi lên mặt rồi dùng nóng. Ngày Tết thường hay có xôi gấc để cúng nhưng quá nhiều và gia đình bạn không thể ăn hết ngay vậy bạn có thể biến tấu một chút để có ngay món bánh hấp gấc vừa ngon vừa đẹp này nhé!


Chúc bạn thành công!

Theo Tiểu Mỡ/ Helino

Tin liên quan

Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời

Bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi gấc 3 tầng này vào thực đơn mâm cỗ Tết...

Cách nấu xôi mặn lạp xưởng ngon bằng lò vi sóng cho bữa sáng

Thưởng thức món xôi mặn lạp xưởng vừa ngon lại có chút lạ miệng vào bữa sáng chẳng những ngon...

Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới

Màu đỏ của xôi gấc cốt dừa sẽ đem lại may mắn cho bạn và gia đình trong năm mới.

Xôi lá dứa cánh gà chiên mắm đậm đà mà ngon

Thưởng thức món xôi lá dứa thơm phức kèm cánh gà chiên mắm đậm đà vào bữa sáng thật tuyệt!

Hai cách nấu xôi sắn ăn không chán

Xôi sắn là một món ăn ngon, chế biến không khó nếu biết một vài bí quyết nho nhỏ.

Biến tấu mới cho món xôi ngon lạ chưa từng thấy

Món xôi bọc xúc xích vị rong biển dưới đây sẽ bổ sung thêm vào danh sách các món ăn...

Mách mẹ cách chế biến các món ăn dặm từ cải bó xôi cho bé 

Sẽ là thiếu sót nếu khẩu phần ăn dặm hàng ngày cho bé thiếu đi những món ăn chế biến...

Tin mới nhất

Nghẹn ngào vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong: Hàng trăm người Đà Lạt quyên góp hơn 800 triệu...

8 giờ trước

Hôm nay (26/6), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024

8 giờ trước

Chân dung thủ khoa chuyên Ngoại ngữ đạt 35,25 điểm, trúng tuyển vào ngôi trường tỷ lệ chọi "18 lấy...

8 giờ trước

Cuốn sổ ghi nợ của mẹ kế

8 giờ trước

Nỗi khổ tâm khó nói của ông chồng có vợ... mê bóng đá

8 giờ trước

Chuyện vợ chồng thăng hoa nhờ phim ngôn tình

8 giờ trước

Những lưu ý đặc biệt quan trọng giúp sĩ tử 2k6 vượt vũ môn, nhất định không được bỏ qua...

1 ngày 4 giờ trước

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đầy tinh vi qua việc quét mã QR code, người bán ‘ngã ngửa’ vì...

1 ngày 4 giờ trước

Chân dung nữ sinh xinh đẹp giành học bổng toàn phần tiến sĩ tại Singapore khi chưa tốt nghiệp, thành...

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình