Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh đậu chiên xù giòn rụm nóng hổi đảm bảo cả nhà đều mê

Cách làm bánh đậu chiên xù không quá cầu kỳ mà thành phẩm cực kỳ ngon miệng đấy nhé!

Nguyên liệu:

170gr đậu phụ non

150gr bột mì

40gr lạc

2-3 thìa đường

1 chút muối

1 quả trứng gà

1 bát bột chiên xù

Cách làm:


Bước 1

Lạc cho vào nồi rang lửa nhỏ cho tới khi lạc chín, để cho lạc nguội bớt sau đó xát sạch vỏ rồi đem giã nhỏ.

Cho bột mì, lạc, muối, đường vào 1 cái bát rồi trộn đều lên sau đó bóp nát đậu phụ và cho vào tô bột.


Bước 2

Dùng tay trộn đều hỗn hợp cho tới khi hòa quyện vào nhau là được.

Bước 3

Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm vào khuôn sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào, dàn đều và ấn nhẹ cho bề mặt được bằng phẳng rồi đem cất ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp hơi cứng lại.


Bước 4

Lấy bánh đậu phụ ra thớt và cắt thành các miếng vừa ăn, trứng gà cho ra bát đánh tan.

Bước 5

Lấy từng miếng bánh đã cắt sẵn và nhúng vào tô trứng sau đó lăn qua tô bột chiên xù rồi để riêng ra đĩa, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.


Bước 6

Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu sau đó bạn cho bánh vào chiên tới khi bánh chín vàng giòn.

Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức.


Cách làm bánh đậu chiên xù không quá cầu kỳ mà thành phẩm cực kỳ ngon miệng, bánh vàng ươm đẹp mắt lại giòn rụm thơm ngon.

Theo Hương Giang/ Helino

Tin liên quan

Giòn giòn ngọt ngon món bánh khoai sọ

Mùa đông lạnh là khoảng thời gian bạn thỏa sức làm ấm căn bếp nhà mình với các món bánh...

Tận dụng bánh chưng thừa sau Tết làm các món ăn ngon

Sau Tết bánh chưng thừa còn nhiều, ngoài việc rán ăn, chị em có thể biến chúng thành các món...

Chán mứt, làm bánh quy bơ vị trà xanh nhâm nhi ngày xuân

Nhâm nhi bánh quy bơ vị trà xanh giòn giòn thơm phức cùng ly trà ấm ngày xuân thì còn...

Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít rán

Bánh mít thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo chị em sẽ thích mê.

Tận dụng xôi gấc làm bánh vừa ngon vừa đẹp

Xôi gấc còn thừa bạn chỉ cần biến tấu chút là có món bánh hấp gấc ngon đẹp rồi.

Cách gói bánh chưng không cần khuôn vẫn ngon và đẹp ngày Tết

Không cần khuôn, chị em cũng có thể tự gập lá và gói bánh chưng vuông vức ngon và đẹp...

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Mùa Valentine năm nay hãy trổ tài làm bánh cheesecake dâu tây vừa đơn giản đẹp mắt lại vô cùng...

Tin mới nhất

8 thực phẩm ức chế sự thèm ăn giúp giảm cân

13 giờ trước

Món ăn tốt nhất để giải cảm

14 giờ trước

6 công dụng cực tốt không thể ngờ tới của nước ép ổi mang lại cho cơ thế

14 giờ trước

Điểm tên một số loại rau dại ăn được ở Việt Nam

14 giờ trước

Những loại rau chế biến kiểu gì cũng ngon nhưng chớ đem đi luộc kẻo mất hết dưỡng chất

15 giờ trước

Hoa Khải Food “trình làng” những sản phẩm độc đáo từ mô hình nông nghiệp tuần hoàn ứng dụng IoT

17 giờ trước

Tháng 7, gặp loại “rau trường thọ” này phải mua ngay: Nấu 2 món ăn vừa ngon lại giúp thải...

23 giờ trước

4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

23 giờ trước

Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình